Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 15:54 PM (GMT+7)

Chi nhiều tiền nhưng tại sao bạn mãi mặc xấu?

authorHoài My Thứ Năm, ngày 09/05/2019 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù tủ đồ của bạn chẳng thiếu đồ hiệu và các xu hướng mới nhất?

   

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 1

Tại sao bạn biết chẳng thiếu xu hướng gì mà vẫn bị gán mác mặc xấu?

Mỗi năm giới thời trang đón nhận hàng chục, hàng trăm xu hướng mới. Có những xu hướng đến và đi nhanh chẳng kịp để lại dấu ấn, nhưng cũng có những xu hướng vẫn trụ vững trong làng thời trang nhiều năm liền. Là một tín đồ thời trang, điều đầu tiên phải thừa nhận là chẳng có ai có thể chạy theo tất cả các xu hướng - điều không chỉ tiêu tốn cả thời gian và tiền của. Thế nên, nếu bạn gần như luôn cập nhật những xu hướng mới nhất, chịu khó mua sắm đồ mà phong cách ăn mặc vẫn không thể được định hình và chẳng bao giờ được khen mặc đẹp, hãy thử nghĩ lại. Có thể là vì:

Bạn quá mải chạy theo xu hướng mà không biết cái nào phù hợp với mình

Nếu là cô nàng chân ngắn và to, tại sao cứ phải mua bằng được chiếc váy xuyên thấu cho đúng xu hướng? Nếu là một cô nàng gày gò, sao cứ phải đua theo mốt cut-out để chiếc áo khiến bạn lộ hết cả xương sường? Nếu là cô nàng da ngăm, tại sao cứ phải sắm cho bằng được chiếc váy liền màu vàng mù tạt chỉ vì một bài báo trên Vogue nói rằng nó đang "hot" trong khi bạn mặc chẳng hợp?

Lời khuyên là: Chọn một phong cách "đinh" cho mình và kiên trì vun đắp cho nó từ mùa này qua mùa khác, các xu hướng mới sẽ chỉ như gia vị thêm vào mà thôi. 

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 2

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 3

Không phải xu hướng nào cũng phù hợp với phong cách của bạn nên hãy có sự lựa chọn thông thái

Bạn chưa chú ý tới phụ kiện

Một đôi khuyên tai to bản là cách nhanh nhất để "hô biến" bộ đồ quần jeans áo phông đơn giản của bạn trở nên đặc biệt. Một chiếc kính màu phối hợp lý với tổng thể trang phục có thể biến bộ đồ của bạn trở nên "đắt giá", nên đừng đánh giá thấp sức mạnh của những món trang sức nhỏ xinh. 

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 4

Phụ kiện có sức mạnh nâng tầm phong cách.

Bạn chưa chọn trang phục phù hợp vóc dáng

Đúng xu hướng là một chuyện, nhưng chọn những trang phục phù hợp với vóc dáng của mình cũng là một yếu tố quan trọng. Cùng là xu hướng áo khoác oversize, đừng cố mua một chiếc áo đang "cháy hàng" chỉ vì nó mốt hay siêu đẹp trong khi có thể biến bạn thành "bao tải di động". Cũng là hoạ tiết đó, kiểu thiết kế đó, luôn có một món đồ phù hợp với vóc dáng bạn, vẫn đề là bạn phải kiên nhẫn chọn lựa chứ đừng nhắm mắt đưa chân, miễn sao có ảnh đẹp đăng lên Instagram. 

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 5

Đừng cố mua một vài món đồ chỉ vì chúng "mốt" mà chẳng phù hợp với cơ thể bạn

Bạn nghỉ chỉ cần mặc đồ hiệu là ắt đẹp

Một chiếc áo phông 20 triệu của Gucci có lẽ cũng chỉ mặc đẹp ngang với chiếc áo hơn 1 triệu đồng của một hãng thời trang bình dân, miễn là chúng hợp với cơ thể và phong cách của bạn. Đồ đắt phải được mix thông minh nếu không đã không có khái niệm thảm hoạ thời trang. Hãy nhớ rằng, nhiều người mặc cả cây đồ hiệu vài trăm triệu chưa chắc đã cá tính như cô nàng diện vài món đồ bình dân nhưng biết cách phối đồ. 

 chi nhieu tien nhung tai sao ban mai mac xau? hinh anh 6

Đồ hiệu dù đắt đỏ, muốn đẹp, phải nằm trong tay người biết cách phối đồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia thời trang khuyên bạn khi chọn mua quần hot pant nên...
2 mỹ nữ được coi như huyền thoại nhan sắc của showbiz Hoa ngữ.
Với bài tập chỉ 2 phút này, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả đó là...