Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

Có nước chanh, không lo da đen nhẻm vì nắng

authorThanh Tùng Thứ Năm, ngày 10/09/2015 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên như nước chanh, dầu thầu dầu hoặc sữa có thể giúp bạn thoát khỏi làn da cháy nắng.

   

Khi hoạt động ngoài trời, với sự tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời lâu dần làn da có biểu hiện vị cháy nắng. Dấu hiện nhận biết là sự xuất hiện những mảng da bị nám.

Khi đó, trên bề mặt làn da đã tồn tại một lớp tế bào chết khiến cho các tế bào da dường như bị ứ trệ dẫn đến những vấn đề khác về da như viêm nhiễm, nổi mụn, da sần sùi…

 co nuoc chanh, khong lo da den nhem vi nang hinh anh 1

Ánh nắng mặt trời có thể làm ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của làn da

Hiện nay trên thị trường có nhiều biện pháp có thể giúp các bạn loại bỏ lớp tế bào cứng đầu trên như mặt nạ hóa học, chiếu tia laszel, tẩy tế bào chết bằng máy …Ngoài ra, sử dụng một số loại nguyên liệu tự nhiên cũng là biện pháp hay giúp làn da có được sự mịn màng và vẻ sáng khỏe.

1. Tẩy trắng với nước chanh

Nước chanh chứa nhiều axit tự nhiên có tính năng phá vỡ các tế bào bị hư tổn trên bề mặt làn da. Do đó, khi sử dụng nước chanh để tẩy trắng có thể nhanh chóng loại bỏ lớp da cứng, tạo điều kiện cho các tế bào mới phát triển mạnh mẽ.

Hàng ngày, sử dụng một miếng bông nhúng nước chanh rồi xoa nhẹ lên khu vực làn da bị cháy nắng 3 – 4 lần. Kiên trì thực hiện phương pháp này trong vài tuần, làn da của bạn sẽ trở lại trạng thái tự nhiên.

 co nuoc chanh, khong lo da den nhem vi nang hinh anh 2

Nước chanh có nhiều axit tự nhiên giúp làn da tẩy trắng

2. Hành tây

Đây là loại nguyên liệu tự nhiên có chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng loại bỏ các tế bào hư hỏng cho làn da, trả lại vẻ sáng hồng tự nhiên. Hàng ngày, bạn có thể sử dụng nước ép hành tây pha loãng để xoa lên khu vực da bị cháy. 

 co nuoc chanh, khong lo da den nhem vi nang hinh anh 3

Hành tây

3. Tẩy trắng với dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu cũng là một loại nguyên liệu có tính năng làm sáng da tự nhiên giúp loại bỏ các tế bào vị nám hiệu quả.

Hàng ngày, dùng một miếng bông nhúng dầu thầu dầu để chà xát lên khu vực làn da cháy nắng sau vài tuần có thể đem lại hiệu quả bất ngờ.

 co nuoc chanh, khong lo da den nhem vi nang hinh anh 4

Dầu thầu dầu cũng là nguyên liệu giúp làn da tẩy trắng tự nhiên

4. Làm trắng da với sữa

Thành phần axit lactic có trong sữa hoạt động như một chất tẩy trắng giúp các làn da loại bỏ hiệu quả lớp tế bào chết trên bề mặt làn da. Đồng thời, những thành phần dinh dưỡng có trong sữa còn giúp các tế bào da mới phát triển một cách mạnh mẽ.

Sử dụng bông hoặc chổi để quét sữa lên khu vực làn da bị cháy nắng hoặc bị nám. Để trong 20 phút rồi rửa sạch với nước lạnh, sau một thời gian làn da nhanh chóng trở lại ánh sáng tự nhiên.

 co nuoc chanh, khong lo da den nhem vi nang hinh anh 5

Mặt nạ sữa vừa làm sáng, vừa giúp làn da mịn màng

Lưu ý: Khi làn da có biểu hiện nám da, hãy sử dụng các biện pháp tránh sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, một số nguyên liệu khác bạn cũng có thể lựa chọn để giúp làn da khắc phục hiện tượng nám da như gel lô hội, đu đủ…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dẫu khiến người ta phát mệt, quần siêu ngắn vẫn cứ là item được yêu...
Hoa khôi, người mẫu Đặng Phạm Phương Chi phải ngồi bất động 3 tiếng...
Cô gái này sở hữu một dáng vòng 3 đầy nữ tính và lạ mắt.