Thứ Ba, ngày 19/06/2018 20:01 PM (GMT+7)

Săn chắc khỏe đẹp với 6 bài tập vui nhộn

authorThanh Tùng Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luyện tập thể dục trong sự hưng phần vui nhộn bao giờ cũng đạt kết quả tốt nhất.

   

Luyện tập thể dục luôn là đề tài nóng bỏng giúp ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của mọi người. Nhờ có sự vận động tích cực của cơ bắp làm cho nguồn năng lượng trong cơ thể được đốt cháy tối đa, các độc tố cũng từ tuyến mồ hôi mà thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, quá trình thực hiện các bài tập thể thao còn có thể làm tan chảy lớp mỡ dưới da và làm săn chắc các nhóm cơ. Trên thực tế, để các bài tập thể dục phát huy hết tác dụng đòi hỏi sự kiên trì nhưng cũng phải được thực hiện trong một tinh thần sảng khoái.

Bởi vậy, lựa chọn những bài tập gây nên sự hưng phấn cho trong quá trình luyện tập giữ vài trò hết sức quan trọng. Nếu có thể bạn nên luyện tập trong không khí có sự xuất hiện của một bản nhạc phù hợp với tâm trạng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng các bạn 7 bài tập giúp cơ thể săn chắc. Không những thế, chúng còn có thể được thực hiện trong nền nhạc vui nhộn.

1. Bài tập ngồi nâng mông

Tư thế ngồi dưới sàn nhà, hai chân thẳng ở phía trước, hai tay chống đằng sau mông. Kết hợp lực của hai tay và gót chân trái đẩy mông lên cao cách sàn nhà khoảng 10 – 15 cm, đồng thời chân trái nâng lên.

Đặt mông xuống sàn và trở về tư thế ban đầu rồi lại thực hiện lặp lại động tác trên 10 nhịp trong một buổi tập.

Lợi ích: Tác động vào làm săn chắc các nhóm cơ chân, bụng, mông.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 1

Bài tập nâng mông

2. Bài tập chống đẩy

Đây là bài tập đơn giản có thể được vận dụng bất cứ lúc nào rảng rỗi, nhưng lại có lợi ích đối với các nhóm cơ trên cơ thể. Tư thế người nằm sấp dưới sàn, hai tay chống dưới ngực, hai mũi bàn chân chống dưới sàn. Dùng lực của hai tay và chân nâng người lên rồi lại hạ xuống. Số nhịp chống đẩy tùy theo sức của mỗi người.

Lợi ích: Làm săn chắc các vùng cơ ngực, tay và chân.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 2

Chống đẩy

3. Bài tập đứng nâng chân

Tư thế người đứng thẳng, dùng một chân trái làm trụ rồi nâng chân  phải lên cao sao cho đùi và cẳng chân vuông góc rồi hạ xuống và đổi chân. Cứ như vậy thay đổi chân khoảng 10 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Làm săn chắc nhóm cơ đùi.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 3

Đứng nâng chân tại chỗ

4. Bài tập nhảy tại chỗ

Tư thế người đứng hai chân ngang bằng nhau. Hơi chùng hai gối xuống lầy đà rồi dùng sức bật nhảy toàn thân lên cao, hai tay đưa ra phía trước. Thực hiện nhảy tại chỗ 5 nhịp cho mỗi buổi tập.

Lợi ích: Giúp nhóm cơ chân săn chắc và gây sự hưng phấn cho tinh thần.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 4

Nhảy tại chỗ

5. Bài tập cúi chống tay lăng chân

Tư thế người cúi xuống chống hai tay dưới sàn. Dùng lực của hai tay để chống đẩy người cao lên khỏi mặt sàn kết hợp sức nhún hai chân nhảy lên khỏi mặt đất và có xu hường lăng sang hai bên. Trở về tư thế ban đầu rồi thực hiện lặp lại động tác trên.

Lợi ích: Giúp cơ tay, mông và chân săn chắc.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 5

Chống tay lăng chân

6. Bài tập ngồi nâng chân 

Người trở về tư thế ngồi bệt dưới sàn nhà, hai chân thẳng phía trước, hai tay chống ở phía sau. Kết hợp hai tay và mông làm trụ và dùng lực nâng hai chân lên cao hết cỡ. Chú ý hai chân phải luôn ở tư thế thẳng.

Lợi ích: Giúp nhóm cơ chân, bụng săn chắc.

 san chac khoe dep voi 6 bai tap vui nhon hinh anh 6

Ngồi bệt nâng chân

Lưu ý: Để phát huy tác dụng của các bài tập, bạn nên sử dụng một bản nhạc vui nhộn và thực hiện các động tác trong từng bài tập liên hoàn theo nhịp của nền nhạc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi người một công việc, một môi trường học tập và đến từ nhiều nơi...
Người mẫu yêu mến Neymar sở hữu hình thể ấn tượng với số đo 3 vòng...
Những màn chụp nude gây tranh cãi của chương trình tìm kiếm người...