Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:17 AM (GMT+7)

"Quỳnh búp bê" tủi thân vì phải mặc toàn đồ rẻ tiền, quê kệch

authorNguyên Bảo Thứ Ba, ngày 03/07/2018 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phương Oanh thành thật chia sẻ: "Thấy thiệt thòi cho Quỳnh quá, mang tiếng là “búp bê” mà ăn mặc chẳng giống như búp bê.

   

 "quynh bup be" tui than vi phai mac toan do re tien, que kech hinh anh 1

Bộ ba nữ chính trong phim đang gây sốt: My "sói"- Quỳnh "búp bê"- Lan "già"

"Quỳnh búp bê" - bộ phim về đề tài gái làng chơi, dù mới khởi chiếu nhưng bước đầu đã nhận được nhiều tín hiệu và phản hồi tích cực. Trong đó, nhân vật chính Quỳnh thực sự gây ra những ám ảnh khủng khiếp cho khán giả. Bên cạnh việc diễn xuất nhập thần thì vấn đề thời trang trong phim cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Diễn viên chính Phương Oanh cho biết khi nhận kịch bản phim Quỳnh búp bê, cô đã xác định mình phải hy sinh, mất mát rất nhiều cả về hình thức lẫn sức khỏe và khá “đau đầu” trong việc đầu tư phục trang để tạo hình nhân vật một cách hoàn hảo nhất. Trang phục của nhân vật Quỳnh “búp bê” trong phim có chút đặc biệt. Đặc biệt hoàn toàn do bối cảnh, tính cách và cả những biến cố của nhân vật Quỳnh quy định chứ không hề đơn giản như những nhân vật khác ở trong phim.

 "quynh bup be" tui than vi phai mac toan do re tien, que kech hinh anh 2

Hình tượng Quỳnh "búp bê" lúc còn là một cô gái quê mùa, chân chất.

Hai thái cực thời trang của Quỳnh "búp bê"

Theo tiết lộ của Phương Oanh, thời trang của Quỳnh trong phim sẽ chia thành 2 phần. Trong những tập đầu, Quỳnh là một cô gái dân tộc miền núi, chân chất, quê mùa bị lạc xuống chốn ăn chơi nên những trang phục của cô cũng phải xanh, đỏ với quần tây, áo sơ mi kiểu cổ điển. Đến khi trở thành người của ổ chứa gái mại dâm Thiên Thai, Quỳnh đã biết cách ăn mặc sexy hơn nhưng vẫn phải có chừng mực. Quỳnh không được ăn mặc bốc lửa, gợi tình như My "sói", Lan "già"..., mà phải mặc nhưng trang phục khá rẻ tiền, không được kín đáo quá lại càng không được hở hang quá. 

 "quynh bup be" tui than vi phai mac toan do re tien, que kech hinh anh 3

"Dù đã là người của "động" Thiên Thai nhưng trang phục của Quỳnh vẫn phải rẻ tiền, không được kín đáo quá, không được hở hang quá"

Phương Oanh cho biết thêm, phong cách thường ngày của cô đa phần gợi cảm, nhưng lại không hề sử dụng được bộ nào để đưa vào phim. Lý do là bởi: “Vì đồ của tôi toàn đồ hiệu, đồ đắt tiền, sang trọng nên không phù hợp với Quỳnh. Quỳnh bắt buộc 'phải đơn giản, phải quê mùa' vì cô luôn mang trong mình tâm lý phải tiết kiệm, dè xẻn để trả nợ chứ không được 'đắp' vào mình”.

Từ khi nhận được kịch bản của đạo diễn, Phương Oanh đã mất hơn một tháng trời để đi tìm và chuẩn bị phục trang. “Tính tôi là người khá cầu toàn nên việc chọn trang phục cho nhân vật của mình cũng khiến tôi mất ăn, mất ngủ. Tôi bỏ công, bỏ sức ra đi tìm những bộ váy hợp lý nhất, thậm chí không có sẵn tôi còn phải tự đặt may”.

 "quynh bup be" tui than vi phai mac toan do re tien, que kech hinh anh 4

Nổi tiếng với phong cách thời trang sexy, quyến rũ nhưng Phương Oanh lại không thể sử dụng vào nhân vật Quỳnh.\

Tranh cãi gay gắt vì không được mặc và trang điểm đẹp

Phương Oanh thành thật chia sẻ rằng bản thân thấy thiệt thòi cho nhân vật Quỳnh, mang tiếng là “búp bê” mà ăn mặc lại... chẳng giống như búp bê.

"Tôi muốn được ăn mặc, trang điểm phá cách, táo bạo và có điểm nhấn hơn cho vai Quỳnh, tôi nhiều khi thấy ghen tỵ với My “sói” và Lan “già” khi họ được ăn mặc “bung lụa” - Phương Oanh phàn nàn.

Không chỉ dừng lại ở mức độ ghen tị, Phương Oanh còn kể lại cô mâu thuẫn với tổ phục trang vì không được mặc đẹp và trang điểm dù chỉ gắn chút mi giả: "Tôi đã nhiều lần ý kiến với tổ trang điểm, phục trang và đạo diễn, thậm chí là mâu thuẫn gay gắt nhưng họ vẫn giữ nguyên. Hầu như Quỳnh trong phim không có chút phấn son nào, tôi cảm thấy Quỳnh mộc quá, đơn điệu quá mà đâu nhất thiết phải thế”. 

 "quynh bup be" tui than vi phai mac toan do re tien, que kech hinh anh 5

Phương Oanh cũng chia sẻ thêm, cô đã phải hy sinh một chiếc váy hàng hiệu có giá hơn chục triệu đồng cho một cảnh quay. 

Trong những ngày này, bộ phim “Quỳnh búp bê” thực sự đang thực sự tạo ra một cơn sốt. Bởi đây là bộ phim hiếm hoi đi thẳng trực diện vào các vấn đề gai góc trong cuộc sống như: nạn buôn người, thế giới của những cô gái làng chơi hay những mặt trái của xã hội hiện đại… được khắc họa thông qua bộ ba nữ chính Quỳnh “búp bê”- Lan “già”- My “sói”. Họ đều là những cô gái làng chơi nhưng tính cách, số phận và hoàn cảnh lại hoàn toàn khác nhau. Ở Lan có sự già dặn, từng trải của một ca-ve “toan về già” hay My “sói” là sự lọc lõi, cao ngạo và đầy thủ đoạn với vị thế là “con át chủ bài” của Thiên Thai. Còn với Quỳnh là hình tượng của cô gái ngây thơ, tội nghiệp mới 18 tuổi mà đã phải đối diện với nhiều biến cố khủng khiếp trong cuộc đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Suzy duy trì hình thể đẹp nhờ thường xuyên làm “chuyện ấy” đều...
Tập gym, bơi lội trong thời tiết giá rét... giúp bà cô xứ Trung,...
Nếu mỗi sáng bạn thức dậy đau đầu suy nghĩ mặc gì đi làm thì bạn...