Thứ Năm, ngày 12/12/2019 14:02 PM (GMT+7)

Nhà mốt lớn của Pháp chỉ đích danh "nàng Quyên" và NTK Việt copy váy

authorBảo Bảo- Hàn Phong Thứ Hai, ngày 20/05/2019 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ váy này được Vũ Ngọc Anh lên ý tưởng và đặt hàng nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

   

 nha mot lon cua phap chi dich danh "nang quyen" va ntk viet copy vay hinh anh 1

Bộ váy gây tranh cãi của NTK Lê Thanh Hòa và Vũ Ngọc Anh.

Thời gian gần đây, dư luận liên tiếp rùm beng trước hàng loạt chiêu trò đạo, cóp ý tưởng trong làng mốt Việt. Dù không phải là chuyện hiếm nhưng đây có lẽ là lần hiếm hoi một nhà thiết kế của Việt Nam bị “bản gốc” đích danh chỉ ra việc đạo ý tưởng.

Không ít người băn khoăn, tại sao một nhà thiết kế nổi tiếng như Lê Thanh Hòa lại bị tố đạo nhái mẫu của nhà thiết kế Alexis Mabille? Và chính bộ trang phục “mượn ý tưởng” này được người đẹp Vũ Ngọc Anh mặc tại Cannes cách đây 2 năm, vào năm 2017. Cho tới thời điểm hiện tại, thiết kế này mới bị Alexis Mabille bức xúc chỉ ra trên Instagram. Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, nhà thiết kế người Pháp viết: “Copy! Vũ Ngọc Anh thật đáng xấu hổ khi diện cô ta mặc món đồ nhái do Lê Thanh Hòa copy từ thiết kế Haute Couture của tôi”.

 nha mot lon cua phap chi dich danh "nang quyen" va ntk viet copy vay hinh anh 2

Nhà thiết kế người Pháp chỉ đích danh Lê Thanh Hòa và Vũ Ngọc Anh.

Và đây cũng chính là thiết kế cao cấp nằm trong bộ sưu tập Thu Đông 2015 của mẫu thiết kế của Alexis Mabille. Phía đại diện truyền thông của người đẹp Vũ Ngọc Anh nói rõ: “Bộ này là do Vũ Ngọc Anh đặt anh Lê Thanh Hòa may, Ngọc Anh lấy ý tưởng từ con chim vành khuyên, một loài chim rất đẹp tại Việt Nam. Ý nghĩa của loài chim đó cũng như thông điệp mà Ngọc Anh muốn gửi đến thông qua bộ trang phục mà mình mặc trên người”.

 nha mot lon cua phap chi dich danh "nang quyen" va ntk viet copy vay hinh anh 3

Đây có thực sự đơn giản là trùng ý tưởng?

Khi được hỏi vì sao chọn hình ảnh “con chim vành khuyên” thì phía đại diện Vũ Ngọc Anh cho biết thêm: “Hình ảnh chim vành khuyên gắn liền với tuổi thơ của Vũ Ngọc Anh cũng như bao đứa trẻ khác ở Việt Nam. Một hình ảnh mộc mạc, giản dị và chân chất về kỷ niệm những năm tháng tuổi thơ. Tôi cũng thấy chuyện ý tưởng giống nhau là hoàn toàn bình thường”.

Còn về thiết kế bị nhà thiết kế người Pháp Alexis Mabille tố mới đây, liên hệ với tác giả của bộ váy, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa trả lời báo Ngoisao.net, anh cho biết anh không biết gì về chuyện bị nhà mốt Pháp chửi đích danh. Với lý do mất sóng điện thoại nên anh không thể trao đổi tiếp.

 nha mot lon cua phap chi dich danh "nang quyen" va ntk viet copy vay hinh anh 4

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên Vũ Ngọc Anh dính phải lùm xùm đạo ý tưởng. Trước đó, cũng tại LHP Cannes 2018 cô bị tố mặc váy đạo nhái của Elie Saab.

Tại Liên hoan phim Cannes 2018, Vũ Ngọc Anh đã gây sốc khi đưa ra thông tin chịu chi khi bỏ ra số tiền lớn mua váy áo của thương hiệu xa xỉ Elie Saab để diện lên thảm đỏ Cannes. Nhưng ai ngờ cô bị người hâm mộ nhanh chóng phát hiện thiết kế của thương hiệu không mấy tên tuổi Labourjoisie. Tất cả hiểu nhầm này là do Vũ Ngọc Anh đã không check lại với stylist khi đưa trang phục và thông tin về trang phục cho mình trong hoàn cảnh khá gấp gáp và số lượng trang phục được mang đến quá nhiều. Vũ Ngọc Anh trả lời: "Stylist mà Vũ Ngọc Anh thuê đã ghi lại thông tin thiết kế trước nhưng sau đó lại mang nhầm váy qua và không chỉnh sửa nên mới có sự lẫn đáng tiếc này".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ một anh chàng giản dị, Đoàn Văn Hậu đã trở thành tay chơi hàng...
Học hỏi bí quyết của những ngôi sao có vẻ đẹp được ca ngợi "rất đỗi...
Đồng phục bóng đá cũng có những bước phát triển riêng như nhiều...