Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 04:27 AM (GMT+7)

Những mẹo để không mua sắm váy áo vô tội vạ

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 05/07/2019 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực tế là bạn không cần thay đổi các kiểu dáng giày khác nhau cho mỗi bộ trang phục.

   

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 1

Mua sắm vô tội vạ là căn bệnh nan giải của chị em

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ sẽ không mua sắm quần áo, phụ kiện một cách vô tội vạ như cách bạn đã mua nữa? Đã bao nhiêu lần bạn tự hứa với bản thân sẽ chỉ mua những món mặc được, mặc đẹp và không nhan nhản ngoài kia nữa?Thế nhưng bất kể bạn có trở thành một cô nàng họ “Hứa” hay không, tình trạng shopping không kiểm soát vẫn cứ tái diễn và khiến bạn mệt mỏi.

Dưới đây là 5 giải pháp cho các cô nàng như bạn, những người chỉ biết tiêu tiền mà chưa chắc đã biết mua gì để mặc đẹp.

1. Nếu ngày thường bạn không thích món ấy, chẳng có lý gì khi nó sale bạn lại mang về!

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 2

Ngày thường bạn chẳng mặn mà gì với chiếc váy kia, nhưng hôm nay cửa hàng lại sale rẻ quá, không mua thì tiếc, rồi bạn rút ví để đưa em nó về, và cất gọn gàng trong một góc tủ. Cơ hội để bạn động tới chiếc váy ấy gần như là 0%, bởi chẳng có lý gì một món khi sale lại…đẹp hơn khi còn nguyên giá cả! Chẳng qua là bạn ham rẻ - tâm lý của 99% phụ nữ mà thôi. Hãy dừng ngay việc để tâm lý ham của rẻ chi phối đi nhé!

2. Hãy mặc đẹp khi đi shopping và đừng mua những gì không thể đẹp hơn bộ cánh ấy!

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 3

Mặc đẹp khi đi shopping không chỉ giúp bạn dễ dàng chọn được những món đồ ưng ý mà còn hạn chế được việc bạn tham lam những thứ xấu hơn những gì mình đã có. Có ai lại muốn mang về nhà những item kém sắc hơn những thứ mình đã sở hữu? Hãy mua những thứ đẹp hơn, mới lạ hơn so với tủ đồ hiện tại của bạn, đó mới là sự đầu tư thông minh nhất!

3. Mua những gì giúp bạn xuất hiện thật đẹp trong các bức ảnh

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 4

Thời trang có nghĩa lý gì nếu khoảnh khắc bạn mặc đẹp không được ghi lại trong các bức ảnh? Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc chụp một bức ảnh trở nên không thể dễ dàng hơn, và điều đó cho phép bạn nhìn lại gu ăn mặc của mình mỗi ngày. Những bộ cánh khiến bạn trông không đẹp mắt trong các bức ảnh nên bị loại bỏ dần để nhường chỗ cho những item long lanh cả trong đời thực và trước ống kính camera.

4. Đầu tư vào những item cổ điển, hạn chế chạy theo xu hướng

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 5

Với mỗi item cổ điển, bạn có thể diện đi diện lại tới cả chục lần, kết hợp với đủ món mà trông vẫn không bị lạc điệu dù nhiều năm trôi qua. Song những trang phục chạy theo xu hướng lại khác, chúng chỉ đẹp trong một khoảng thời gian nhất định, thậm chí bạn còn chưa kịp diện thì mốt đã hết mất rồi. Hãy chọn lọc và luôn ưu tiên cho các trang phục không bao giờ lỗi mốt là tiêu chí hàng đầu giúp tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc cho việc shopping.

5. Nếu một đôi giày vừa vặn, hãy mua thật nhiều màu!

 nhung meo de khong mua sam vay ao vo toi va hinh anh 6

Thực tế là bạn không cần thay đổi các kiểu dáng giày khác nhau cho mỗi bộ trang phục. Một đôi giày cao gót dáng basic có thể đẹp cả khi bạn mặc váy hay quần jeans, vậy nên hãy chọn cho mình vài kiểu giày thường xuyên mang nhất và chỉ cần mua khác màu để mix phù hợp với từng hoàn cảnh, màu sắc trang phục. Tuy nhiên, cần đảm bảo tuyệt đối là đôi giày ấy được làm từ chất liệu tốt, êm ái, bền đẹp và nâng niu đôi chân bạn một cách tuyệt đối, có như thế bạn mới tự tin diện đẹp mọi trang phục được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ DJ khả ái từng tới Việt Nam biểu diễn hồi tháng 10 năm ngoái, để...
Dĩ nhiên là tất cả mọi quý cô đều biết cách mặc quần yếm, nhưng nếu...
Mua hơn một màu cho một item thời trang không phải là lựa chọn sáng...