Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:11 PM (GMT+7)

Cơ bắp cuồn cuộn của chàng Việt kiều đẹp trai như tài tử

authorThu Hương Thứ Tư, ngày 13/04/2016 18:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh Nguyễn Duy Quang, một Việt kiều Đức mê tập gym chia sẻ những bí quyết để có thân hình khỏe mạnh, cường tráng.

   

 co bap cuon cuon cua chang viet kieu dep trai nhu tai tu hinh anh 1

Anh Nguyễn Duy Quang 

Anh Nguyễn Duy Quang sinh năm 1986, hiện đang sinh sống tại Đức. Anh sở hữu thân hình cơ bắp 6 múi cuồn cuộn, săn chắc, cân nặng 77kg, chỉ số mỡ cơ thể lý tưởng như vận động viên chuyên nghiệp là 9 – 10 %. Duy Quang là hình mẫu của một số người yêu thể hình trên các trang về gym trong nước.

Hành trình đến với gym của chàng Việt kiều Đức

Anh Duy Quang bén duyên thể thao từ rất sớm. Anh yêu thích thể thao từ hồi còn nhỏ: Học võ tae kwon do lúc 6 tuổi, chơi bóng bàn, đá bóng, chơi tennis, tập thể dục dụng. Đặc biệt, anh có năng khiếu ở môn gymanastics (thể dục dụng cụ) và có tham dự một số cuộc thi. Cho tới năm 16 tuổi, trong một lần thi đấu, anh gặp phải chấn thương ở cổ chân phải.

Do tập thể thao từ rất sớm nên anh Quang vốn đã có một chút cơ bắp nhưng chỉ thực sự sở hữu hình thể đẹp như hiện tại là nhờ tập gym. Sau khi bị chấn thương, anh điều trị một thời gian và nhận thấy con đường thể dục dụng cụ không thể đi tiếp. Kể từ đó Duy Quang tìm tới gym để trị liệu và phục hồi cơ bắp. Anh tập gym nghiêm túc vào năm 19 tuổi.

 co bap cuon cuon cua chang viet kieu dep trai nhu tai tu hinh anh 2

Anh Quang tập gym từ năm 19 tuổi

Duy Quang chia sẻ anh là trường pháo tập toàn thể các động tác (functional movements­). Như vậy các cơ bắp có liên quan khi thực hiện động tác đó sẽ cùng nhau phát triển. Theo anh, những người mới tập mà cô lập 1 cơ và tập trong máy móc thì không đạt hiệu quả và thậm chí còn ảnh hưởng sức khoẻ.

Theo anh Quang, mục tiêu đầu tiên khi đến với thể hình luôn là cơ bắp, vì tăng cơ sẽ tự khắc khiến đến giảm mỡ nếu giữ nguyên phần năng lượng mình nạp vào người mình trong 1 khoảng thoi gian cố định. Nhờ chế độ tập chuyên sâu với tạ, anh Quang phát triển cơ bắp trong 3 – 4 năm đầu. Những thời gian sau đó, anh duy trì được thân hình vạm vỡ nhưng cơ bắp không phát triển thêm rõ rệt nữa.

Hiện tại, vì thoi gian cho việc tập không còn nhiều như trước  nên anh Quang chỉ tập vói tạ "barbell" và tạ "dumbell". Anh tập 5 buổi trong tuần và chia ra 2 ngày tập phần trên và 3 ngày tập phần dưới. Anh không tập cardio và cũng không sử dụng bất cứ hoocmon nào để tăng cơ.

Duy Quang yêu thích tập gym không chỉ bởi nó đem lại cho anh hình thể đáng mơ ước mà còn bởi giúp anh có sức khỏe, rèn luyện được tính cách. Nhờ gym, anh học được tính kỷ luật với bản thân. Ngoài ra, do công việc hiện tại của anh Quang thiên về hoạt động trí não nên tập gym cũng là một phương pháp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.

Yếu tố tập luyện là quan trọng nhất

 co bap cuon cuon cua chang viet kieu dep trai nhu tai tu hinh anh 3

Anh có bằng về dinh dưỡng 

Theo nhiều người quan niệm, yếu tố tập luyện chiếm 50% hoặc 30% còn dinh dưỡng 50% hoặc 70% trong việc có được vóc dáng hoàn hảo. Tuy nhiên anh Duy Quang không suy nghĩ như vậy. Chàng trai mê tập gym này hiện đang có bằng về dinh dưỡng và hiện đang học chuyên sâu hơn về lĩnh vực dinh dưỡng. Với những kiến thức có được, anh khẳng định nên tách riêng rẽ hai yếu tố dinh dưỡng và luyện tập.

