Thứ Hai, ngày 28/05/2018 00:24 AM (GMT+7)

Hoa hậu VN: Vẫn nhận nhiều đơn tố cáo nặc danh

authorHạ Vũ Thứ Hai, ngày 22/08/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) BTC và BGK Hoa hậu Việt Nam đã giải đáp mọi thắc mắc của phóng viên trước thềm chung kết sắp diễn ra.

   

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 1

Quang cảnh họp báo Hoa hậu Việt Nam 2016

Sáng nay (22.8), buổi họp báo vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được tổ chức tại TP.HCM. Đây là sự kiện để Ban tổ chức thông báo tới phóng viên những thông tin liên quan tới đêm chung kết sắp diễn ra ngày 28.8 tới tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.

Tại buổi họp báo, bên cạnh việc công bố phần thưởng vương miện, quyền trượng và đôi giày đính 3.000 viên sapphire, Trưởng BTC Lê Xuân Sơn, Phó BTC Kim Dung và trưởng Ban giám khảo Dương Trung Quốc đã giải đáp những thắc mắc từ phía các phóng viên:-

- Ở cuộc thi năm nay, các hình ảnh được ban truyền thông gửi rất thường xuyên nhưng dường như hơi đơn điệu. Vì sao BTC không tạo điều kiện để các phóng viên tiếp xúc và có góc nhìn riêng về thí sinh?

Năm nay, đúng là có việc chúng tôi không mời rộng rãi phóng viên tham gia sự kiện, quy trình, hậu trường như những năm trước. Chúng tôi không thể chỉ mời một nhóm báo mà phải có sự công bằng. Tuy nhiên thực tiễn hiện nay là rất nhiều các bạn ở trang báo mạng ít phản ánh cái hay, cái đẹp mà rình khoảnh khắc sơ suất của các thí sinh khi gục đầu buồn ngủ hay quai áo tuột xuống… để đưa tin.

Hình ảnh cuộc thi ra ngoài xã hội sẽ không tốt đẹp. Vì vậy, buộc lòng chúng tôi phải thử nghiệm phương án truyền thông như năm nay. Nhược điểm thì đúng là có, chúng tôi sẽ tiếp thu, điều chỉnh sao cho các bạn phóng viên có thể tiếp cận được và phản ánh chân thực, đúng bản chất chứ không thiên lệch, theo hướng hơi câu khách như vậy.

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 2

Thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan và Phùng Lan Hương

- Chương trình Người đẹp Nhân ái có nội dung tốt nhưng cách thể hiện chưa sâu và còn giống với một show truyền hình giải trí. BTC nghĩ sao về ý kiến này?

Người đẹp Nhân ái là niềm tự hào và chúng tôi. Đây là ý tưởng của chị Dung, phó BTC. Chị cũng đề xuất một dự án cấp tiến hơn nữa là năm sau (2017) sẽ tổ chức riêng Người đẹp nhân ái với quy mô độc lập và hoành tráng hơn, đóng góp cho xã hội nhiều hơn.

Việc thực hiện dự án Người đep Nhân ái được thực hiện riêng ở các vùng miền, còn việc truyền thông cho chương trình riêng và phần này mới được tổ chức dưới hình thức show. Cách làm này dễ đi vào lòng người xem, đến với công chúng hơn một phóng sự truyền hình đơn thuần.

Có thể một vài tình tiết, thủ pháp của các bình luận viên hơi mang tính chất showgame, showbiz nhưng hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

- Năm ngoái, dường như vì an toàn, BTC đã chọn Kỳ Duyên vì phông học vấn có vẻ tốt nhưng cuối cùng hình ảnh cô ấy không như dự kiến, trách nhiệm của Ban giám khảo trong việc lựa chọn thế nào?

Trưởng BTC Lê Xuân Sơn: Năm 2014, cũng có rất nhiều thí sinh vướng tin đồn nên không thể trao vương miện. Tất nhiên, không thể phủ nhận việc trao vương miện có thể có sự sai lầm của BTC. Cũng cần nhớ rằng sau khi đăng quang, hoa hậu còn chịu tác động của xã hội, showbiz, bầu sô và có thể không làm chủ được mình, phát triển theo hướng tiêu cực.

