Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:38 PM (GMT+7)

Đại diện VNTM: "Ảnh bị chê xấu là điều bình thường"

authorTuệ Mẫn Thứ Tư, ngày 09/09/2015 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ đạo sản xuất Tùng Leo không bất ngờ khi có nhiều ý kiến trái chiều về chương trình Người mẫu Việt Nam.

   

Mùa giải thứ 6 của chương trình truyền hình thực tế về người mẫu - Vietnam Next Top Model 2015 đã đi được nửa chặng đường. Cũng giống như những năm trước, ban tổ chức luôn đưa ra những thử thách bất ngờ vừa để rèn luyện thí sinh, vừa mang yếu tố "hút" khán giả.

Tuy vậy, đa phần các bộ hình thời trang của mùa giải này, đặc biệt trong tập 5 và 6 - thí sinh phải chụp với khỉ và trên xích đu treo lư lửng trên mặt nước - lại khiến người xem thấy vọng vì quá xấu.

Tại facebook của chương trình nhận ghi nhận được nhiều ý kiến trái chiều của người hâm mộ. Thậm chí, không ít khán giả trong đó có stylist, nhiếp ảnh gia còn thể hiện sự thất vọng qua các bài viết ngắn, chế ảnh đăng tải trên trang cá nhân.

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 1

Bộ hình photoshoot lấy chủ đề là thời trang thập niên 60 trong tập 6 nhận về nhiều ý kiến trái chiều

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 2

Ảnh chế của một ca sĩ tên Vương Huy Juno được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Trong ảnh là nữ ca sĩ Mỹ Tâm

Trước những ồn ào từ người hâm mộ, chúng tôi đã phỏng vấn Tùng Leo - đảm nhận vai trò chỉ đạo chương trình Vietnam's Next Top Model 2015 - về vấn đề này.

- Anh nghĩ gì khi hình ảnh photoshoot của chương trình Vietnam's Nex Top Model nhận về nhiều ý kiến cho rằng thiếu đi yếu tố thời trang?

Mỗi một concept chụp hình đều được bàn bạc kỹ giữa nhà sản xuất, giám đốc sáng tạo, giám đốc hình ảnh, stylist, nhiếp ảnh, thậm chí cả nhà thiết kế. Tôi nghĩ, để đi đến thống nhất của những người có uy tín, trọng lượng và bề dày hoạt động như vậy thì đó không phải là ý kiến tồi.

Tuy nhiên, khi sản phẩm có nhiều ý kiến trái chiều thì cần nhìn nhận rằng, một chương trình truyền hình thực tế khác biệt với các hoạt động khác ở chỗ nó có ý kiến trái chiều. Ví dụ, cuộc thi chỉ đưa đến những hình ảnh photoshoot bình thường thì khác gì một chương trình phóng sự ghi lại quá trình chụp. Và tất nhiên, lúc này chúng không gây được nhiều luồng ý kiến thì chưa  thể hiện đúng tính chất của một chương trình thực tế.

- Anh nói vậy nghĩa là ý kiến trái chiều của số đông đều nằm trong tính toán từ trước của ekip sản suất?

Đúng rồi, có tính toán. Với tư cách là một người sản xuất và học về mỹ học thì tôi cần nhắc đến yếu tố thẩm mỹ. Lúc này, ý thức về thẩm mỹ chắc chắn phải có bởi không có ý thức thì không thể làm ra cái đẹp, nhưng quan niệm thẩm mỹ thì có thể thay đổi. 

Quan niệm thẩm mỹ dựa trên kiến thức, ký ức và cảm xúc của từng người, cho nên một bức ảnh có khen chê xấu - đẹp là điều bình thường.

- Nhưng khi nhiều ý kiến chê lấn át lời khen đẹp thì điều đó có còn là bình thường?

Khi bị chê nhiều thì phải nhìn lại, Với tư cách là nhà sản xuất, tôi cảm thấy điều không ưng ý nhất là chưa lột tả được sự hoành tráng của buổi chụp hình để người xem có thể cảm nhận cái đẹp của nó.

"Tại sao mùa thu lại xuất hiện lúa nước", câu thắc mắc của khán giả cũng được tôi chuyển đến giám đốc hình ảnh và họ nói rằng, đây không phải là lúa nước mà là lau sậy mọc rất nhiều bờ sông vào mùa thu ở phương tây. Với nhiều người chưa có ý thức về điều này nên thì chuyện khó hiểu cũng không lạ.

