Thứ Tư, ngày 26/09/2018 22:17 PM (GMT+7)

Giải vàng Siêu mẫu:"Tôi hài lòng đứng giữa thị phi"

authorThu Hương Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thềm chuẩn bị sang Ai Cập chấm thi hoa hậu, Khả Trang có những tâm sự rất thật về nghề và cuộc sống của mình.

   

"Chấm thi hoa hậu không quá sức với tôi"

- Giành giải vàng trong cuộc thi siêu mẫu nhưng giờ lại chấm thi hoa hậu, vậy cơ duyên nào khiến chị có được vai trò mới này? 

Cơ duyên đó cũng rất tình cờ. Tôi từng tham gia vào một cuộc thi hoa hậu khác là Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường của cùng một đơn vị tổ chức với Hoa hậu Thế giới Ai Cập. Chính từ những gì tôi thể hiện trong Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường vào tháng 3.2016 đã khiến ban tổ chức quyết định chọn tôi làm giám khảo Hoa hậu Thế giới Ai Cập. Tôi không cho rằng điều này là quá sức với mình. 

- Không phải là người đẹp đoạt giải cao trong cuộc thi quốc tế nhưng giờ lại được làm giám khảo của cuộc thi hoa hậu lớn ở Ai Cập, người ta nghi ngờ chị có thế lực chống lưng, chị nghĩ sao?

- Tôi xin nói rõ hơn: Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường, ngài Phó Đại sứ Ai Cập đã gặp gỡ và khen ngợi sự thể hiện rất tốt của tôi tại cuộc thi. Chính ngài đã giới thiệu tôi với bà Amma Rerk– người tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Ai Cập và Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường. 

Bà Amaal Rerk cũng nói rất rõ ràng, trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Môi trường, nếu tôi được đầu tư hơn sẽ có kết quả tốt hơn. Và bà Rerk nói rằng tôi có tố chất, kinh nghiệm phù hợp để vào vị trí ban giám khảo. Tôi luôn có tư tưởng ông trời không cho không của ai cái gì, mọi thứ đều được đáp trả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

- Chị thi hoa hậu, làm giám khảo của một cuộc thi hoa hậu và trưởng thành từ cuộc thi siêu mẫu, vậy chị định theo con đường hoa hậu hay người mẫu?

Tôi chọn cả hai.

- Như thế có quá sức không vì con đường hoa hậu quá lắm thị phi?

Và con đường siêu mẫu cũng thị phi không kém. Tôi nghĩ mình đủ sức làm được cả hai. Tôi hướng đến hình ảnh người đẹp đa năng. Khi làm người mẫu, tôi sẽ làm tròn trịa vai trò người mẫu sau đó mới lấn sân dần sang các lĩnh vực khác.

"Tôi hài lòng khi mình đứng giữa thị phi"

- Nói thêm về nghề người mẫu, có nhiều ý kiến cho rằng gương mặt chị chưa phủ những show thời trang lớn, chị thấy sao?

Thỉnh thoảng do việc gia đình, hoặc sức khỏe nên tôi có thể bị lỡ nhiều show thời trang lớn. Còn tôi vẫn là người mở màn và làm vedette của nhiều show thuần túy như trong chương trình Thời trang cuộc sống. Tuy nhiên tôi cho rằng mình là hậu sinh nên ở nhiều show, nếu có các tiền bối, tôi vẫn chấp nhận ở phía sau để học hỏi. Tôi đi diễn chỉ vì đam mê.

 giai vang sieu mau:"toi hai long dung giua thi phi" hinh anh 1

Người đẹp Khả Trang

- Ở Việt Nam, vị trí vedette (người mẫu đinh của một show diễn) thường bị nắm giữ quá lâu, chị nghĩ sao khi tuổi trẻ, sắc đẹp qua nhanh nhưng vị trí đó lại khó thay thế?

Về vị trí vedette trong làng mẫu Việt, bất cứ người mẫu nào cũng mơ đến vị trí của chị Thanh Hằng. Nhưng nếu không đủ thời gian để theo đuổi đến được vị trí đó, tôi sẽ chọn đúng thời điểm để quyết định rút về để lập gia đình, có con, có sự nghiệp kinh doanh riêng.

- Chị nghĩ gì khi người ta gọi chị bằng cái tên “siêu mẫu Khả Trang”?

Danh xưng siêu mẫu với tôi vẫn là cái áo hơi rộng. Tôi đi ra từ cuộc thi siêu mẫu nên người ta gọi như thế chỉ là một danh hiệu trong cuộc thi thôi. Tôi tự biết mình có gì và đang ở đâu. Tôi cũng không quan trọng tên tuổi của mình gắn với cụm từ siêu mẫu hay người mẫu, mà chỉ đơn giản là Khả Trang.

Hiện tại đang loạn danh xưng siêu mẫu. Ở Việt Nam, để chạm tới danh xưng này chỉ có những người như chị Hà Anh, Hà Hồ, Xuân Lan, Thanh Hằng.

 giai vang sieu mau:"toi hai long dung giua thi phi" hinh anh 2

- Nghe trả lời thì có vẻ chị không đặt nghề người mẫu là mối ưu tiên hàng đầu?

Tôi không đặt nghề người mẫu lên đầu mà đặt tất cả các nghề nghiệp liên quan tới giải trí lên đầu.

