Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:41 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 09:42 AM (GMT+7)

Khoa học cảnh báo về nguy cơ vô sinh do quần lót

Những chiếc quần chip làm từ vải chứa chất Nonylphenol Ethoxylates (NPEs) gây hại cho sức khỏe của bạn.

   

 khoa hoc canh bao ve nguy co vo sinh do quan lot hinh anh 1

Nhiều người chọn quần lót cotton 

Quần lót cotton vốn là lựa chọn thông dụng nhất của chị em. Chất liệu cotton thoáng mát, thân thiện với làn da, vì thế nhiều người yêu thích sử dụng quần chip làm từ chất liệu vải này. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới nhất thì loại hóa chất sử dụng trong sản xuất nguyên liệu tạo quần lót cotton có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chất Nonylphenol Ethoxylates (NPEs), một hóa chất thường được tìm thấy trong quá trình xử lý sản phẩm dệt may vải cotton, có thể gây ra tác động không nhỏ tới sức khỏe phụ nữ. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra NPEs ở phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến nhau thai, gây biến chứng trong thai kỳ và thậm chí dẫn đến sẩy thai hoặc thai chết lưu. Ngoài ra nó còn có khả năng gây ung thư vú.

 khoa hoc canh bao ve nguy co vo sinh do quan lot hinh anh 2

Quần lót chứa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản 

Tuy nhiên không chỉ những quần lót cotton mà cả quần làm bằng len sợi hay lụa cũng có thể đem lại nguy cơ nếu xưởng sản xuất dệt may sử dụng loại tẩy rửa chứa chất Nonylphenol Ethoxylates (NPEs) cho vải may quần lót từ lụa hay len.

Mặc dù được các nhà khoa học cảnh báo từ trước nhưng các hãng đồ lót lớn vẫn sử dụng loại hóa chất này trong quy trình sản xuất. Tổ chức GreenPeace tìm thấy NPEs trong đồ lót của một số sản phẩm Victoria's Secret vào năm ngoái. 

Theo Thu Hương (Naturalhealth365, Yahoo Style)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cháu gái cố công nương Anh là một người mẫu nổi tiếng được nhà mốt...
Lễ cưới Hoàng gia Anh diễn ra vô cùng hoàn hảo vào ngày 19.5 vừa...
Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...