- Nhiều khán giả theo dõi chương trình nhận xét, mùa giải năm nay không chất lượng như những năm trước, với tư cách là một nhà sản xuất anh ý kiến gì về điều này?

Theo như tôi được biết rating mùa này rất cao và với tư cách làm truyền hình thì đây là điều tôi quan tâm nhiều nhất. 

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 3

Tùng Leo đóng vai trò chỉ đạo sản xuất của Người  mẫu Việt Nam

- Nhưng với một chương trình về người mẫu thì yếu tố chuyên môn cũng cần được đẩy mạnh ngang ngửa yếu tố giải trí?

Cần một lần nữa nhắc lại cho mọi người điều này, đây không phải là chương trình chuyên môn như một học viện mà là chương trình thực tế và yếu tố quan trọng nhất là cái gì? Với đặc thù của loại chương trình này thì không thể chuyển tải hết mọi việc xảy ra như một phóng sự, mà nó cần tạo ra cảm xúc, tạo ra chiều dư luận thì mới tồn tại được.

Theo tôi được biết, có một vài chương trình diễn ra chung kết rồi nhưng khán giả vẫn không biết, điều này thì không thể gọi là thành công về mặt truyền hình và tôi là nhà sản xuất thì cần phải đảm bảo được chuyện này đầu tiên.

- Bên cạnh những thử thách, chương trình cũng khiến nhiều khán giả không hài lòng khi giám khảo liên tiếp cho Hồng Xuân, Nguyễn Thị Hợp cơ hội dù chưa có biến chuyển thuyết phục. Vậy đây cũng là cách hút khán giả?

Tất cả mọi thứ đều được tính toán rất kỹ nhưng tất nhiên nó vẫn phải dựa trên một thực tế là các bạn như nào vì mỗi một thí sinh đều có sự lột xác rất là cụ thể sau khi họ tham gia chương trình.

Nhiều người từng tham gia các mùa trước cho rằng, tính cách của thí sinh năm nay tốt hơn hẳn, ai cũng có màu riêng.

- Tuy nhiên, việc một chương trình về người mẫu giữ lại một thí sinh chỉ có màu sắc cá tính có lẽ chưa đủ. Theo như nhận xét của số đông khán giả, họ cho rằng mặt bằng của thí sinh năm nay không cao như mọi năm, ngay cả sự tiến bộ của họ cũng còn rất chậm. Anh suy nghĩ thế nào về điều này?

Tôi có 2 suy nghĩ thế này, thứ nhất nền thời trang ở Việt Nam chỉ mới phát triển, mỗi năm để đưa ra thế hệ người mẫu không phải là điều dễ dàng, chỉ riêng chuyện hội tụ được hết những người cao ở Việt Nam đã khó khăn rồi.

Điều thứ hai mà có lẽ mọi người quên rằng, chính họ đã từng phản đối nhiều thí sinh trước đây nhưng cuối cùng các cô gái ấy vẫn thành công. Qua điều này, khán giả cần hiểu rằng sự thành công của người mẫu không nằm trong mấy tuần lễ xuất hiện trên chương trình mà là cả một quá trình. Để có được một Hoàng Thùy thành công và được yêu mến như ngày hôm nay, cô ấy phải mất 2 năm.

Một điểm đặc biệt ở Next Top đó chính là có thêm công ty quản lý người mẫu đứng đằng sau, vì vậy việc lựa chọn thí sinh của chúng tôi nhắm đến yếu tố tương lai chứ không chỉ nằm ở chương trình. Điều này đã được minh chứng rất rõ trong 5 năm vừa rồi.

- Cảm ơn anh về cuộc nói chuyện!

Một số hình thời trang được cho là thiếu thuyết phục tại Người mẫu Việt Nam 2015:

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 4

Đào Thị Thu - thí sinh chiến thắng thử thách tuần vừa rồi cũng không có bức ảnh thuyết phục khán giả

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 5

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 6

Bộ ảnh thí sinh chụp cùng với bạn diễn khỉ cũng không được đánh giá cao

 dai dien vntm: "anh bi che xau la dieu binh thuong" hinh anh 7

Nhiều khán giả nhận xét, trong thử thách vừa leo núi vừa chụp ảnh, trang phục có phần rườm rà, không phù hợp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...
Từ việc bị bạn bè chọc ghẹo, Sophia Hadjipanteli đã biến khuyết...
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...