Hiện tại tôi vẫn tham gia diễn thời trang, chủ yếu diễn những show đậm chất  thời trang thực sự như show Thời trang cuộc sống. Cuối năm tôi vẫn có thể tham gia vào một cuộc thi hoa hậu. Vì luật các cuộc thi hoa hậu vẫn rất chặt nên tôi hạn chế diễn các show hay bộ hình nhạy cảm như đồ lót….

Sau đó tôi sẽ hướng tới việc xây dựng mình là người trong giới giải trí, chẳng hạn như gương mặt thương hiệu.

 giai vang sieu mau:"toi hai long dung giua thi phi" hinh anh 3

- Nhiều người thấy lạ khi chị từng xuất gia, sống trong tâm thế không bon chen nhưng hiện tại lại chọn đường tham gia vào showbiz vốn nhiều đấu đá?

Quãng thời gian ấu thơ của tôi đã tĩnh nên tôi nghĩ tôi đã đạt được tới “cảnh giới” tĩnh lặng, dẫu showbiz có đấu đá, có làm mình tổn thương thì mình cũng thản nhiên chấp nhận nó. Tôi cảm thấy hài lòng khi mình đứng giữa thị phi.

- Chị đã bao giờ bị người trong giới chơi xấu chưa?

Đã từng và cách xử lý của tôi là im lặng. Chẳng hạn như khi khi đi diễn, có những người quan hệ với bên tổ chức hay quay hình sẽ can thiệp cắt ghép để thay đổi cấu trúc show diễn khi phát sóng trên truyền hình. Có khi tôi là người diễn mở màn thì bị cắt hình để không còn ở vị trí đó khi lên hình… Đối với tôi những chuyện đó không quan trọng bởi quan trọng là khán giả có mặt tại show đều biết sự thật là thế nào.

Thật ra tôi nghĩ bản thân vẫn “có khôn mà chưa có khéo”. Nếu gặp chuyện thì tôi sẽ lẩn tránh, chấp nhận thua thiệt.

- Ở Việt Nam “không cởi thì khó nổi” vì thế nhiều người cho rằng chị chưa chịu cởi nên chưa nổi, chị nghĩ sao?

Tôi sẽ bỏ hình ảnh an toàn vào đúng thời điểm thích hợp. Sau khi chơi xong sân chơi dành cho người an toàn. Thật ra chuyện tôi cởi hay không cởi chỉ liên quan tới dự định thi hoa hậu. Sau khi quyết định ngừng thi hoa hậu tôi sẽ sẵn sàng .

“Tôi khẳng định mình không có đại gia”

 giai vang sieu mau:"toi hai long dung giua thi phi" hinh anh 4

- Khả Trang từng chia sẻ không kiếm được nhiều từ sàn diễn thời trang, vậy nguồn thu chính của chị là từ đâu?

Hiện tại thì tôi đã thôi việc văn phòng ở Hà Nội (theo chia sẻ trước kia Trang từng làm giám đốc kinh doanh tại một công ty khoáng sản) để theo đuổi nghệ thuật và bán hàng tại Sài Gòn. Tôi cũng chỉ bán hàng nhỏ lẻ như lạp xưởng hay sắp tới có thêm cả thực phẩm chức năng.

Vừa lo công việc người mẫu, giờ lại làm giám khảo cuộc thi hoa hậu lại kiêm luôn việc bán hàng sẽ rất mất thời gian, sao chị lại chọn con đường mà nhiều người nghĩ là khổ như vậy?

Thì tại tôi không có đại gia nên phải vất vả hơn người khác. Trước tôi làm công việc văn phòng, cuộc sống cũng yên bình, còn hiện tại, tôi nhận nhiều show diễn đôi khi không phải vì tiền.

- Nhiều người sẽ không tin khi nghe thấy chuyện một người đẹp như chị lại không có đại gia?

Tôi khẳng định là mình không có còn chuyện ai không tin là việc của họ. Ở Việt Nam cũng chỉ quanh quẩn có chừng ấy vị thôi, vì thế có ai chống lưng cho mình thì trong giới ai cũng biết cả. Vì thế nên tôi nghĩ nếu tôi nói ra điều này thì người trong giới chẳng ai phản bác đâu. Như vậy là đã đáng tin rồi nhỉ?

- Vậy có nghĩa là chị đang độc thân, hay người yêu của chị không phải đại gia?

Thời tham gia siêu mẫu, tôi cũng có người yêu nhưng hiện tại đã chia tay rồi nên giờ vẫn trong tình trạng FA. Chuyện của chúng tôi có người thứ 3 chen vào. Đối với đàn ông chẳng bao giờ là đủ, cũng có thể do mình sai nhưng chốt lại cũng là do hết duyên.

Nếu giờ có đại gia ngỏ lời, chị sẽ phản ứng thế nào?

- Tôi sẽ nhận lời ngay, miễn sao không ảnh hưởng tới gia đình của họ. Chị đừng nghĩ đại gia chỉ liên quan đến tiền hay chuyện tình ái, mà chẳng hạn có những đại gia là nhà thiết kế, họ muốn giúp đỡ tôi, chẳng lẽ lại từ chối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẫu Carla Howe gây sốc với thời trang "không tưởng" trên phố.
Những mẫu nội y táo bạo của hãng đồ lót bình dân
"Én nhỏ" đã xuất sắc lột xác về nhan sắc và "hack" tuổi thành công nhờ...