Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:12 AM (GMT+7)

Quảng cáo bị Facebook cấm vì người mẫu quá béo

authorThu Hương Thứ Ba, ngày 24/05/2016 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ảnh quảng cáo của người mẫu Tess Munster bị Facebook hạ thẳng tay.

   

 quang cao bi facebook cam vi nguoi mau qua beo hinh anh 1

Ảnh quảng cáo của Tess Munster

Những người hâm mộ và ủng hộ giới người mẫu ngoại cỡ đang lên tiếng phản đổi Facebook khi mạng xã hội này cấm, gỡ bỏ ảnh quảng cáo của chân dài Tess Munster.

Tổ chức xã hội nước Úc  Cherchez La Femme sử dụng hình ảnh của người mẫu chuyên nghiệp béo nhất thế giới Tess Munster để quảng cáo cho sự kiện "Béo và nữ tính". Tuy nhiên sau đó quảng cáo này đã bị Facebook gỡ bỏ.

Tổ chức này nhận được một thông báo của mạng xã hội lớn nhất hành tinh: Quảng cáo của các bạn không được chấp nhận bởi vi phạm vào điều luật hình ảnh của Facebook".

Một trong những người tổ chức sự kiện, Jessamy Gleeson đã liên hệ với Facebook để giải quyết thì nhận được câu trả lời rằng hình ảnh của Tess Munster không phù hợp với những điều khoản liên quan tới sức khỏe và thể dục. Phía Facebook giải thích vấn đề nằm ở quảng cáo có người mẫu quá béo, mặc áo chật ních và có dấu hiệu bị rối loạn ăn uống. 

Đại diện của trang mạng xã hội cũng đưa ra lời khuyên cho tổ chức trên là nên sử dụng hình ảnh người mẫu trong các hành động, trạng thái tích cực như chạy bộ hay đạp xe. 

 quang cao bi facebook cam vi nguoi mau qua beo hinh anh 2

Tess Munster gợi cảm bên bể bơi

Vì quá béo nên hình ảnh của người mẫu Tess Munster bị cho là tuyên truyền những hình ảnh thiếu lành mạnh và có thể gây hại đến người dùng mạng xã hội. Cherchez La Femme và những người mê vẻ đẹp đẫy đà đã phản đối trên mang xã hội. Họ cho rằng Facebook gặp phải vấn đề về nhận thức, tuy duy. Ngoài ra họ còn khẳng định mạng xã hội này "xúc phạm người béo, xúc phạm cơ thể của con người". 

Phía những người phản đối cách làm của Facebook cho rằng, có những người mập mạp nhưng vẫn khỏe mạnh và ngược lại, có không ít người thon gọn nhưng lại ốm yếu. Do đó, không nên dùng yếu tố hình thể, và cân nặng để đưa vào điều luật hình ảnh trên mạng xã hội. 

Tất nhiên cũng có những ý kiến đồng tình với hướng xử lý của trang mạng xã hội: Họ nghĩ rằng nên cấm cả ảnh quảng cáo có người mẫy quá béo lẫn người mẫu quá gầy. 

 quang cao bi facebook cam vi nguoi mau qua beo hinh anh 3

 quang cao bi facebook cam vi nguoi mau qua beo hinh anh 4

 quang cao bi facebook cam vi nguoi mau qua beo hinh anh 5

Tess Munster bị cho là quá béo để xuất hiện trên ảnh quảng cáo trên Facebook

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Từ lịch một tờ, lịch lốc, lịch bướm đến gương lược, hộp mứt, đến...
Những chia sẻ mới đây của Phí Phương Anh giúp người hâm mộ hiểu rõ...
Vàng đang trở thành gam màu nổi bật nhất trong mùa xuân hè 2018....