Thứ Tư, ngày 25/04/2018 12:12 PM (GMT+7)

Lan Khuê sẽ múa dân tộc tại Hoa hậu Thế giới 2015

authorTuệ Mẫn Thứ Tư, ngày 14/10/2015 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có thế mạnh là dancesport nhưng Lan Khuê quyết định thể hiện múa dân tộc tại Hoa hậu Thế giới.

   

Trong hành trang tới cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015, Trần Ngọc Lan Khuê đã lựa chọn múa dân tộc để thể hiện trong phần thi tài năng của mình. Hiện tại Lan Khuê đang ráo riết luyện tập, xây dựng bài múa, phối nhạc trước ngày lên đường sang Trung Quốc vào 20.11.

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 1

Lan Khuê đang tập luyện ráo riết cho phần thi tài năng của mình trước khi lên đường sang Trung Quốc

Với những người đã quen biết Lan Khuê, đây có lẽ là một quyết định gây nhiều ngạc nhiên, là bởi ai cũng biết cô có thế mạnh về dancesport nhưng lại liều lĩnh mang múa dân tộc đến đấu trướng sắc đẹp tầm cỡ thế giới. Chân dài sinh năm 1993 không chỉ phải nhuần nhuyễn kỹ thuật mà còn phải thể hiện được cảm xúc trong từng động tác.

Chia sẻ về quyết định này, Lan Khuê cho biết 4000 năm lịch sử Việt Nam đã đúc kết ra những giá trị văn hoá khiến bất kỳ một dân tộc nào trên thế giới cũng ngưỡng mộ. Một trong những giá trị đó chính là múa dân tộc, bởi thế cô muốn mang giá trị này tới đông đảo khán giả thế giới và muốn nó được tôn vinh một lần nữa.

"Khuê hiểu rõ những ưu khuyết điểm của mình tại sân chơi này. Bản thân Khuê mang tính cách cũng như gương mặt, phong cách quá hiện đại. Nếu lựa chọn dancesport hay nhảy hiện đại thì Khuê sẽ lặp lại mình, đồng thời đánh mất cơ hội thể hiện một nét mềm mại, nhẹ nhàng khác của bản thân trước các giám khảo. Khuê luôn trân trọng và tận dụng những cơ hội mà mình được trao tặng nên dù múa dân gian vô cùng khó và vất vả thì Khuê cũng sẵn sàng chấp nhận. Khuê có thời gian và những người thầy tận tình chỉ dạy. Khuê tin mình sẽ làm tốt", cô nói thêm.

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 2

Khi vào tập luyện, Lan Khuê càng cảm nhận được độ khó của bộ môn nghệ thuật này

Mặc dù đã rất tự tin và có căn bản âm nhạc cũng như nhảy từ dancesport nhưng khi mới tập múa dân tộc, Lan Khuê thực sự đã bị “sốc” vì độ khó của bộ môn này. Không chỉ đơn giản là thuộc bài, khớp nhạc, từng động tác, từng điệu bộ của cô phải đáp ứng được cái tinh thần, tâm tình qua cách cười bằng mắt, từng cái liếc mắt lúng liếng.

“Chính nhờ những trải nghiệm đó mà Khuê mới thấy quý và nể trọng thêm nhiều đối với các nghệ sĩ múa dân tộc, họ đã chăm chỉ tập luyệt và tâm huyết tuyệt vời để giá trị văn hoá này ngày càng được toả sáng", Lan Khuê chia sẻ.

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 3

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 4

Không chỉ đơn giản là thuộc bài, khớp nhạc, Lan Khuê phải thể hiện được tâm tình và cảm xúc trong từng động tác

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 5

 lan khue se mua dan toc tai hoa hau the gioi 2015 hinh anh 6

Với khuôn mặt và phong cách hiện đại, nên Lan Khuê muốn thể hiện khía cạnh mềm mại, nhẹ nhàng khác hoàn toàn trước ban giám khảo tại Miss World 2015 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Koharu Kusumi tiết lộ bí quyết để giữ gìn mãi vẻ đẹp thanh xuân.
Gigi và Bella Hadid quả vừa khít với câu "Đầu lòng hai ả tố nga/...
Demi Rose vừa tiếp tục ký hợp đồng người mẫu quảng cáo đồ bơi cho...