Thứ Năm, ngày 13/12/2018 10:55 AM (GMT+7)

Tân hoa hậu Hoàn vũ: ‘Tôi chấm cho bản thân điểm 10’

authorHạ Vũ Thứ Ba, ngày 12/01/2016 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bằng sự tự tin tuyệt vời, Hoa hậu Pia Alonzo Wurtzbach hé lộ nhiều điều thú vị khác về bản thân.

   

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe 2015), Pia Alonzo Wurtzbach là nhân vật đắt show ở nhà đài và các kênh truyền hình. Cô cũng được rất nhiều tạp chí uy tín “săn đón” để phỏng vấn. Mới đây, người đẹp Philippines đã có những chia sẻ rất thật với phóng viên của tạp chí dành cho phái đẹp Cosmopolitan:

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 1

Tân hoa hậu Hoàn vũ Pia Alonzo Wurtzbach

Nhận 800 tin nhắn chỉ sau một đêm

- Cuộc sống của chị đã thay đổi ra sao kể từ khi chị giành chiến thắng?

Chỉ sau một đêm đăng quang, tôi đã phải tham gia họp báo và được chuyển tới sống ở phòng suite (phòng cao cấp nhất – PV) trong khách sạn. Mọi thứ đều đã có sẵn và tôi thầm nghĩ, thật may vì tôi đã không làm xáo trộn gì trong phòng mình, và họ (người của Ban tổ chức) có thể biết đâu là đồ của tôi. Tôi cũng kiểm tra điện thoại và nhận được rất nhiều tin nhắn. Tôi chưa bao giờ nhận được nhiều tin nhắn đến như thế.

- Chị nhận được bao nhiêu tin nhắn sau đêm vinh quang ấy?

Khoảng 800 gì đó trên ứng dụng WhatsApp và cũng ngần đó tin nhắn SMS. Đó là chưa kể những tin trên mạng xã hội và tin nhắn trong hộp thư trên mạng. Phải mất tới hai ngày, tôi mới đọc hết tất cả và hồi âm từng tin nhắn. Vậy là tôi đã tốn rất nhiều thời gian để cảm ơn tất cả mọi người.

Lượng người theo dõi tôi “nhảy” từ 155 ngàn người (trước đêm chung kết) tới tận 600 ngàn người vào ngày hôm sau và chỉ trong ngày hôm sau đó nữa, nó đã lên tới 1 triệu.

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 2

Chỉ sau một đêm, Pia Alonzo nhận tới 800 tin nhắn

- Chị có thể chia sẻ những áp lực mà chị phải chịu trong cuộc thi này?

Ngay sau khi tôi giành vương miện Hoa hậu Philippines, tôi phải tập luyện mỗi ngày, kể cả trong ngày nghỉ, chủ nhật. Tôi đã cố gắng từng chút một mỗi ngày, ít nhất là để ôn lại, hay cải thiện điều gì đó. Tôi thực sự đã sống, đã “hít thở” không khí Miss Universe. Trong những năm về trước, người Philippines đã làm quá tốt và bạn không muốn là người phá đi mọi thứ.

Tôi đã nghĩ rằng, tôi chỉ có thể cố gắng làm điều này duy nhất một lần và sẽ không bao giờ có thể làm lại. Hơn nữa, cả thế giới đang nhìn vào. Tôi không chỉ đeo một dải băng có ghi: “Pia”. Tôi đang mang trọng trách của cả một quốc gia. Đó là cảm xúc của tôi lúc đó.

Tôi thực sự khá nhớ việc được gọi là “Philippines” bởi vì trong cuộc thi, gọi nhau bằng tên nước thay vì tên thật là hoàn toàn bình thường. Họ gọi: “Philippines” và tôi quay đầu lại, vì tôi biết rằng đó là mình. Bây giờ, họ gọi tôi là “Pia” hay “hoa hậu Hoàn vũ”. Tất nhiên, như vậy thì tốt hơn. Dù gì, tôi cũng khá nhớ, việc được gọi bằng tên của đất nước mình.

- Trở thành người đeo vương miện Miss Univeres danh giá, nhưng trước đó, giấc mơ trở thành Hoa hậu của chị khởi nguồn từ đâu?

