Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 03:14 AM (GMT+7)

Nữ sinh bị trường học đuổi khỏi xe bus vì mặc áo trễ vai

authorHuân Y Thảo Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 00:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự bức xúc của bà mẹ da màu chỉ nhận lại câu trả lời vô thưởng vô phạt từ phía trường Hoke County.

   

 nu sinh bi truong hoc duoi khoi xe bus vi mac ao tre vai hinh anh 1

Nữ sinh Makhigha bị đuổi khỏi xe bus chỉ vì mặc áo trễ vai

Makhigha Davis, một nữ sinh của trường trung học Hoke County nằm tại bang North Carolina, Mỹ trở thành tâm điểm của dư luận khi bị đuổi khỏi xe bus chỉ vì mặc áo trễ vai!

Vụ việc xảy ra vào cuối tuần trước, khi Makhigha đang đứng đợi bắt xe bus chuyên dụng của trường để về nhà. Mặc một chiếc áo thun màu xanh sáng để trễ một bên vai, cô bé 16 tuổi lập tức bị giám thị chú ý và đưa tới phòng hiệu trưởng.

Tại đây, Makhigha dùng điện thoại gọi cho mẹ thông báo về tình hình và nhờ mẹ đến đón, nhưng lúc này, bà India Middleton mẹ của cô lại chưa hết giờ làm nên nói với con gái chờ thêm ít phút. Sau đó, bà India không nhận được bất cứ cuộc điện thoại nào của phía trường học nữa. Hai giờ sau, khi bà đến đón Makhigha, cô bé đang phải ngồi ngoài trời đợi mẹ, dưới thời tiết 10 độ, trong khi cửa trường đã bị khóa chặt và trường không còn bất cứ ai.

Cảm thấy hết sức vô lý vì chuyện trang phục của con gái bị phân biệt và sự vô trách nhiệm của phía trường học, bà India quyết định đưa chuyện này ra trước dư luận. Song sự bức xúc của bà mẹ da màu chỉ nhận lại câu trả lời vô thưởng vô phạt từ phía trường Hoke County:

Trường Hoke County sẽ không bào chữa cho hành động của giám thị. Đúng ra là phải cho phép tất cả các học sinh lên xe chiều hôm thứ Sáu và giải quyết những vấn đề liên quan tới trang phục vào sáng thứ Hai”.

 nu sinh bi truong hoc duoi khoi xe bus vi mac ao tre vai hinh anh 2

Mẹ của Makhigha không hài lòng với sự phản hồi từ phía trường Hoke County

Mẹ của Makhigha dĩ nhiên không đồng tình với câu trả lời ấy. Bà tự hỏi rằng đến bao giờ người ta mới ngừng phán xét về trang phục của nữ giới, và từ bao giờ mà việc để lộ bờ vai lại trở nên không thể chấp nhận được, vậy thì còn những chàng trai mặc áo sát nách để nâng tạ hay cởi trần để chạy bộ thì sao?

Đây không phải sự việc đầu tiên liên quan tới vấn đề trang phục tại Mỹ. Trước đó một tuần, một nhóm học sinh trung học cũng đấu tranh để chống lại những quy định của trường học về trang phục trong các buổi tiệc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau đêm trình diễn quốc phục thành công, hoa hậu H'Hen Niê gây chú ý...
“Nụ hồng nước Anh” tiết lộ, vì lý do công việc thường xuyên phải...
Vòng eo chưa đầy 60cm của Daniella là niềm ao ước của mọi...