Thứ Hai, ngày 21/01/2019 20:58 PM (GMT+7)

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Úc nhận nhiều chỉ trích

authorThu Hương Chủ Nhật, ngày 31/01/2016 05:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần thưởng lớn nhất của cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Úc đang vấp phải nhiều sự phản đối của công chúng.

   

Cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Úc sẽ được diễn ra vào ngày 30.1 sắp tới tại Melbourne. Phần thưởng giành cho người chiến thắng là một cơ hội chuyển đổi cơ thể từ nam sang nữ (bao gồm cả bộ phận sinh dục) tại bệnh viện Kamol ở Bangkok.  

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 1

Theo tiết lộ của Gayzha Davao, nhà đồng tổ chức cuộc thi thì hoa hậu có thể tùy ý quyết định gói phẫu thuật. Họ có thể chọn chuyển đổi bộ phận sinh dục hay phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện hàng đầu Thái Lan về lĩnh vực này. 

Trị giá phần thưởng khá cao, nếu tính bao gồm cả tiền mặt sẽ lên tới 20 ngàn đô la. Chính bởi thế cuộc thi thu hút rất đông những người chuyển giới từ khắp nơi tham dự. 

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 2

Hình ảnh trong cuộc thi năm ngoái

"Là một nhà đồng tổ chức cuộc thi, vai trò của chúng tôi là tăng nhận thức và cổ vũ những hình ảnh tích cực về người chuyển giới" - Cô Davao nói.

Cuộc thi Hoa hâu Chuyển giới Úc là một hoạt động trong sự kiện Midsumma Festival nhằm thay đổi nhận thức về cộng đồng LGBT. Cuộc thi bao gồm các vòng thi áo dạ hội, thời trang truyền thống, đồ bơi và vòng thi ứng xử. Vòng chung kết có sự tham gia của 10 thí sinh đẹp nhất.

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 3

2 thí sinh triển vọng của năm nay

Mặc dù vậy, phần thưởng lớn nhất là gói phẫu thuật chuyển đổi giới tính đang vấp phải nhiều sự phản đối của giới chuyên gia y khoa, công chúng và nhà hoạt động xã hội. 

Ông Hugh Bartholomeusz, chủ tịch của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Úc lên án phần thưởng dạng này là một thứ "vô trách nhiệm". Ông cho biết phẫu thuật chuyển giới không chỉ khó mà bản thân người thực hiện cũng phải trải qua học hỏi về các kiến thức và được tư vấn kỹ càng bởi bác sĩ tâm lý. Vì thế, phẫu thuật chuyển giới này không nên được trao dễ dàng như thể một giải thưởng như thế. 

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 4

Hoa hậu chuyển giới 2015 diễu trên đường phố

Ngoài ra phần thưởng dành cho hoa hậu cũng được thực hiện ở nước ngoài (Thái Lan), vì thế sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc, canh chừng biến chứng hậu phẫu tại Úc. Điều này cũng khiến dư luận không mấy đồng tình với phần thưởng của cuộc thi.

Trong khi nhận nhiều sự chỉ trích, chủ tịch của cuộc thi, cô Dayzha Davao vẫn khẳng định cuộc thi hoa hậu này hoàn toàn đúng đắn bởi nó gia tăng nhận thức về người chuyển giới. Đồng thời cô cũng khẳng định mọi thứ liên quan đến phần thưởng đều an toàn và thực hiện tại cơ sở y tế tốt ở Thái Lan.

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 5

 cuoc thi hoa hau chuyen gioi uc nhan nhieu chi trich hinh anh 6

Một vài thí sinh xinh đẹp của cuộc thi

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm thực sự rất mong manh nếu chọn...
Nhật Lệ được ví như "rich kid" của hội bạn gái xinh đẹp của...
Hoa hậu Phan Hoàng Thu chia sẻ: "Phụ nữ cứ tự tin, mặc gì cũng đẹp."