Thứ Hai, ngày 21/05/2018 13:46 PM (GMT+7)

Sao đám cưới cứ phải mặc váy dài?

authorHuân Y Thảo Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa cần biết có “trọng đại” hay không nhưng phải vui trước đã, vì cuộc đời có ai nói trước được điều gì?

   

Hầu hết trong các lễ cưới, cô dâu luôn mặc những chiếc váy dài tha thướt, chùm hết gót chân, thậm chí váy càng dài, đuôi váy hay tấm voan chùm đầu càng lớn, cô dâu và chú rể trong đám cưới ấy càng thể hiện được quyền lực và sự giàu sang của mình.

Hơn một lần nàng thắc mắc về điều ấy, rằng sao người ta lại thích diện váy dài trong lễ cưới, dù là giữa mùa đông tuyết rơi hay là mùa hè nóng chết đi sống lại? Ngoài việc thể hiện sự trang trọng, lộng lẫy, còn mục đích nào khác cho chiếc váy quá rườm rà và nặng nề kia?

 sao dam cuoi cu phai mac vay dai? hinh anh 1

Nàng mơ tới một đám cưới được tối giản các chi tiết, thậm chí cả chiếc váy cưới cũng chỉ cần đơn giản (Ảnh minh họa)

Nàng chỉ nhỉnh hơn mét rưỡi chút xíu, nên nàng không nghĩ mình sẽ đủ sức mang cả chục kí lô vải trên người như bạn bè hay mấy cô chị nàng. Nàng sẽ khiến cho lễ cưới của mình diễn ra thật nhẹ nhàng, đặc biệt và quyết nói “không” với váy dài lướt thướt.

Người ta hay bàn nhau về việc khi cưới sẽ chọn váy của nhà thiết kế này, của tiệm áo cưới nọ, còn nàng đã nhăm nhe cho mình một chiếc đầm đuôi cá dáng ngắn, ôm vừa phải, bằng lụa nhẹ tênh của một thương hiệu bình dân nước ngoài, có phần lưng để hở gần hết không thể gợi cảm hơn.

Nàng không có một thân hình đẹp, nhưng nàng vẫn tự hào về tấm lưng mịn màng và thon thả, nên nhất định nàng sẽ khoe nó ra trước khi nàng thành “gái có chồng”.

Nàng cũng không cần khăn voan làm gì cho vướng víu. Nàng chỉ cần một vòng hoa tết bằng mẫu đơn, loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc mà thôi.

Nàng càng không thích tổ chức lễ cưới ở một nơi kín mít với các khách mời đóng bộ suit, váy áo chỉ đợi tới giờ ăn tiệc để còn mau chóng ra về làm việc. Nàng mơ tới một lễ cưới ngay trên bãi biển quê nàng, nhỏ thôi nhưng phải đủ đầy bạn bè thân thiết. Họ sẽ được khuyến khích mặc những bộ đồ mát mẻ, thậm chí bikini hay quần bơi càng tốt, và để chân trần trong suốt buổi tiệc.

 sao dam cuoi cu phai mac vay dai? hinh anh 2

Nàng không nghĩ mình sẽ đủ sức mang cả chục ký lô từ chiếc váy cưới dài thườn thượt (Ảnh minh họa)

Họ sẽ không cần lo nhiều về các nghi thức, những bài phát biểu dài dòng của quan viên hai họ. Bởi nhiệm vụ chính của họ ở đây là để chung vui với cô dâu chú rể, để nhảy nhót, để hát ca, để uống mừng cho ngày vui, chứ không phải ngày “trọng đại” như người ta vẫn thích nói quá.

Chưa cần biết có “trọng đại” hay không nhưng phải vui trước đã, vì cuộc đời có ai nói trước được điều gì?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lễ cưới Hoàng gia Anh diễn ra vô cùng hoàn hảo vào ngày 19.5 vừa...
Biết đến là một DJ, Trần Thị Thủy Tiên (Tít) còn nhận được rất...
Mỗi người đều có những bí quyết làm đẹp, giữ dáng riêng để có body...