Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:47 AM (GMT+7)

Những giấc mơ phù phiếm

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 28/08/2015 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhưng sự phù phiếm đôi khi chỉ đến trong giấc mơ, giống như những điều kỳ diệu phải nhắm mắt mới cảm nhận được…

   

Trước kia, mỗi lần xách valy đi du lịch, nàng có thói quen chuẩn bị sẵn sàng cho mình mọi thứ nàng nghĩ một cô gái rắc rối như mình chắc chắn sẽ cần.

Từ những thứ không thể không có như váy vóc đẹp để “tự sướng”, đồ ngủ “kute” để nàng có thể ngắm mình trong gương khi nằm thư giãn tại khách sạn, cho tới những thứ ở cửa hàng tiện lợi nào cũng có thể mua được như chun buộc tóc hay vài chiếc kẹp mái con con.

 nhung giac mo phu phiem hinh anh 1

Nàng hay mơ về những điều phù phiếm, những điều có thể hàn gắn tâm hồn người phụ nữ (Ảnh minh họa)

Nhưng giờ, nàng lại rất hời hợt trong việc sắp đồ lên đường, không phải vì nàng đã hết hứng thú với việc du ngoạn, mà là vì nàng mong mình một lần sẽ…bỏ quên hành lý hoặc chỉ mang độc chiếc valy rỗng lên máy bay.

Nàng muốn một lần được lạc trên những con phố huyên náo nước bạn, nơi nàng sẽ dốc toàn tâm lực cho việc shopping, shopping và không có gì hơn thế. Nếu chẳng mang theo bộ đồ nào ngoài thứ đang mặc trên người, biết đâu nàng sẽ có thêm động lực để quẹt thẻ cho cái váy nàng đã nhìn thấy trên mạng nhưng còn đắn đo vì giá quá “chát”?

Không mang hành lý, biết đâu nàng chẳng còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc sắm cho mình một chiếc túi con con và vài chiếc valy xinh xinh để mang đồ khi trở về? Biết đâu chiếc túi Celine đằng sau ô cửa kính kia sẽ không khiến nàng dằn vặt thêm nữa? Vì nàng sẽ dũng cảm một lần, khi không còn sự lựa chọn nào tốt hơn.

Nàng đã từng mơ như vậy, thường xuyên mơ như vậy, bởi vì nàng cũng như cả tỷ người phụ nữ khác trên trái đất, còn cả ngàn nỗi lo trước khi quyết định chi tiền cho một chiếc đầm đắt giá hay một chiếc túi xách nho nhỏ nhưng giá lại chẳng “nhỏ” chút nào.

 nhung giac mo phu phiem hinh anh 2

Biết đâu những chiếc túi, những bộ đầm kia sẽ không còn dằn vặt nàng thêm nữa? (Ảnh minh họa)

Giữa những nỗi lo tưởng tầm thường nhưng không thể dứt bỏ, nàng lại mơ về đôi điều phù phiếm, những điều tưởng như vô nghĩa nhưng lại khiến tâm hồn nàng được hàn gắn, giúp nàng có thêm sức mạnh để sống tiếp những ngày không toàn màu hồng.

Nhưng sự phù phiếm đôi khi chỉ đến trong giấc mơ, giống như những điều kỳ diệu phải nhắm mắt mới cảm nhận được…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ ca sỹ Khắc Việt là một trong những nữ DJ nổi tiếng ở Hà thành....
Người đẹp Ukraine - Larisa Bakurova sở hữu dung nhan mê hoặc lòng...
Trải qua phần thi áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội, BTC chính...