Từ khi còn nhỏ, tôi đã thấy mẹ tôi xem hoa hậu, sau đó, tôi gần như bị “nghiện”. Đó là lỗi của mẹ tôi. Tôi bắt đầu thử giày cao gót của mẹ - tất nhiên là chúng quá rộng so với tôi – và bước từ đầu tới cuối phòng khách. Tôi đã thử tạo dáng và vẫy tay các kiểu. Sau đó, mẹ tôi đã hỏi tôi những câu kiểu như: “Bản chất của một người phụ nữ là gì hả Pia”. Tất nhiên, là một đứa trẻ, tôi chưa biết trả lời câu đó ra sao. Tôi nghĩ khi đó, tôi khoảng 8, 9 tuổi gì đó.

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 3

Pia Alonzo Wurtzbach từng thi hoa hậu Philippines 3 lần trước khi đến với Hoa hậu Hoàn vũ

Tôi bắt đầu làm người mẫu từ năm 11 tuổi và đóng phim năm 12. Đôi khi, họ cũng cho tôi diễn vai hoa hậu hay cho tôi ăn diện đẹp mắt. Họ đưa cho tôi cầm cả hoa và đeo dải băng nữa. Tôi đoán mọi người đã nhìn thấy điều gì đó trong tôi. Lúc nào đam mê thi hoa hậu cũng ở trong tâm trí tôi, nhưng tôi chưa thể theo đuổi nó vào lúc đó, vì tôi phải dựa vào nghiệp diễn để hỗ trợ gia đình.

Khi bạn tham gia vào một cuộc thi sắc đẹp ở Philippines, bạn phải hy sinh rất nhiều thời gian và bỏ nhiều công sức. Khi đó, tôi chưa thể hi sinh như vậy vì tôi cần có việc. Khi mẹ tôi tái hôn và định cư ở Anh, lúc đó tôi mới bắt đầu thi Hoa hậu Philippines.

- Trong hành trình từ khi bắt đầu thi Hoa hậu Philippines tới nay, điều gì khó khăn nhất mà chị từng đối mặt?

Sự chờ đợi. Hãy thử nghĩ đến khoảng thời gian kéo dài hơn 3 năm. Đó là lúc bạn cần suy nghĩ. Đây có đúng là điều bạn muốn không? Bạn có thực sự muốn tiếp tục làm như thế này trong năm tiếp theo không? Bạn sẽ phải tự đặt bản thân mình trước nguy cơ xấu hổ trước mọi người. Có rất nhiều khả năng rằng bạn lại thất bại.

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 4

Phần diễn mở màn của đại diện Philippines tại Miss Universe.

Tôi đã chấp nhận rủi ro đó vì tôi thực sự muốn biết liệu các cuộc thi đó có dành cho mình hay không. Đó là một nét tính cách của tôi – tôi khá cố chấp. Khi tôi muốn điều gì đó, tôi không bao giờ dừng lại, dù chỉ là một lúc.

Đặc biệt, tôi có cảm giác tốt rằng điều này dành cho mình. Và bây giờ thì mọi thứ đã thành hiện thực. Bây giờ, tôi đã hiểu vì sao tôi phải đợi tới 3 năm. Vì tôi được sinh ra để trở thành hoa hậu Hoàn vũ thay vì một diễn viên ở quê nhà.

- Danh hiệu này có ý nghĩ gì đối với chị?

Tôi luôn muốn là một người có tầm ảnh hưởng lớn tới người khác. Tôi cảm thấy bản thân có rất nhiều điều muốn nói. Tôi có nhiều câu chuyện để chia sẻ và cần một “bệ phóng” để làm điều đó. Với tôi, đây là cách tốt nhất. Tôi luôn cảm thấy tôi đã tìm ra con đường và có thể trở thành lãnh đạo, nhưng bằng cách nào?

