Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:14 PM (GMT+7)

Khi quần shorts cũng đòi quyền bình đẳng!

authorHuân Y Thảo Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 03:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôi đương nhiên hiểu những lý lẽ của váy, nhưng cũng chẳng thế vì thế mà tước đoạt đi quyền bình đẳng của một chiếc quần!

   

 khi quan shorts cung doi quyen binh dang! hinh anh 1

Quần shorts thực ra tiện lợi hơn váy và quần dài cộng lại!

Một lần, trong cơn mưa mùa hạ xối xả, tưởng chừng như cả thành phố sắp chìm trong biển nước, tôi và vài chị đồng nghiệp không hẹn trước mà bỗng dưng hôm ấy ai nấy đều mặc quần shorts tới cơ quan.

Mưa quá, mặc quần dài thì ướt, váy vó cũng bất tiện, lại còn đưa con đi học, tạt qua chỗ này mua nắm xôi, chỗ kia mua thẻ điện thoại…, thế là ngang nhiên diện những chiếc quần không phải kiểu quần công sở thường gặp tới nơi làm việc.

Hôm ấy, chúng tôi bị sếp quở.

Sếp bảo, dù công ty có thoải mái, phóng khoáng tới đâu chăng nữa, mặc như thế vẫn là không-thể-chấp-nhận được! Nếu nhân viên mặc thế, rồi sếp cũng mặc vậy, thử hỏi còn đối tác nào muốn tới đây làm việc? Chúng tôi bị trừ nguyên ngày lương hôm ấy, bằng cả cái váy đang giảm giá chứ chả đùa!

Nhưng mà quần shorts, ngoài cái tội “ngắn” ra, còn có cái tội nào khác nữa? Tại sao người ta mặc váy ngắn đi làm thì được coi là sexy, trong khi cũng ngắn như thế, nhưng là quần, lại khiến chúng ta trở nên “bất lịch sự” hay “thiếu chuyên nghiệp”? Tôi đương nhiên hiểu những lý lẽ của váy, nhưng cũng chẳng thế vì thế mà tước đoạt đi quyền bình đẳng của một chiếc quần!

Quần shorts, nói đúng ra chúng kín đáo hơn váy vóc nhiều lần, đồng thời cũng tiện lợi gấp đôi váy ngắn và quần dài cộng lại. Người ta mải mê chạy theo những chiếc váy ngắn, mà quên rằng còn một thứ khác giúp phái đẹp cũng gợi cảm chẳng kém, mà khi ngồi chẳng cần khép nép, khi đứng không lo sợ gió thổi tung.

Có người coi quần như một thứ để mặc khi buộc phải mặc, mà không biết rằng, cùng với váy ngắn, quần shorts cũng là thứ đã trang phục chứng tỏ quyền bình đẳng của nữ giới với một nửa thế giới còn lại. Cho phép phụ nữ mặc váy ngắn và quần shorts ra đường cũng như cho phép họ đi bầu cử và thực thi những quyền bình đẳng khác, đó là điều đã được nhiều nhà hoạt động xã hội từng khẳng định.

 khi quan shorts cung doi quyen binh dang! hinh anh 2

Cớ sao lại dị nghị những người diện shorts tới chỗ làm?

Vậy thì cớ sao lại dị nghị những cô nàng diện quần 5cm? Cớ sao lại phản đối chúng tôi mặc shorts tới chỗ làm, trong khi kiểu shorts ấy độ dài vừa phải, ống rộng lịch sự và thực ra còn có vạt giả váy vô cùng thanh lịch đằng trước?

Tôi tính “ba mặt một nhời” với sếp tôi hôm ấy, để cho sếp hiểu rằng, shorts là trang phục hoàn toàn nên được chào đón nơi công sở, nếu nó được thiết kế một cách hài hòa, kín đáo, chứ không phải cứ ngắn là kém duyên và cứ không phải váy thì sẽ bớt đi vẻ trang trọng.

Nhưng tôi kiềm chế lại, định bụng thay vì lời nói, một ngày nào đó, tôi và các chị em sẽ thêm một lần “vùng lên” bằng shorts, để chứng minh với sếp một chân lý: shorts vẫn là thứ xứng đáng thuộc về nơi công sở!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ước mong của cô gái trẻ là một lần được bước vào những...
DJ Tít nổi tiếng với phong cách thời trang táo bạo, sexy trong làng...
Đứng hình trước loạt trang phục cổ vũ bóng đá cực sexy của con gái...