Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:22 AM (GMT+7)

Lệ Quyên trượt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất

authorHạ Vũ Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù mang tới thiết kế tinh tế, tỉ mỉ nhưng đại diện Việt Nam đã không được xướng tên cho giải phụ này.

   

Cách đây vài tiếng, phần thi trang phục truyền thống của Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational 2015) đã kết thúc.

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 1

Trang phục dân tộc của á khôi Lệ Quyên tại Hoa hậu Siêu Quốc gia 2015

Trong phần thi này, đại diện Việt Nam là á khôi Lệ Quyên mang tới một thiết kế áo dài, dựa trên truyền thuyết Con rồng cháu tiên. Đây là cách xưng hô đầy tự hào của cả dân tộc Việt Nam, đến từ quan niệm liên quan dòng dõi của Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Bộ trang phục được thiết kế đơn giản, duyên dáng với điểm nhấn chính là bức tranh toàn cảnh 54 dân tộc Việt Nam được thêu tay rất công phu và tỉ mỉ ròng rã hàng tháng trời. Điểm nổi bật trên trang phục là hình ảnh rồng Việt uốn lượn trong một vũ điệu và hướng thẳng lên trời cao.

Tất cả tạo nên một bức tranh, một bản hùng ca nêu cao sức mạnh của dân tộc Việt Nam và tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc. Chiếc mấn trắng đi cùng trang phục được đính kết từ hàng ngàn viên đá pha lê lấp lánh.

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 2

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 3

Chi tiết thêu rồng trên trang phục của Lệ Quyên

Chia sẻ về bộ quốc phục này, NTK Thuận Việt cho biết: “Bộ sưu tập được thực hiện ròng rã hàng tháng rời, là kết quả vượt bậc của tôi và cả ekip để kịp tiến độ trước ngày Quyên lên đường.

Trang phục được thực hiện trên nền vải lụa gấm Việt Nam kết hợp cùng những họa tiết thêu tay truyền thống và trang sức thiết kế từ các nghệ nhân chạm trổ. Đây cũng là sự tôn vinh, mang các ngành nghề truyền thống Việt Nam đến với bạn bè năm châu.”

Trong khi đó, Lệ Quyên cũng tỏ ra rất tâm đắc với bộ quốc phục lần này: “Ngay từ đầu, tôi đã trao đổi với anh Việt rằng, bản thân muốn mặc một bộ trang phục đẹp, không cần quá hoành tráng cầu kỳ. Tôi muốn có một bộ trang phục nhẹ nhàng, tinh tế và được chăm chút ở tiểu tiết.

Cá nhân tôi cũng không nghĩ bộ trang phục này tốn nhiều thời gian và công sức chuẩn bị đến vậy. Tôi thật sự hài lòng và trân trọng câu chuyện mà anh Thuận Việt muốn truyền tải thông qua trang phục. Hiểu rõ về ý nghĩa, giá trị của nó giúp tôi rất nhiều trong việc mặc và thể hiện văn hóa Việt, hồn Việt giữa bạn bè năm châu.”

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 4

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 5

Dù mang tới trang phục tinh tế, Lệ Quyên vẫn trượt giải Thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất

Kết quả, trang phục truyền thống đẹp nhất đã được Ban giám khảo công bố ngay khi đêm trình diễn kết thúc. Theo đó, lần thứ hai liên tiếp, đại diện Indonesia giành chiến thắng ở hạng mục này.

Tuy không giành được chiến thắng, với bộ quốc phục Con rồng cháu tiên, Lệ Quyên hi vọng sẽ để lại một hình ảnh đẹp về áo dài Việt Nam, về văn hóa Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Cũng trong đêm diễn này, một số giải thưởng phụ khác đã được trao bao gồm: Miss Warsaw Expo (Hoa hậu Warsaw Expo): đại diện Tây Ban Nha, Miss Moto Show: Đại diện Estonia (thí sinh thể hiện tốt nhất trong triển lãm mô tô thuộc khuôn khổ cuộc thi) và Miss Fashion City (Hoa hậu Thời trang): Đại diện Mexico. 

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 6

Đại diện Indonesia giành giải Thí sinh mặc trang phục truyền thống đẹp nhất

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 7

Thí sinh Estonia giành giải Miss Motor Show

 le quyen truot giai trang phuc dan toc dep nhat hinh anh 8

Thí sinh Mexico giành giải Hoa hậu Thời trang trong bữa tiệc trao giải sau phần thi Trang phục dân tộc đẹp nhất

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiêu Châu Như Quỳnh bị mặc lộ liễu khi đi xem Tuần lễ thời trang...
Show diễn trên du thuyền triệu đô của Lê Thanh Hòa đã vẽ nên bức...
Trang điểm cho khuôn mặt thì đã không còn ai còn xa lạ, nhưng trang...