Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 22:38 PM (GMT+7)

Stylist Hoàng Ku: "Sơn Tùng sẽ 'chuẩn' dưới tay tôi"

authorHạ Vũ Thứ Hai, ngày 23/11/2015 04:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Stylist Hà Nội tiết lộ những điều thú vị về phong cách và cá tính của nam ca sĩ “Không phải dạng vừa đâu”.

   

Mới đây, theo một nguồn tin thân cận, Sơn Tùng M-TP đã chi ra cả trăm triệu đầu tư trang phục cho MV và live show sắp tới. Trong số đó, một chiếc blazer của thương hiệu Saint Laurent đã được hé lộ, với mức giá lên đến 3.200 đô la (khoảng 72 triệu đồng). Đây cũng là một trong những mốc mới “đánh dấu” sự kết hợp mới mẻ giữa stylist (người tạo dựng phong cách) nổi tiếng Hoàng Ku và giọng ca Thái Bình.

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 1

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với stylist Hà Nội này để nghe anh tiết lộ về định hướng phong cách cũng như những câu chuyện vui trong quá trình hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP:

Không thể giận nổi Sơn Tùng M-TP

- Anh và Sơn Tùng M-TP bắt đầu hợp tác với nhau như thế nào?

Sơn Tùng liên lạc với tôi trước thềm sự kiện Vietnam International’s Fashion Week (Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cuối tháng 10) vài ngày. Lúc đó, tôi đang đi công tác nước ngoài nên hai anh em chỉ trao đổi qua điện thoại. Tính đến giờ tôi và Tùng mới cộng tác được một tháng. Số lần gặp nhau vẫn có thể đếm trên đầu ngón tay.

- Ấn tượng đầu tiên của anh về chàng ca sĩ này?

Rất dễ thương, trẻ con. Tùng thích đùa và trêu tôi lắm. Không thể giận hay cáu cắt với Tùng được, vì cậu ấy lúc nào cũng giỏi nịnh! (cười)

- Vậy anh có thấy trước đây, phong cách của Sơn Tùng quá giống sao Hàn Quốc?

Hàn Quốc là một quốc gia có nền thời trang phát triển mạnh, đặc biệt là vài năm gần đây. Hàng ngày, ngay tại Việt Nam cũng có rất nhiều trang báo đưa tin về phong cách thời trang của quốc gia này, nên mọi xu hướng thời trang quốc tế đôi khi cũng bị “quy chụp” là phong cách Hàn Quốc.

Bạn ăn mặc phá cách, cá tính một chút, lập tức sẽ được khen “trông Hàn Quốc”, chứ chẳng ai khen “trông Mỹ”, “trông Pháp”, “trông Anh” cả. Sơn Tùng M-TP cũng thế, cậu ấy vẫn thể hiện màu sắc cá tính thời trang riêng của cậu ấy, như hơi thở của “thời trang thế giới”.

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 2

Sơn Tùng M-TP tại Vietnam's International Fashion Week

- Trước đây, anh thường stylist cho các sao nữ như Lưu Hương Giang, Hoàng Thùy Linh, Thanh Hằng… Stylist cho một sao nam như Sơn Tùng có gì khác biệt?

Bản thân tôi là người thích thời trang, nên khi gắn kết làm việc với một ngôi sao nam có cùng đam mê như Tùng thì cũng như có một “thằng bạn thân” chia sẻ sở thích. Tôi có thể thao thao bất tuyệt với Tùng hằng giờ về thời trang nam.  Còn công việc thì không có gì khác biệt cả.

- Trước khi làm việc với anh, Sơn Tùng cũng đã có một dấu ấn phong cách. Anh gặp những áp lực nào khi làm stylist cho cậu ấy?

Áp lực duy nhất của tôi là phải đi tìm trang phục cho cậu ấy. Vì lịch làm việc, xuất hiện trước công chúng của Tùng khá nhiều, nên kèm theo đòi hỏi về khối lượng quần áo cho Tùng cũng rất lớn! Trong khi nguồn kiếm đồ trong nước không có nhiều lựa chọn nên tất cả đồ của Tùng, tôi đều mua ở nước ngoài hoặc đặt riêng các nhà NTK trong nước. Vì vậy mà luôn cần phải có sự chuẩn bị trước kỹ càng.

- Phong cách thời trang trước đây của Sơn Tùng gây tranh cãi nhưng cũng ấn tượng. Vậy tới “tay” Hoàng Ku, Sơn Tùng sẽ khác biệt hay phát huy phong cách cũ?

Tùng vẫn là Tùng. Nhưng Tùng “by Hoàng Ku” (dưới sự stylist của Hoàng Ku – PV) sẽ “chuẩn” hơn. Tôi đang giúp xây dựng một hình ảnh Sơn Tùng M-TP không lẫn vào đâu. Sẽ là phong cách riêng của cậu ấy, không phải phong cách của một ai khác hay giống một ai khác.

