Thứ Hai, ngày 23/04/2018 15:03 PM (GMT+7)

Mua sắm online chuẩn như các BTV thời trang

authorHuân Y Thảo Thứ Ba, ngày 29/03/2016 03:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ qua tên các thương hiệu hay chọn từ khóa chuẩn là cách nhiều BTV đang làm để mua được món đồ như ý.

   

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 1

Những thảm họa mua sắm online khiến nhiều người e dè

Những câu chuyện chân thật về thảm họa mua quần áo qua mạng khiến cho nhiều người mất niềm tin vào mua sắm online cũng như mất niềm tin vào sự lựa chọn của bản thân. Vậy không lẽ cả đời này bạn định chỉ quanh quẩn mấy shop thời trang gần nhà và nói “không” với cả tá cơ hội mặc đẹp hơn?

Cùng nghe các BTV thời trang nổi tiếng truyền kinh nghiệm mua sắm “bách phát bách trúng” mà không cần phải tới tận nơi.

Nicole Akhtarzad

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 2

Mỗi khi click vào các địa chỉ mua sắm tổng hợp nhiều thương hiệu bán lẻ như Shopbop hay FWRD, bất kể chỉ muốn xem qua hàng mới hay lựa chọn một vài món có chủ đích, tôi thường lờ đi tên của các thương hiệu.

Tôi nhận ra rằng khi làm như vậy, tôi có thể tập trung hơn vào vẻ ngoài và tính năng thực sự của một món đồ, thay vì việc quan tâm nó thuộc nhãn hiệu nào. Tôi cũng phát hiện ra rất nhiều nhãn hiệu ít phổ biến nhưng lại có mức giá tốt hơn so với những thương hiệu nhiều người quen mặt.

Kat Collings

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 3

Tôi có một lời khuyên cho các bạn muốn mua đồ online theo phong cách vintage. Một là bạn phải biết được tên các thương hiệu chuyên về phong cách ấy và hai là phải nắm rõ cụm từ liên quan tới món đồ bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ, năm ngoái, khi thương hiệu Saint Laurent cùng Kendall Jenner đưa ra một mẫu dây nịt khiến cho nhiều người phát sốt, thì từ khóa thích hợp nhất cho kiểu dây nịt đó là “vintage Brighton belts” (dây nịt cổ điển Brighton).

Sẽ mất một thời gian để học cách xác định từ khóa dẫn đến đúng thứ bạn muốn mua, nhưng nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy nhiều thương hiệu thường liệt kê các từ khóa liên quan tới sản phẩm ngay bên dưới ảnh và thông tin, giúp hỗ trợ cho việc tìm kiếm của khách hàng sau này, nên bạn có thể dựa vào các từ khóa có sẵn ấy.

Michelle Scanga

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 4

Đối với những shop “ruột” của bạn, hãy để ý xem khoảng thời gian nào họ thường đăng hàng mới, bạn có thể là người đầu tiên lựa chọn được những món đẹp nhất và luôn còn đủ size cho bạn.

Lauren Eggertsen

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 5

Lời khuyên của tôi là tận dụng luôn các phần gợi ý trên các shop online. Họ thường sắp xếp quần áo, phụ kiện theo từng chủ đề và dán các nhãn như “mua sắm cho kỳ nghỉ” hoặc đơn giản chỉ là “xu hướng”. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng bằng chính các bộ sưu tập nhỏ lẻ như vậy.

Allyson Payer

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 6

Với một người chỉ cao 1m62 như tôi, thật khó mà tưởng tượng một chiếc đầm hay quần jeans sẽ trông như thế nào khi mặc vào, nhất là khi chúng được khoác trên người các siêu mẫu cao tới 1m78, thậm chí hơn. Vì vậy, thay vì việc tưởng tượng mình mặc chúng trông ra sao, tôi sẽ tìm thêm các hình ảnh thực tế về món đồ ấy trên thân hình các blogger hoặc các BTV thời trang khác.

Sự phát triển của hệ thống mạng xã hội cho phép tôi làm điều này một cách dễ dàng. Kể cả với giày dép và các phụ kiện khác tôi cũng áp dụng chiêu thức này.

Carson Olivares

 mua sam online chuan nhu cac btv thoi trang hinh anh 7

Tôi thường có một danh sách các món muốn mua qua mạng. Nếu không chắc chắn về một món nào đó, tôi thường đánh dấu lại, suy nghĩ thật kỹ xem nó có thực sự cần thiết cho mình hay không và kiểm tra xem khi nào món ấy sẽ được giảm giá.

Một số trang mua sắm sẽ giúp bạn tập hợp các món đồ yêu thích nhất, gửi email thông báo cho bạn khi có đợt giảm giá, và quả thực điều này khiến cho việc mua sắm quần áo của tôi dễ dàng hơn nhiều.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mê mẩn vẻ đẹp "từ phía sau" của các người đẹp Việt.
Angela Phương Trinh, Ngân 98 mặc váy quây trễ nải vô cùng bắt mắt,...
Theo đánh giá chung của những người quan tâm cuộc thi, nhan sắc của...