Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:15 AM (GMT+7)

“Hoa khôi Áo dài không bắt chước thiên thần nội y!”

authorHạ Vũ Thứ Ba, ngày 03/05/2016 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu mẫu Hà Anh cũng lên tiếng về việc thí sinh Hoa khôi Áo dài bị chê ngực nhỏ, diễn áo tắm rập khuôn.

   

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 1

Siêu mẫu Hà Anh và thí sinh Hoa khôi Áo dài

Sau liveshow 4 diễn ra tuần qua với màn trình diễn áo tắm, đường đua Hoa khôi Áo dài 2016 đã nóng dần lên.

Bên cạnh những ý kiến khen ngợi thí sinh “lột xác”, nhiều người vẫn cho rằng top 17 của cuộc thi có ngoại hình tầm thường, ngực nhỏ, lộ mỡ thừa. Số khác cảm thấy phần diễn áo tắm của Hoa khôi Áo dài là bản sao “lỗi” của show Victoria’s Secret.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh đã không ngại ngần giải đáp mọi thắc mắc về “lò luyện hoa hậu”, nơi tìm ra đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Thế giới 2016 này:

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 2

Hà Anh không ngại ngần lên tiếng giải đáp những thắc mắc về màn thi áo tắm ở Hoa khôi Áo dài

Nói Hoa khôi Áo dài bắt chước Victoria’s Secret là không hiểu lịch sử nội y

- Nhiều khán giả hoài nghi nhan sắc của thí sinh Hoa khôi Áo dài. Chị thì vẫn khẳng định đã nhìn ra tố chất của họ. Chị nói gì về lựa chọn của mình?

Những yếu tố thể hình như thừa cân, các số đo nhỏ, chưa săn chắc… đều có thể cải thiện được bằng luyện tập, chế độ dinh dưỡng...  Duy chỉ có chiều cao, tố chất, cá tính và một gương mặt, thể trạng gây thu hút người xem là khó có thể thay đổi được, thì ở cuộc thi này, tôi đã nhìn ra tiềm năng của một số thí sinh.

Một sắc đẹp đại diện của các cường quốc sắc đẹp như Venezuela, Philipines... cũng không phải tự nhiên mà hoàn hảo. Họ đều được trải qua nhiều công nghệ đào tạo, thậm chí chỉnh hình để dược hoàn hảo hơn.

Ở Việt Nam, từ trước tới nay, mọi người thường quen với tiêu chí "hữu xạ tự nhiên hương". Nhưng ngày hôm nay, Lâu đài sắc đẹp sẽ chứng tỏ, đây là một nơi lý tưởng để các em được huấn luyện.

Chính tôi và các chuyên gia hàng đầu sẽ hướng dẫn các em về sức khoẻ thể lực, kiến thức làm đẹp, văn hoá, kỹ năng trình diễn, kỹ năng hoà nhập, kỹ năng ngoại giao, trả lời phỏng vấn, ngoại ngữ... để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình nếu được chọn lựa chinh chiến ở cuộc thi quốc tế!

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 3

Thí sinh Hoa khôi Áo dài bị chê nhan sắc nhạt nhòa, diễn bikini bắt chước Victoria's Secret

- Phần thi áo tắm trong liveshow 4 vừa qua bị một số báo đánh giá không phù hợp. Nhiều người cho rằng, thay vì để thí sinh diễn tự nhiên, đi những bước cơ bản thì các chuyên gia lại hướng dẫn họ tái hiện một màn diễn "lỗi" của show Victoria's Secret. Chị nói sao về luồng ý kiến này?

Tôi nghĩ người viết bài báo này có lẽ chẳng biết gì hơn về lịch sử thời trang nội y thế giới... ngoài show diễn Victoria’s Secret!

Tôi có nhiều năm trình diễn cho các show diễn nội y, áo tắm tại Paris và thấy rằng văn hoá thời trang nội y thực sự bắt nguồn từ Paris, những show diễn mang âm hưởng từ show diễn Moulin Rouge, rất nữ tính, gợi cảm và linh hoạt trong biểu cảm chứ không chỉ đơn giản như người mẫu trên sàn diễn thời trang.

Có khi trình diễn, tôi phải tập vũ đạo, tập các biểu cảm thể hiện khác nhau. Và tôi nghĩ đây là một bài tập thú vị cho các thí sinh bởi người Việt vốn rất hạn chế trong biểu cảm.

Hơn nữa mỗi tuần đều diễn ra các Liveshow trình diễn nên đạo diễn phải khai thác các phong cách khác nhau tạo sự thu hút cho khán giả chứ lúc nào cũng bước đi xinh đẹp tươi cười thì 9 liveshow sẽ trở nên nhàm chán! 

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 4

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 5

Hà Anh khẳng định, không có chuyện Hoa khôi Áo dài bắt chước Victoria's Secret

- Có thể nói Hoa khôi Áo dài là cuộc thi khá sạch sẽ, có đào tạo bài bản. Tuy nhiên, chương trình cũng như người thắng cuộc lại chưa nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Theo chị, đâu là nguyên do?

