Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:17 PM (GMT+7)

Nhịn ăn gián đoạn như thế nào để giảm mỡ cứng đầu?

authorHoài My Thứ Hai, ngày 15/08/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn sẽ làm gì khi đã ăn kiêng và tập đủ kiểu mà những phần mỡ cứng đầu vẫn không chịu buông tha mình?

   

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 1

Nhịn ăn gián đoạn là phương pháp giảm những phần mỡ cứng đầu rất được dân tập thể hình ưa thích

Nhịn ăn gián đoạn (leangains) là một phương pháp ăn kiêng khá phổ biến với những ai tập thể hình/tập gym, mục đích là để giảm những phần mỡ khó giảm bao gồm bụng dưới và phần dưới cơ thể của nữ.

Dựa trên lí thuyết khoa học là cơ thể sẽ bắt đầu đốt mỡ từ khoảng 12 - 14 tiếng sau khi nhịn ăn, phương pháp này yêu cầu những người theo chỉ được nạp đồ ăn trong một khung giờ nhất định, toàn bộ thời gian còn lại trong ngày bạn sẽ không được phép nạp bất kì loại đồ ăn nào, hạn chế cả các loại đồ uống trừ nước lọc, trà, cafe và có thể sử dụng đường nhân tạo. Phần mỡ được đốt cháy chủ yếu là mỡ thừa dưới da nên sẽ không hại gì cho cơ thể.

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 2

Phần mỡ được đốt cháy sẽ là mỡ thừa dưới da và không ảnh hưởng tới sức khỏe

Cách tiến hành phương pháp nhịn ăn gián đoạn

Cách tiến hành: 10/14 - 10 tiếng ăn và 14 tiếng nhịn (nếu bạn tập nhiều) và 8/16 - 8 tiếng ăn và 16 tiếng nhịn (dành cho người ít tập). Tuy nhiên, phương pháp 8/16 sẽ có hiệu quả hơn. 

Giai đoạn 8 tiếng: Bạn sẽ thoải mái nạp bất kì loại đồ ăn nào bạn thích (tất nhiên, tinh bột, đường, đồ ăn nhanh không được khuyến khích). Không nhất thiết phải ăn 3 bữa mà bạn có thể điều chỉnh lượng calo nạp vào phù hợp với cơ thể mình. 

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 3

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 4

Trong 8 tiếng, bạn được phép ăn thoải mái và nạp đủ lượng calo cho cơ thể, tuy nhiên đồ ăn nhanh, tinh bột và đường không được khuyến khích

Giai đoạn 16 tiếng: Nhịn ăn. Đừng ngồi không mà hãy vận động nhẹ để quên đi thức ăn. Với những người không tập thường xuyên, tập các bài Hiit khoảng 3 lần/tuần hoặc chạy bộ vào mỗi buổi sáng sẽ giúp phương pháp này có hiệu quả hơn. Bạn nên đi bộ hoặc chạy nhẹ nhàng khi sắp kết thúc thời gian nhịn ăn để kích thích sự đốt mỡ của cơ thể.

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 5

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 6

Trong 16 tiếng còn lại, các bài tập nhẹ nhàng hoặc HIIT/chạy bộ sẽ giúp cho quá trình đốt mỡ diễn ra nhanh hơn

Lợi và hại?

 nhin an gian doan nhu the nao de giam mo cung dau? hinh anh 7

Để có thân hình đẹp và săn chắc, đôi khi bạn phải kết hợp nhiều phương pháp mới có kết quả

Lợi: Phương pháp này đã được chứng minh là rất có tác dụng đối với việc giảm mỡ phần dưới cơ thể nữ và giúp các cơ hình thành nhanh hơn mà không hại sức khỏe. Đối với những người đã quen với các chế độ ăn kiêng và đặc biệt không ăn sáng thường xuyên, việc nhịn ăn trong 16 tiếng sẽ không phải là điều quá khó khăn. Điều quan trọng là bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian cho phù hợp với lịch hoạt động trong ngày và theo một lịch cố định. 

Hại: Phương pháp này không được khuyến khích với những người có tiền sử dạ dày. Với các cô nàng béo, nhiều mỡ thì nên bắt đầu bằng các phương pháp ăn kiêng thông thường (ít tinh bột - lowcarb) và siêng tập cardio để giảm mỡ toàn thân trước. Sau khi đến một tỉ lệ nhất định và cảm thấy ăn kiêng không thể giảm được mỡ nữa thì hãy áp dụng phương pháp này.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỳ Duyên hiện tại sở hữu số đo hình thể nóng bỏng lần lượt là...
Những bộ đồ bikini vẽ có sức hấp dẫn rất đặc biệt.
Nguyễn Thị Huyền, Thụy Vân, Thu Thảo, Diễm Trang... xinh đẹp, gợi...