Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:09 AM (GMT+7)

Người mẫu “xương khô” chính thức bị cấm cửa tại Pháp

authorThu Hương Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Pháp chính thức cấm người mẫu siêu gầy; Alessandra Ambriosio mê quần ống rộng; Chanel cuối cùng cũng chịu "chơi" với thương mại điện tử... là những tin đang được chú ý. 

   

Pháp chính thức cấm người mẫu siêu gầy 

Đúng như dự đoán, chính phủ Pháp đã thông qua điều luật cấm các công ty chủ quản người mẫu và các nhà mốt sử dụng các người mẫu có chỉ số cơ thể BMI ở dưới mức 18. Điều này có nghĩa là những người mẫu có chiều cao khoảng 1m70 phải nặng tối thiểu 54 kg, theo hãng thông tân Reuters đưa tin. 

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 1

Người mẫu siêu gầy gây ảnh hưởng tiêu cực tới ngành thời trang nói riêng

Điều luật được đưa ra nhằm thay đổi các tác động tiêu cực đến con người do hình ảnh ốm đói, thiếu khỏe mạnh của người mẫu gây ra. Những điều luật tương tự đang được xem xét tại Ý, Tây Ban Nha và Isael. 

Theo điều luật mới được thông qua, nhà mốt nào thuê những người mẫu có thân hình quá mảnh mai, không đạt chỉ số cơ thể theo đúng quy định sẽ phải đối mặt với 6 tháng tù giam và phải nộp một khoản phí phạt lên tới 75  ngàn euro (khoảng 1.7 tỉ đồng).

Bên cạnh đó, những website quảng cáo các phương pháp giảm cân cực đoan có thể phải đối mặt với án phí 100 ngàn euro (khoảng 2.7 tỉ đồng) và 1 năm tù giam. 

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng lệnh cấm này quá khắt khe thế nhưng các cơ quan luật pháp tại Pháp cho rằng điều này hoàn toàn hợp lý bởi những hình ảnh người mẫu siêu gầy đang gây ảnh hưởng rất tiêu cực tới suy nghĩ và với sức khỏe con người. Theo thống kê của Hiệp hội quốc gia chứng chán ăn tâm thần và rối loạn ăn uống thì cứ 1 trong số 5 người bị mắc hội chứng chán ăn tâm thần bị vấn đề nêu trên tác động. 

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 2

 Pháp sẽ quản lý chặt chẽ hơn việc sử dụng người mẫu

Alessandra Ambriosio mê quần ống rộng 

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio liên tục bị cánh săn ảnh bắt gặp trên đường phố Los Angeles khi đang mặc chiếc quần ống vẩy cổ điển của thương hiệu J Brand có giá 160 euro (khoảng 4,3 triệu đồng).

Lúc thì siêu mẫu phối quần J Brand với áo len vàng của Armani Exchange, lúc cô lại mặc nó với áo thun in họa tiết ấn tượng khi đi chơi cùng con gái. 

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 3

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 4

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 5

Alessandra Ambrosio yêu thích quần jean ống vẩy

Chanel cuối cùng cũng chịu "chơi" với thương mại điện tử 

"Nhà mốt thủ cựu" Chanel cuối cùng cũng chịu tham gia vào sân chơi thương mại điện tử. Đối với nhiều tín đồ thời trang, tin này như thể tin của ngày Cá tháng tư vì Chanel vốn nổi tiếng bảo thủ và ghét việc đưa ản phẩm của mình bán online. Tuy nhiên nó lại chính xác là sự thật.

Chanel đang có lộ trình bán hàng online vào vào năm tới. 

 nguoi mau “xuong kho” chinh thuc bi cam cua tai phap hinh anh 6

Chanel cuối cùng cũng chịu tham gia vào sân chơi thương mại điện tử

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hòa Minzy gợi cảm trong những mẫu áo tắm thời thượng.
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...
Có người chê mặt hoa hậu như người chuyển giới.