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 3

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 4

Stylist Hoàng Ku khẳng định sẽ xây dựng hình ảnh một Sơn Tùng M-TP không thể trộn lẫn với ai khác

- Thay đổi cho Sơn Tùng dường như là một quyết định quá mạo hiểm?

Tùng có phong cách riêng của cậu ấy, không chỉ là thời trang, mà còn gắn liền với âm nhạc của Tùng. Tôi chỉ giúp cậu ấy chỉn chu hơn, trend (thời thượng) hơn, và thêm một chút mới mẻ chứ không thay đổi hoàn toàn.

"Sơn Tùng cực kì cứng đầu và bảo thủ!"

- Mới đây, một chiếc blazer hàng hiệu của Sơn Tùng đã được hé lộ. Có vẻ Sơn Tùng “của Hoàng Ku” sẽ khoác nhiều hàng hiệu xa xỉ hơn?

Tùng đang chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi nhìn ra được sự quan trọng của hình ảnh. Sự đầu tư đó cũng thể hiện sự tôn trọng khán giả của cậu ấy. Cả tôi và Tùng đều thống nhất, giá trị của bộ quần áo đắt hay rẻ không quan trọng, nhưng mỗi lần xuất hiện trước công chúng, đó phải là bộ quần áo chỉn chu nhất.

Tất cả những trang phục nào hợp với Tùng, tôi đều lựa chọn, không quá quan trọng vào nhãn mác và giá thành. Tuy nhiên, tôi và Tùng đều ưa thích thương hiệu Saint Laurent, vì vậy chắc chắn sẽ không thể thiếu những trang phục của hãng này cho trong tủ đồ của cả hai.

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 5

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 6

Một vài bộ cánh của Sơn Tùng M-TP khi kết hợp với stylist Hoàng Ku

- Sơn Tùng nói sao về những bộ đồ mà anh phối cho cậu ấy?

Không ai ép được Tùng mặc bộ trang phục nào cậu ấy không thích. Nếu tôi đưa một bộ mà Tùng không thích, tôi sẽ phải tìm lại một bộ khác đúng ý của cậu ấy. Khi Tùng mặc một set đồ tôi chuẩn bị, cậu ấy đã hài lòng về công việc của tôi!

- Điều khó khăn nhất khi làm stylist cho nam ca sĩ này là gì?

Đó là thuyết phục cậu ấy làm mới bản thân. Cậu ấy cực kì cứng đầu và bảo thủ. Vì vậy lần nào có tạo hình mới mẻ một chút, sẽ là một sự tranh đấu quyết liệt của stylist. Thậm chí nhiều lúc tôi còn phải “giả vờ dỗi” để ép Tùng mặc (cười).

- Ưu điểm của Sơn Tùng khiến anh dễ chọn đồ cho cậu ấy hơn là gì? Và khuyết điểm thì sao?

Tùng có thần thái, luôn thể hiện được phong cách của bộ trang phục nên tôi không lo quần áo sẽ bị “lạc quẻ” với cậu ấy. Còn khuyết điểm? Trong mắt tôi thì không có, nhưng với bản thân Tùng thì có. Dáng người nhỏ khiến cậu ấy muốn lựa chọn các trang phục “đánh lừa thị giác”.

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 7

 stylist hoang ku: "son tung se 'chuan' duoi tay toi" hinh anh 8

Hoàng Ku khẳng định anh và Sơn Tùng có nhiều điểm tương đồng về phong cách thời trang

- Theo anh, giữa rất nhiều stylist, vì sao Sơn Tùng chọn anh?

Tùng bảo mắt nhìn người của Tùng giỏi lắm! (Cười lớn) Thật ra để ý một chút cũng thấy mà, Tùng và tôi có rất nhiều điểm tương đồng, sở thích chung trong phong cách thời trang. Tôi nghĩ đó là lý do mà Tùng đã chọn tôi.

- Trên một dòng trạng thái Facebook, anh từng nói Sơn Tùng bảo với anh: “Mua gì thì mua luôn hai chiếc”. Đây là cách nói vui hay hai anh thực sự muốn trở thành “sinh đôi” về phong cách?

 Thật ra là Tùng nhắc khéo tôi khi đi shopping nhớ mua thêm cho cả Tùng nữa, và đừng có ích kỷ mua đồ đẹp hơn cho bản thân mà cho Tùng mặc xấu. Vì vậy mà cách giải quyết êm đẹp để cu cậu đỡ ghen tỵ là mua hai chiếc giống nhau. (cười lớn).

Còn riêng bản thân tôi, mặc một chiếc áo hai lần cũng sẽ sử dụng hai cách phối đồ khác nhau. Huống hồ, cá tính, độ tuổi, thần thái của tôi và Tùng cũng khác nhau. Một chiếc áo, hai người, với hai cách phối đồ, chắc chắn sẽ mang đến hai phong cách khác biệt!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi học ở Đài Loan, tôi được khá nhiều các cô gái để ý. Họ thường...
Ukraine là đất nước sản sinh ra nhiều người mẫu cho sàn diễn quốc...
Kỳ Duyên hiện tại sở hữu số đo hình thể nóng bỏng lần lượt là...