Tôi nghĩ cũng chính vì chương trình "sạch" và nghiêm túc quá, nhà sản xuất cũng như truyền thông tuyệt đối nói không với các chiêu trò PR. Bởi vậy nó hơi bị chìm trong rất nhiều chương trình giải trí có kịch tính, chiêu trò khác.

Đôi khi tôi thấy cũng hơi thiệt thòi, nhưng không sao, tôi là người làm chuyên môn và nhiệm vụ của tôi là tìm ra và đào tạo những đại diện xuất sắc cho Việt Nam tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế!

Thí sinh VIệt có thể hình chưa săn chắc, gợi cảm

- Là một người đẹp từng hoạt động nhiều năm ở nước ngoài, chị có thể chia sẻ những ưu, nhược điểm của thí sinh Việt Nam khi ra quốc tế?

Thí sinh của chúng ta không phải không đẹp nhưng thiếu tác phong hoạt bát, nhanh nhẹn và nhanh nhạy trong hoạt động, thiếu kỹ năng hoà đồng và hội nhập với các nền văn hoá khác, thiếu kỹ năng trình diễn, chụp hình, làm nổi bật bản thân, thiếu kỹ năng ăn nói giao tiếp, trả lời phỏng vấn, kiến thức xã hội, con người, văn hoá, thậm chí là về chính trị.

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 6

Theo Hà Anh, thí sinh Việt còn một số hạn chế về thể hình và kỹ năng hội nhập

Đó là chưa kể thí sinh của chúng ta thể trạng yếu, thiếu chiều cao, thể hình không săn chắc, gợi cảm và thiếu cá tính để làm mọi người nhớ đến bản thân mình.

Chúng tôi làm hết sức mình để giúp bổ sung các kỹ năng, kiến thức cho thí sinh của mình, nhưng môi trường gia đình giáo dục từ nhỏ cũng rất quan trọng. Tôi nghĩ khoảng 20 năm nữa, lứa thế hệ hoàn toàn mới của các người đẹp Việt Nam sẽ được trang bị các kỹ năng cũng như có các thể trạng hoàn hảo hơn! 

- Nhiều thí sinh Việt đi thi quốc tế từng gặp phải những chuyện chèn ép sau hậu trường. Theo chị, lời khuyên cho các người đẹp Việt ở Hoa khôi Áo dài nói riêng và các người đẹp "đem chuông đi đánh xứ người" nói chung trong trường hợp này là gì?

Tôi không nghĩ chúng ta nên tập trung vào chuyện chèn ép! Nếu chúng ra có đủ sự chuẩn bị và bản lĩnh thì chèn ép thế nào chúng ta cũng có thể xử lý. Chúng ta là đại diện một nước nhỏ nên dĩ nhiên sẽ có nhiều thiệt thòi.

Tuy nhiên hãy nhìn vào các nước trong khu vực như Philipines chẳng hạn, họ cũng không phải cường quốc nhưng thành tích trong các cuộc thi quốc tế của họ rất cao. Chúng ta nên tìm hiểu tại sao. 

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 7

Hà Anh phân tích về các đại diện ở đấu trường nhan sắc quốc tế

 “hoa khoi ao dai khong bat chuoc thien than noi y!” hinh anh 8

Cô tin rằng, trong 2 năm nữa, đại diện Việt Nam sẽ có thể trạng và kỹ năng hoàn hảo hơn

- Trong các buổi tập luyện vừa qua, có ý kiến cho rằng thí sinh Quỳnh Châu hơi "bon chen". Có người ủng hộ Châu nên thể hiện cá tính để vượt lên, có người lại nghĩ rằng tính cách đó không tốt. Bản thân chị nghĩ rằng sự cạnh tranh hết mình hay sự nhường nhịn, hòa đồng sẽ giúp thí sinh ghi điểm trong mắt giám khảo quốc tế?

Tôi nghĩ trong cuộc thi quốc tế phải dung hoà được cả hai, cạnh tranh nhưng hoà đồng gây thiện cảm được với Ban tổ chứ. Trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, tỉ lệ phần trăm lớn được chấm điểm bởi ngay đội ngũ giám sát, huấn luyện thí sinh.

Bởi vậy những người đẹp không hoà đồng, tỏ ra chảnh choẹ, sẽ không được điểm cao. Tuy nhiên nếu quá dĩ hoà vi quý thì trở nên mờ nhạt, thí sinh phải biết có lúc làm leader (thủ lĩnh), lúc là team player (làm việc cùng tập thể).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dẫu khiến người ta phát mệt, quần siêu ngắn vẫn cứ là item được yêu...
Hoa khôi, người mẫu Đặng Phạm Phương Chi phải ngồi bất động 3 tiếng...
Cô gái này sở hữu một dáng vòng 3 đầy nữ tính và lạ mắt.