Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:19 PM (GMT+7)

Gửi những người đàn ông cho rằng họ đã đủ dịu dàng

authorHuân Y Thảo Thứ Tư, ngày 16/03/2016 07:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có vấn đề gì đâu nếu các anh dịu dàng và thương yêu người phụ nữ của mình hơn chút nữa?

   

 gui nhung nguoi dan ong cho rang ho da du diu dang hinh anh 1

Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ đã có đủ những ngày để được đối xử đặc biệt (Ảnh minh họa)

Buổi tối, trước khi đi ngủ, chàng bảo với nàng rằng đã hết Quốc tế Phụ nữ rồi, nàng đừng quên dậy nấu bữa sáng và chuẩn bị quần áo đi làm cho chàng nhé. Nàng nguýt chàng một cái, biết rằng đấy chỉ là câu nói đùa, nhưng vẫn khiến nàng thoáng chút chạnh lòng.

Hôm nay, nàng lại đọc được mẩu tin rằng vừa hết ngày dành cho phái đẹp, một người phụ nữ bị chồng hành hung đến tử vong. Chưa rõ nguyên nhân do đâu, nhưng cái tin tồi tệ ấy lại đẩy những nỗi hoang mang vu vơ trong nàng tăng lên một chút.

Nàng biết, có những người đàn ông luôn ấm ức với cái luận điệu trong một năm có quá nhiều ngày dành cho phụ nữ. Nào là sinh nhật, nào là Giáng sinh, nào là năm mới, nào là Quốc tế chị em… Thậm chí đến cả những dịp chẳng liên quan như Trung thu hay Quốc tế thiếu nhi nay cũng mặc định là ngày mà phụ nữ được đòi hỏi, nam giới phải tặng quà và chấp nhận thực hiện mọi yêu cầu không một lời kêu ca.

Nàng cũng biết nếu mở miệng nói hai từ ‘hy sinh’, khối anh sẽ quang quác rằng các anh cũng phải nai lưng ra làm việc, cũng mệt nhọc như ai và nếu không muốn, có ai ép các chị phải ở nhà sinh con, chăm lo nhà cửa đâu? Với các anh, đấy đều là tự nguyện và bình đẳng chứ không phải hy sinh!

Nhưng các anh không chịu hiểu rằng, nếu áo sơ mi của các anh bẩn, mẹ các anh sẽ nói do con dâu giặt không sạch; đôi giày của các anh bám bụi, đồng nghiệp sẽ hỏi sao vợ không chịu lau; các anh gầy gò, hàng xóm sẽ rỉ tai tại vợ không biết chăm; tệ hơn, nếu không sinh được thằng con trai hay để cho nhà cửa bề bộn, chắc các anh chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu. Nhưng các chị thì biết rất rõ.

 gui nhung nguoi dan ong cho rang ho da du diu dang hinh anh 2

Có vấn đề gì đâu nếu các anh thương yêu và dịu dàng với người phụ nữ của mình hơn? (Ảnh minh họa)

Nên có vấn đề gì đâu nếu các anh dịu dàng và thương yêu người phụ nữ của mình hơn chút nữa? Họ đâu có đòi hỏi những đôi giày mới nhất hay chiếc đầm mốt nhất từ sàn diễn Paris Fashion Week phải hiện diện trong tủ của mình vào cái ngày các anh tưởng quan trọng? Họ cũng đâu cần mở mắt ra, các anh phải bưng bữa sáng tới tận giường như trong ngôn tình hay cúi xuống nhặt giày bị tuột xỏ lại vào chân cho họ như trong một cảnh phim nào đó?

Họ chỉ cần các anh hiểu là họ đã vất vả thế nào, khó nhọc thế nào để làm vợ, làm mẹ, làm người tình của các anh. Họ chỉ cần các anh thương yêu họ bằng cả tấm chân tình thay vì coi điều ấy như nghĩa vụ.

Hãy dịu dàng hơn nữa nhé một nửa thế giới, dẫu hôm nay chẳng phải ngày đặc biệt gì cho cam!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dẫu khiến người ta phát mệt, quần siêu ngắn vẫn cứ là item được yêu...
Hoa khôi, người mẫu Đặng Phạm Phương Chi phải ngồi bất động 3 tiếng...
Cô gái này sở hữu một dáng vòng 3 đầy nữ tính và lạ mắt.