Thứ Tư, ngày 19/12/2018 18:39 PM (GMT+7)

Đẹp và yêu, đều phải học từ từ!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đừng hấp tấp trong tình yêu, cũng đừng xuề xòa trong ăn mặc.

   

Trong tình yêu, người ta hay bảo “ghét của nào trời trao của ấy”. Vậy thì trong thời trang, chẳng cứ những thứ biết là hợp mới ở cạnh nhau. Những gì có vẻ cọc cạch, đôi khi lại tạo nên sự kỳ diệu.

Người ta bảo yêu là chấp nhận. Bản tính con người gần như không thể thay đổi. Chúng ta chỉ có thể chấp nhận nhau, và cùng nhìn về một hướng. Thời trang cũng vậy. Nó không sinh ra để dành cho tất cả. Nhưng ai kiên trì với những gì mình lựa chọn, ấy sẽ là người chiến thắng.

 dep va yeu, deu phai hoc tu tu! hinh anh 1

Những gì có vẻ cọc cạch đôi khi lại tạo nên sự kỳ diệu (Ảnh minh họa)

Người ta bảo yêu là phải hy sinh. Có những sự hy sinh rõ như rệt như mưa nắng, có những sự hy sinh thầm lặng không ai thấu hiểu, nhưng ai nói mình chưa từng hy sinh, kẻ đó chưa biết yêu. Thời trang có khác gì? Những đôi giày cao gót dựng đứng như vách đá, những bộ đầm xẻ cao giữa trời đông hay những chiếc áo lông giữa trời nóng ba mươi mấy độ… Ấy không là hy sinh, thì là gì?

Yêu không nhàn nhã. Yêu không toàn sung sướng. Nhưng yêu mang lại cảm giác. Trong ấy có cả hạnh phúc. Thứ mà càng ngày càng vơi đi vì người ta quên mất mình thực sự muốn gì.

Thời trang không chỉ có đẹp. Thời trang không hẳn thoải mái như cách người ta vẫn để lộ trên khuôn mặt. Nhưng thời trang mang lại hy vọng. Ngày nào người ta còn muốn mình đẹp hơn, ngày đó người ta còn yêu cuộc sống, còn thấy trân trọng bản thân mình.

 dep va yeu, deu phai hoc tu tu! hinh anh 2

Không trường lớp nào dạy cho bạn nên mặc đẹp (Ảnh minh họa)

Cả yêu và đẹp, những thứ ý nghĩa trong đời người phụ nữ, đều là những thứ phải học. Không trường lớp nào dạy cho bạn rằng khi ở bên người mình yêu, bạn phải biết nói những lời có cánh, biết động viên và khích lệ người ta trong khi chính bạn còn đang mỏi mệt. Cũng không thầy cô nào nói với bạn rằng, một chiếc váy đẹp không làm thay đổi cuộc đời bạn, nhưng có thể khiến mỗi ngày của bạn trở nên ổn hơn rất nhiều.

Đừng hấp tấp trong tình yêu, cũng đừng xuề xòa trong ăn mặc. Tình yêu và mặc đẹp, hãy biết đầu tư một cách xứng đáng. Chúng chưa mang lại lợi nhuận ngay đâu, nhưng hãy chờ tới một ngày, bạn sẽ thấy mình còn được nhiều hơn những gì đã bỏ ra!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Venezuela giữ vững vị trí cường quốc sắc đẹp thế giới, Philippines...
Họ đều được người hâm mộ phong danh soái ca sân cỏ bởi điển trai,...
Mẹ Đình Trọng bật mí: “Trọng bảo con không sợ đối thủ mạnh, chỉ sợ...