Thứ Tư, ngày 25/04/2018 17:59 PM (GMT+7)

Mẫu Việt nào từng lĩnh án phạt cao như Quỳnh Mai?

authorHạ Vũ Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người mẫu Quỳnh Mai "siêu vòng 3" phải nộp phạt 22.5 triệu đồng.

   

 mau viet nao tung linh an phat cao nhu quynh mai? hinh anh 1

Người mẫu Quỳnh Mai

Mới đây, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã ban hành quyết định xử phạt đối với người mẫu Ngô Quỳnh Mai vì tự ý tham gia cuộc thi Asia's Next Top Model mà chưa xin phép. Cụ thể, Quỳnh Mai sẽ phải nộp mức phạt lên tới 22,5 triệu đồng. 

Trước đó, Quỳnh Mai cũng từng nhận văn bản mời lên làm việc tới 3 lần nhưng cô không chấp hành. Vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM đã ra văn bản cấm diễn ngay ngày 24.4, tức là đêm thứ hai của chương trình Vietnam International Fashion Week 2016.

Chia sẻ với một tờ báo điện tử, người mẫu này thừa nhận cô đã sai sót khi trễ hẹn trình diện và cho rằng mức phạt khá lớn với một người mới vào nghề như mình. 

Tới thời điểm hiện tại, Quỳnh Mai đã tắt điện thoại trong khi đó, ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn, Cục Nghệ Thuật Biểu diễn cũng xác nhận việc Quỳnh Mai bị phạt nhưng từ chối trả lời thêm ở thời điểm này. 

 mau viet nao tung linh an phat cao nhu quynh mai? hinh anh 2

Lâm Thùy Anh từng lĩnh mức phạt 22,5 triệu đồng...

 mau viet nao tung linh an phat cao nhu quynh mai? hinh anh 3

... trong khi Cao Thùy Linh là 30 triệu đồng

Đây không phải lần đầu, một người đẹp bị phạt tiền vì tự ý tham gia các cuộc thi quốc tế mà chưa xin phép cơ quan chức năng. Trước Quỳnh Mai, Lâm Thùy Anh cũng từng lĩnh án phạt tương tự vì "thi chui" Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015. 

"Người đẹp chụp nude bên ngựa" Cao Thùy Linh bị phạt tới 30 triệu đồng khi thi Hoa hậu Quốc tế 2014. Trong khi đó, Phan Hoàng Thu bị phạt 15 triệu khi đi thi Hoa hậu Đông Nam Á. Vận động viên Nguyễn Văn Sơn và người đẹp Oanh Yến cũng đều bị đưa ra mức phạt lên tới 30 triệu động khi chưa xin phép cơ quan chức năng. 

 mau viet nao tung linh an phat cao nhu quynh mai? hinh anh 4

Oanh Yến cũng bị đưa ra mức phạt lên tới 30 triệu đồng

Theo Điều 14, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành vào tháng 11.2013, về việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định về thi người đẹp và người mẫu thì: Sẽ phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép. 

Ngoài ra, sẽ phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Koharu Kusumi tiết lộ bí quyết để giữ gìn mãi vẻ đẹp thanh xuân.
Gigi và Bella Hadid quả vừa khít với câu "Đầu lòng hai ả tố nga/...
Demi Rose vừa tiếp tục ký hợp đồng người mẫu quảng cáo đồ bơi cho...