Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:41 PM (GMT+7)

Hoa hậu VN: "Bản sao Phạm Hương" lừa dối công luận

authorAnh Đào Thứ Hai, ngày 15/08/2016 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 tiếp tục phát hiện một số thí sinh không đáp ứng điều kiện sở hữu nhan sắc “đẹp tự nhiên” và đưa ra biện pháp xử lý.

   

 hoa hau vn: "ban sao pham huong" lua doi cong luan hinh anh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã xin rút lui khỏi cuộc thi cách đây không lâu

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đưa ra thông tin "nóng sốt" về thí sinh đã xin rút lui khỏi cuộc thi - Nguyễn Thị Thành. BTC cáo buộc Nguyễn Thị Thành và một số người khác đã ngụy tạo hồ sơ và lừa dối công luận. 

Trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học vào giữa tháng 7.2016 đối với các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, BTC phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có 8 chiếc răng sứ thẩm mỹ. Quá trình giải quyết sau đó, Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do bị ngã cầu thang, bị gãy 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc khác.

Khi bị BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày dây dưa, Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc gồm:

1. Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (có trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5) nơi cô làm thử việc được 3 ngày.

2. Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM, người đã khám cấp cứu, trong toa ghi rõ “Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ...” và “yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” với liệt kê các răng cụ thể

3. Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TPHCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N sơ cứu và chỉ định điều trị. Bác sĩ T xác nhận do răng lợi của Thành bị chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này đã thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Nguyễn Thị Thành.

BTC đã lập tổ công tác đi xác minh lại cách tài liệu trên. Những người liên quan đều khẳng định lại điều mình xác nhận. Tổ công tác nhận định hồ sơ này có nhiều điều phi lý. Ví dụ như, công ty nơi Nguyễn Thị Thành khai bị ngã chấn thương ở mức độ nặng nằm rất gần những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Quân y 7A, Bệnh viện Đại học Y, nhưng cô lại được đưa đi cấp cứu ở một nơi xa hơn rất nhiều.

Đặc biệt, cả 2 phòng khám đều không ghi nhận bất cứ thông tin nào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành. Xuất phát từ quan điểm bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải “có vẻ đẹp tự nhiên” và phải rời cuộc thi.

Đồng thời với mong muốn giữ gìn thể diện cho thí sinh, tránh phải công bố cụ thể thông tin cá nhân trước công luận, và vòng chung kết đã quá cận kề, đại diện BTC cuộc thi đã gặp Nguyễn Thị Thành, thông báo cô không đủ điều kiện tiếp tục tham dự cuộc thi.

BTC đề nghị cô tự nguyện rút khỏi cuộc thi với lý do hợp lý để BTC khép lại hồ sơ, tránh lùm xùm. Đáng tiếc, Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý trên. Cô và những người đứng sau đã phát tán thông cáo báo chí vu cáo BTC, triển khai cả một chiến dịch bôi nhọ, mạt sát BTC trên một số tờ báo, các trang mạng xã hội, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành. Trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N và bác sĩ T phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Nguyễn Thị Thành vì một số người quen nhờ.

Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC các tài liệu ghi lời thú nhận đã làm các giấy xác nhận sai sự thật các bác sĩ N và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

Từ lời khai của các đương sự với cơ quan công an và các tài liệu trinh sát, BTC có cơ sở để đặt nghi vấn đối với một bầu sô tên K và một hoa hậu tên H. BTC đã chính thức đề nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ sự dính líu của những người này để có biện pháp xử lý thích đáng. 

 hoa hau vn: "ban sao pham huong" lua doi cong luan hinh anh 2

Thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) 

 hoa hau vn: "ban sao pham huong" lua doi cong luan hinh anh 3

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323)

Trong những ngày cuối đây, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 tiếp tục tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm một số thí sinh không đáp ứng điều kiện phải có “vẻ đẹp tự nhiên” và đưa ra biện pháp xử lý.

Trong đó gồm: Thí sinh Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) dán composit một số răng. Cũng như đối với thí sinh Thùy Trang, BTC chấp thuận cho thí sinh Thu Hiền tiếp tục dự thi với điều kiện gỡ lớp composit, hoàn nguyên tình trạng ban đầu.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không đáp ứng điều kiện "đẹp tự nhiên" và ở thời điểm này không phục hồi nguyên trạng ban đầu. BTC đã ra quyết quyết định chấm dứt sự tham dự của thí sinh Ngọc Vân từ ngày 15.8.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...
Từ việc bị bạn bè chọc ghẹo, Sophia Hadjipanteli đã biến khuyết...
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...