Danh hiệu này thực sự rất quan trọng với gia đình tôi. Tất nhiên nó khiến họ vô cùng tự hào. Trên tất cả, nó cũng là một điều vô cùng quan trọng đối với đất nước tôi. Bởi vì ở Philippines, các cuộc thi hoa hậu mang lại cho mọi người niềm hy vọng. Nếu một cô gái thắng cuộc thi lớn như Miss Universe, niềm đam mê này thậm chí còn được cường điệu hóa lên…

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 2

Pia Alonzo trong khoảnh khắc đăng quang

Điều này cũng giống như khi thấy Manny Pacquiao thắng trong các trận boxing vậy. Các cuộc thi hoa hậu truyền cảm hứng và khiến mọi người nghĩ rằng, nếu điều đó có thể xảy ra với cô ấy, vì sao chúng không xảy ra với tôi? Đó chính là kiểu cảm hứng mà tôi muốn mang tới cho họ, rằng chiến thắng ấy không phải là không thể.

- Giấc mơ đã thành sự thật, tuy nhiên sự cố trao nhầm giải trong đêm chung kết dường như đã khiến cho con đường chiến thắng của chị trở nên hơi phức tạp. Chị nghĩ sao về điều đó?

Bây giờ tôi đã thấy ổn rồi. Tất nhiên, tôi rất lo lắng không biết liệu Ariadna (Hoa hậu Colombia) nghĩ gì nhưng tôi tin cô ấy sẽ ổn thôi. Tôi luôn nhìn vào mặt tích cực. Bây giờ tôi đã thu hút được sự chú ý của mọi người và tôi muốn dùng tầm ảnh hưởng đó để đạt được những gì mình đang dự định.

Tôi chấm cho phần diễn của mình điểm 10 hoàn hảo!”

- Tôi muốn hỏi một câu hơi không liên quan. Tôi muốn biết việc đứng và đi lại trên giày cao gót hàng giờ của chị đã diễn ra như thế nào?

Cơ, xương của bạn phải khỏe vì phải đỡ được toàn bộ cơ thể trên đôi giày cao gót. Tôi cũng phải mất thời gian để quen với việc đó vì khi ở Philippines, tôi khá cao (1m73). Trước đây, mẹ tôi chẳng bao giờ cho tôi đi giày cao gót. Mẹ thường nói: “Con cao sẵn rồi, đi giày bệt thôi”. Khi tôi đi thi hoa hậu, tôi phải học lại mọi thứ. Tôi không chỉ đi giày 10 cm đâu, ít nhất phải 15 cm.

Tôi nhận ra rằng bạn không thể nâng đỡ cơ thể hay bước đi chuẩn nếu chân và cơ, xương không khỏe. Bạn không thể nhịn đói hay thiếu năng lượng mà phải thật khỏe mạnh. Bạn phải tập luyện.

 tan hoa hau hoan vu: ‘toi cham cho ban than diem 10’ hinh anh 6

Tân hoa hậu Hoàn vũ tự chấm cho phần diễn của mình điểm 10 hoàn hảo

- Tôi không biết liệu chị đã có cơ hội xem lại phần biểu diễn của mình chưa, nhưng nếu nhìn lại, chị chấm cho thể hiện của bản thân ở Miss Universe bao nhiêu điểm?

Ồ, con số may mắn của tôi là 10 vì tôi mang số báo danh 10 trong cuộc thi Hoa hậu Philippines. Vì vậy, tôi sẽ chấm cho bản thân một con số 10 hoàn hảo!

- Chị có hài lòng với những gì mình đã làm?

Tôi rất tự tin với phần trình diễn áo tắm và váy dạ hội. Ở phần thi trang phục dạ hội, tôi đã rất may mắn được chọn màu sắc, kiểu dáng mà tôi muốn. Tôi đã chia sẻ rất nhiều về hình thức của chiếc váy mà tôi muốn. Phần thi ứng xử cũng là phần tôi yêu thích tại cuộc thi. Tôi đã rất tự tin và tôi nghĩ mình đã đưa ra được phần trả lời tốt. Tôi rất hài lòng với thể hiện của mình.

Tôi chắc chắn rằng dù kết quả có ra sao, tôi cũng đã làm cho đất nước tôi tự hào. Đó là điều quan trọng nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kendall Jenner một lần nữa lại diện trang phục xuyên thấu, lộ nhũ...
Sau đêm trình diễn quốc phục thành công, hoa hậu H'Hen Niê gây chú ý...
Hot girl Vân Tokyo mới đây gây sốc khi sửa mặt giống búp bê sống.