Thứ Hai, ngày 30/03/2020 20:28 PM (GMT+7)

Gặp nhà tạo mẫu gốc Việt làm tóc cho Y-3

authorKevin Hoang (từ London) Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà tạo mẫu tóc Giáp Lê vừa tham dự tuần lễ thời trang Paris Fashion Week. Anh là người gốc Việt duy nhất có mặt trong show của nhà thiết kế nổi tiếng Y-3 Yohji Yamamotora và Kenzo.

   

Ngoài ra Giáp lê còn từng đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi tạo mẫu tóc Britain's Best Hairdressers 2014 và giải thưởng GHD Competition 2014. Giáp Lê hiện đang sống và làm việc tại London.

 gap nha tao mau goc viet lam toc cho y-3 hinh anh 1

 gap nha tao mau goc viet lam toc cho y-3 hinh anh 2
 Nhà tạo mẫu tóc Giáp Lê (đeo kính) trong hậu trường Paris Fashion Week

Anh có gặp những khó khăn và trở ngại gì khi là một trong số ít nhà tạo mẫu tóc gốc Việt làm việc tại các kinh đô thời trang lớn?

Khó khăn và trở ngại của một người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung đó là phong tục tập quán và một môi trường thực sự chuyên nghiệp. Nếu một người Anh họ cố gắng 1 thì mình phải cố gắng 10 để có được chỗ đứng tại đây.

Anh đã tích lũy được những gì?

Tôi đã được làm việc tại London, Milan và Paris Fashion Week và tham gia nhiều buổi chụp hình cho các tạp chí thời trang nổi tiếng trên thế giới như Vouge, Elle. Tôi cũng từng làm ở thị trường Barcelona (Tây Ban Nha), Thượng Hải (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam nữa.

Đặc điểm chung khi làm việc với các tạp chí về tóc tại Anh đó là tính chuyên nghiệp từ những thứ nhỏ nhất và khả năng thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Bạn phải biết chủ động nắm bắt, tìm kiếm cơ hội cho mình đồng thời bạn luôn cần một portfolio (hồ sơ) mô tả công việc nếu muốn được làm việc ở môi trường quốc tế

Hãy nói về buổi làm việc đáng nhớ nhất của anh?

Đó là buổi chụp hình cho báo Vouge Anh với nhân vật là ca sĩ Charli XCX.
Ngoài đời cô ấy rất dễ thương và hòa đồng.

 gap nha tao mau goc viet lam toc cho y-3 hinh anh 3Với ca sĩ Charli XCX

Một ngày của anh thường diễn ra như thế nào? Anh nghĩ mình được và mất gì khi chọn nghề tóc?

Một ngày của tôi thường bắt đầu từ 10 giờ sáng và kết thúc vào 8 giờ tối. Nhưng có những hôm tôi phải làm việc 15 - 20 giờ một ngày. Tôi thấy tôi được nhiều hơn mất vì đang được sống thỏa thích với niềm đam mê. Sự mất thì chắc đó là thời gian dành riêng cho bản thân.

Anh từng tham gia và giành giải cao nhất của một cuộc thi tóc lớn tại Anh?

 Britain's Best Hairdressers 2014 là cuộc thi dành cho các nhà tạo mẫu tóc của Vương quốc Anh diễn ra hàng năm. Đây là giải thưởng cao quý mà tất cả các nhà tạo mẫu tóc tại Anh Quốc đều hy vọng sẽ đạt được. Tôi tham gia cuộc thi để được khẳng định bản thân và muốn thể hiện tính sáng tạo cá nhân đối với ngành tạo mẫu tóc của Anh quốc nói riêng và của thế giới nói chung.

 

 gap nha tao mau goc viet lam toc cho y-3 hinh anh 4
Nhà tạo mẫu óc Giáp Lê

Trong tương lai anh sẽ trở về Việt Nam làm việc chứ?

Đó là một điều chắc chắn! Là người Việt sống trên đất Anh nhưng tôi luôn hướng về quê hương và hy vọng được công hiến sức lực tài năng của mình để ngành tạo mẫu tóc Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung có vị thế cao hơn nữa trên làng thời trang thế giới.

Cảm ơn anh và chúc anh thành công trên con đường mình đã chọn!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Băng Băng vẫn có một chỗ đứng nhất định trong chỉ trong lĩnh...
Hầu hết người hâm mộ tỏ ra thất vọng trước “sự xuống cấp” ngoại...
Sau ly hôn, Phạm Quỳnh Anh như được "bung lụa" với sự gợi cảm vốn có...