“Theo mình nên bỏ cái suy nghĩ này vì 2 cái này là 2 yếu tố khác nhau, dinh dưỡng là dinh dưỡng, tập luyện là tập luyện. Tốt nhất thì nên là 100% dinh dưỡng. 100% tập luyện.” – Anh cho biết. Theo quan điểm của Duy Quang, nếu phải so sánh hai thứ với nhau thì anh cho rằng tập luyện quan trọng hơn.

 co bap cuon cuon cua chang viet kieu dep trai nhu tai tu hinh anh 4

“Trong cơ thể con người có 20 amin axit. trong đó 12 là cơ thể tự tạo ra được còn 8 amin axit kia thì mình phải hấp thụ từ thức ăn. Như vậy là cơ thể có thể tự tạo ta hơn 50% rồi. Cho nên dinh dưỡng thật ra rất đơn giản. Nói chung dinh dưỡng đương nhiên là 1 chuyện rất quan trọng. nhưng không có nghĩa là quá phức tạp” – Anh nói thêm.

Hiện tại anh Quang thực hiện chế độ ăn giàu chất đường bột và ít chất béo (high carbs và low fat). Với những người tập nặng và nhất là người có khối lượng cơ bắp lớn thì cần tinh bột để duy trì cường độ tập nặng. Tinh bột đem đến hooc mon insulin cho cơ thể. Đây là "dụng cụ" quan trọng nhất, cần thiết cho người thường xuyên vận động.

Bí quyết tập đạt hiệu quả

Cũng theo chia sẻ của Duy Quang. Anh thường tập toàn thể các động tác và lưu tâm tới yếu tố cân bằng trong cơ thể. Theo anh, tập không có nghĩa là chỉ vào máy, thực hiện vài động tác là xong mà cần có sự tính toán.

Nhiều người không hiểu rõ cách tập của bản thân. Họ chỉ làm 10-20 reps (lần) là xong và không hiểu là số rep còn tượng chưng cho độ nặng họ phải tập. Họ thực hiện 3 set (hiệp). mỗi set họ làm 10 rep. Set1 thì nhẹ, set 3 thì nặng hơn một chút, cả 3 set đều 10 reps và tưởng như vậy là xong nhưng thật ra họ chưa tập hoàn chỉnh set nào” – Anh chỉ ra lỗ hổng trong việc luyện tập của nhiều người hay mắc phải.

 co bap cuon cuon cua chang viet kieu dep trai nhu tai tu hinh anh 5

Theo anh Quang, để đạt hiệu quả cao, bạn nên hiểu rõ cơ thể và hiểu mình đang tập gì

Theo kinh nghiệm nhiều năm luyện tập của anh Quang, anh thường khởi động động tác và tăng dần lên từ từ. Như thế anh sẽ biết mức tạ mình cần. Và người tập phải tự cảm nhận và có thời gian để tìm kiếm được mức tạ chuẩn với mình. Ngoài ra bạn cũng nên tự đặt ra các kỷ lục cho riêng mình và tìm cách phá nó.

Anh cũng đưa lời khuyện: “Đừng nhìn ngắn, và cũng đừng nên chỉ muốn thay đổi nhanh chóng cái trước mắt. Bộ môn gym cần sức kiên trì và sức bền. Bạn hãy chú tâm vào căn bản và tập động tác chứ đừng có suy nghĩ muốn thay đổi vòng trên vòng dưới hoặc các bạn nam muốn bắp tay với 6 múi. Tất cả những kết quả đó sẽ đến voi mình nếu mình tập động tác đúng và đủ”. 

Tag:  gym, thể hình, cơ bắp   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu Tiền Giang, Đồng Tháp nổi tiếng là cái nôi của nhiều hoàng hậu,...
Người đẹp lên tiếng phủ nhận những tin đồn về việc làm đám cưới...
Cô gái này thường xuyên hướng dẫn cách chơi tông màu hồng kẹo ngọt...