Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:07 PM (GMT+7)

Hương Giang Idol dự Hoa hậu Chuyển giới Thế giới: Tôi sẽ không thi chui

authorBích Bông Thứ Tư, ngày 10/01/2018 17:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hương Giang Idol đã có một buổi trò chuyện với báo giới về việc có được phép tham gia cuộc thi Miss International Queen - Hoa hậu chuyển giới Thế giới.

   

Chiều tối ngày 9.1, Hương Giang Idol đã có một buổi trả lời những thắc mắc của báo giới xoay quanh vấn đề cô có được Sở Văn Hóa cấp phép để tham gia cuộc thi Miss International Queen - Hoa hậu chuyển giới Thế giới sắp được tổ chức hay không, và một số chuẩn bị của cô cho cuộc thi này.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 1

Hương Giang xuất hiện trong một hình ảnh rất nữ tính tối 9.1.

- Việc chị dự thi “Hoa hậu chuyển giới Thế giới 2018” đã được cấp phép hay chưa?

Đầu tiên, tôi xin khẳng định trong bất cứ hoạt động nghệ thuật nào, tôi cũng đều tuân thủ quy định, pháp luật của Việt Nam. Ai cũng biết rằng một người nào đó nếu muốn đi thi một cuộc thi nhan sắc quốc tế thì trước tiên phải có danh hiệu trong nước thì mới được cấp phép.

Tuy nhiên, từ trước đến nay tại Việt Nam chưa có bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào dành cho người chuyển giới thế nên đó cũng là một trong những khó khăn trong việc xin phép. Nhưng không vì thế mà tôi chọn cách thi chui, mà vì với tất cả tình cảm của mọi người nên tôi muốn dự thi một cách chính đáng.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 2

Hương Giang Idol khẳng định cô đã xin phép Sở Văn Hóa về việc tham gia cuộc thi "Hoa hậu Chuyển giới Thế giới 2018" tại Thái Lan.

Cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Thế giới đã tổ chức được 14 năm và trong 14 năm qua chưa hề có đại diện Việt Nam vì họ cũng hiểu rằng nước chúng ta chưa có cuộc thi nào dành cho người chuyển giới. Nhưng sau khi thấy hồ sơ của tôi, họ rất muốn tôi tham gia với tư cách là đại diện Việt Nam. Chính vì cơ hội đó mà tôi lại càng muốn tham gia cuộc thi này hơn.

Về việc giấy phép tôi chưa thể nói điều gì trong lúc này, nhưng tôi cảm nhận được sự thiện chí và muốn giúp đỡ từ phía Sở Văn Hóa. Và tôi cũng khẳng định là mình đã hỏi và làm đúng luật pháp trong mọi trường hợp.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 3

Nữ ca sĩ 9X tin rằng với thiện chí muốn tham gia một cách chính đáng, cô sẽ được pháp luật ủng hộ.

- Nếu như được cấp phép thì kế hoạch của chị cho cuộc thi này sẽ như thế nào?

Thú thật, tôi chưa chuẩn bị được nhiều vì chuyện này đến cũng khá bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ việc mình cần làm nhất lúc này là quên đi bản thân mình ngày trước là ai và tập dần những quy chuẩn mà một đại diện sắc đẹp cần có.

Tất nhiên, một đại diện nhan sắc vẫn cần có cá tình nhưng công chúng đều biết tôi là một con người rất thẳng thắn, bộc trực và tôi nghĩ rằng điều này cần phải tiết chế khi tôi trở thành một đại diện nhan sắc. Chưa kể là những thói quen sinh hoạt, kỹ năng tôi cũng cần phải rèn luyện rất nhiều.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 4

Hương Giang tự nhận mình còn nhiều yếu kém trong các kỹ năng trở thành một đại diện nhan sắc.

- Mục tiêu mà chị đặt ra khi tham gia cuộc thi này?

Có rất nhiều người tham gia một cuộc thi với một tâm thế không có gì để mất, nên họ rất thoải mái. Còn với bản thân tôi thì tôi không hẳn là không có gì để mất (cười). Tôi cũng là một nghệ sĩ giải trí tại Việt Nam mà nếu đi thi về tay trắng thì tôi cũng chưa biết mình phải đối mặt với mọi thứ như thế nào.

Song tôi nghĩ rằng, việc dám đi thi là việc quan trọng hơn tất cả. Vì nếu như năm nay tôi không đi thi, thì rất khó để có những đại diện Việt Nam khác đến với cuộc thi này.

Biết đâu, hình ảnh của những người chuyển giới sẽ được chú ý hơn và sau này tại Việt Nam cũng có những cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới. Đó chính là mục tiêu lớn nhất của tôi.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 5

Cô khá tự tin và mong rằng mình sẽ là người tiên phong cho các đại diện nhan sắc chuyển giới của Việt Nam sau này.

- Trong trường hợp Sở Văn Hóa không cấp phép cho chị tham gia cuộc thi này?

Có 2 trường hợp được cấp giấy phép để tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế đó là phải có danh hiệu trong nước, hoặc thuộc một tổ chức nào đó, tổ chức đó sẽ đứng ra đảm bảo cho mình đi thi.

Trong trường hợp Sở Văn Hóa không thông qua thì chắc là tôi sẽ xin một tổ chức nào đó đứng ra bảo lãnh cho mình.

 huong giang idol du hoa hau chuyen gioi the gioi: toi se khong thi chui hinh anh 6

Hiện tại, Hương Giang vẫn đang chờ kết quả từ Sở Văn Hóa.

- Việc tham dự cuộc thi này có ảnh hưởng đến công việc ca hát của chị sau này?

Thật sự đây là một điều vô cùng bất ngờ mà tôi chưa từng nghĩ là sẽ nằm trong kế hoạch hoạt động của bản thân. Tôi đang bị cuốn vào một con đường mới và để nói rằng công việc ca hát của tôi sau này có bị ảnh hưởng hay không điều đó cũng rất khó nói vì hiện tại, tôi không biết diễn biến sắp tới đây sẽ như thế nào.

Nhưng chắc chắn rằng, ca hát là niềm đam mê của tôi và tôi sẽ không từ bỏ việc cầm mic.

Cuộc thi Miss International Queen được tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan đến nay đã gần 15 năm và được xem là một cuộc thi nhan sắc có uy tín dành cho người chuyển giới trên toàn thế giới. Trong suốt 14 năm qua, Việt Nam chưa từng có đại diện tham gia cuộc thi này.

Năm nay với 28 quốc gia tham gia, Miss International Queen 2018 sẽ được bắt đầu từ ngày 25/2 và chung kết diễn ra vào đêm 9/3 tại Pattaya. Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh số 7 - một trong những kênh truyền hình lớn nhất Thái Lan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, Ngân 98 bày tỏ tình cảm: "Em...
Để có được ngoại hình như hiện tại, Pixee Fox đã trải qua nhiều lần...
HLV Park Hang Seo đeo đồng hồ mỗi ngày. Ông sở hữu nhiều mẫu đồng...