Về Kỳ Duyên, đúng là cô ấy có nhiều sơ suất trong nhiệm kỳ, có scandal và BTC đã ra quyết định kỷ luật. Bản thân Duyên đã nhận thức được. Chúng tôi cũng đang xây dựng những chương trình, nếu mong muốn, Kỳ Duyên có thể tham gia xây dựng hình ảnh và mong có được sự chia sẻ, cảm thông của mọi người.

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 3

Quyền trượng của hoa hậu Việt Nam năm nay

Trưởng BGK Dương Trung Quốc:

Đúng như trưởng BTC nói, hậu hoa hậu như thế nào là điều rất quan trọng. Cần cam kết bằng văn bản, tạo điều kiện hơn cho các bạn trưởng thành, khẳng định phẩm chất của mình. BGK chúng tôi cũng có hạn chế, ví như chấm thể hình chỉ có giám khảo nhân trắc tiếp xúc, đàn ông phải tránh. Các giám khảo nam phải tin vào việc chấm nhân trắc và thông tin đưa lại từ người quản lý thí sinh.

Tất nhiên, chúng tôi phải chịu trách nhiệm nhưng không phải biết hết mọi thứ. Bên cạnh đó, tôi nghĩ, không những chỉ BTC vun đắp cho hoa hậu, xã hội, báo chí cũng phải có trách nhiệm. Chúng ta dường như đang nhìn mặt trái nhiều hơn. Đó là một trong những điểm méo mó ngày nay.

Hoa hậu là hình ảnh của đất nước, những lời nhắc nhở của các bạn là cần thiết, nhưng đây là trách nhiệm chung. Điều quan trọng là làm sao để hoa hậu Việt Nam và các cuộc thi khác đều phát huy mặt tốt, để thí sinh trưởng thành từ lúc là thí sinh, không va vấp không đáng có trong cuộc sống và hành động.

- Trong thông cáo báo chí của buổi họp báo hôm nay, có cả giải thưởng Người đẹp Hội nhập? BTC có thể nói rõ hơn về giải thưởng này?

Giải thưởng này được đề xuất sau, lúc đầu có tên là Người đẹp Truyền thông. Chúng ta sống trong một thời đại toàn cầu hòa, nếu muốn tiến bộ thì cần hội nhập, cần truyền thông. Ý tưởng ban đầu của chúng tôi là muốn có thí sinh đại diện xu thế đấy.

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 4

Từ trái qua: Nguyễn Vũ Hoài Trang - Trần Thị Thủy, Vũ Thị Vân Anh

Dự kiến tiêu chí chọn thí sinh là: Giao lưu tốt với bạn bè quốc tế, tiếp thu cái hay, cái đẹp thế giới, truyền thông về đất nước Việt Nam.

Do thời gian còn hạn chế, chúng tôi đang bàn về thể thực trao giải. Có thể sẽ có một buổi thi, cũng có thể chỉ chấm dựa trên phiếu của các thí sinh, BTC và BGK để lọc ra những bạn có phần thuyết trình, trình diễn tốt nhất.

- Kỳ Duyên có tham dự chung kết không và nếu không, ai sẽ thay cô ấy trao vương miện cho người kế nhiệm?

Năm nay, sẽ có 6 hoa hậu tham gia là Đặng Thu Thảo, Đặng Ngọc Hân, Nguyễn Thị Huyền, Trần Thùy Dung, Hà Kiều Anh và Nguyễn Mai Phương. Về Kỳ Duyên, do đã có kiến nghị và hình thức xử lý, chúng tôi sẽ không dùng hình ảnh cô ấy đồng hành năm nay nữa.

Kỳ Duyên sẽ không tham gia bất cứ một hoạt động nào của vòng chung kết và đêm chung kết nhưng cô ấy có thể đến với tư cách khán giả, chúng tôi không ngăn cấm. Hiện tại, có xu hướng đề xuất là trưởng BTC sẽ trao lại vương miện cho tân hoa hậu.

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 5

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016

- Vì sao năm nay không có danh hiệu Người đẹp Ứng xử?

Phần ứng xử được truyền trực tiếp, có nhiều triệu người xem. Trong số đó, chắc chắn có nhiều quan điểm khác nhau, gây tranh cãi. Còn BGK, trong thời gian eo hẹp, cần phải bàn luận về hoa, á hậu và các giải phụ. Việc quyết địh trong thời điểm đó có tính rủi ro cao, gây tranh cãi lớn nên mấy năm nay, chúng tôi không trao giải này nữa. Tất nhiên, chúng tôi vẫn căn cứ vào câu trả lời để chọn hoa, á hậu.

- Bao giờ BTC sẽ công bố thông tin về bầu sô K và hoa hậu H?

Như đã nói trong họp báo đột xuất, tên bầu sô K và hoa hậu H đã xuất hiện trong biên bản làm việc giữa cơ quan công an và những người ngụy tạo hồ sơ cho Thành. Tuy nhiên, việc này đã đến giai đoạn BTC không làm mà thẩm quyền thuộc về cơ quan công an.

Chúng tôi chưa nhận được thông tin tiếp theo từ phía Cơ quan CA. Còn tùy thuộc vào thái độ của những vị này để quyết định có công bố tên của họ hay không.

- Được biết, số lượng đơn thi tố cáo thí sinh năm nay rất nhiều…?

Đúng là từ đầu, tin nhắn, thư tố cáo tương đối nhiều, chưa có lần nào chính danh cả và cho tới nay chúng tôi vẫn tiếp tục nhận được. Có nhiều đơn thư tố cáo như vậy, có thể do có sự quan tâm quá lớn, cũng có thể do có người không cảm tình với cuộc thi. BTC HHVN chủ trương, dù nặc danh, vẫn kiểm tra vì có tỷ lệ nhất định trong số đó là đúng sự thật.

 hoa hau vn: van nhan nhieu don to cao nac danh hinh anh 6

Đôi giày đính 3.000 viên sapphire, một trong những phần thưởng mới của tân hoa hậu 2016

Đêm Chung kết diễn ra vào ngày 28.8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên VTV1, VTV9 và tiếp sóng trên 14 đài truyền hình địa phương. Đây là quy mô phát sóng chưa từng có trong lịch sử cuộc thi.

Hình ảnh của đêm thi còn được tường thuật trực tiếp trên kênh Youtube và fanpage chính thức của Hoa hậu Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam có dạ tiệc thảm đỏ đón tiếp các khách mời, được phục vụ bởi chất lượng và được phát sóng trực tiếp từ 19h00 trên VTV9. Các bài trí sân khấu, ghế ngồi của khách mời và khán giả về cơ bản cũng khác hẳn các lần thi trước, phù hợp với tầm cỡ và đẳng cấp mới.

BTC cuộc thi, các đơn vị đồng hành, các nghệ sĩ và thí sinh đã và đang làm việc nghiêm túc để mang đến một đêm thi quy mô và đẳng cấp nhất từ trước tới nay với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu của làng ca nhạc được công chúng yêu mến như: Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi….

Đêm thi cũng có sự tham gia của 5 Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền, Trần Thị Thùy Dung, Đặng Thị Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Nguyễn Thị Mai Phương và Hà Kiều Anh. Nam ca sĩ Bi Rain (Hàn Quốc sẽ được 30 bảo vệ chia ca tháp tùng từ khi đặt chân tới Việt Nam ngày 27.8 tới.

Thiết kế sân khấu đêm Chung kết sẽ rất hoành tráng và lung linh dưới bàn tay chỉ đạo của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người đã có kinh nghiệm dày dạn trong việc dàn dựng các đêm Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, Liên hoan phim Việt Nam 2015… và đặc biệt là hai đêm Chung khảo phía Bắc và phía Nam mới đây của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Đêm Chung kết sẽ tiến hành theo thể thức truyền thống với các vòng thi Áo dài, Áo tắm, Trang phục dạ hội, Ứng xử (top 05). Sẽ chọn ra Hoa hậu, 02 á hậu và 08 người đẹp đoạt giải phụ gồm: Người đẹp Nhân ái (đặc cách vào top 5), Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp Hội nhập, Người có làn da đẹp nhất, Người có mái tóc đẹp nhất, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỳ Duyên hiện tại sở hữu số đo hình thể nóng bỏng lần lượt là...
Những bộ đồ bikini vẽ có sức hấp dẫn rất đặc biệt.
Nguyễn Thị Huyền, Thụy Vân, Thu Thảo, Diễm Trang... xinh đẹp, gợi...