Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 11:03 AM (GMT+7)

Thái Lan đề xuất phạt nặng mẫu xe hơi mặc phản cảm

authorThanh Trúc (Theo KP) Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đề xuất được đưa ra sau vụ người mẫu mặc đồ diễn, tạo dáng phản cảm ở Bangkok mới đây.

   

 thai lan de xuat phat nang mau xe hoi mac phan cam hinh anh 1

Người mẫu tại show Bangkok mới đây bị phạt vì mặc đồ diễn và tạo dáng phản cảm

Mới đây, tờ Bangkok Biz News đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã yêu cầu Bộ Văn hóa nước này thảo ra một điều luật mới. Theo đó, những người mẫu quảng cáo mặc trang phục sexy phản cảm sẽ bị phạt nặng.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Cherry Samkhok, một người mẫu xe gợi cảm ở Thái Lan vừa có màn biểu diễn, tạo dáng phản cảm trong trang phục nội y tại một triển lãm mô tô ở Bangkok, cùng với một mẫu nam không mấy tên tuổi.

Cherry và người đồng nghiệp của cô đã bị phạt 5.000 bath Thái (3 triệu đồng) vì hành vi thiếu văn minh nơi công cộng. Ban tổ chức của chương trình cũng như của riêng hãng mô tô đó cũng đều phải lĩnh mức phạt tương đương.

Trước việc các triển lãm ô tô, xe máy ngày càng có dấu hiệu biến chất, thu hút người xem bằng các màn diễn phản cảm, ông Prayuth Chan-ocha khẳng định, các nhà chức trách cần phải nhanh chóng đưa ra giới hạn cho các show tương tự.

“Đây là vấn đề lương tâm của mỗi con người. Họ không thể bào chữa rằng họ làm điều này vì tiền. Rõ ràng rằng, những thứ tương tự chỉ nên giữ trong phòng ngủ của mỗi người mà thôi.” – Thủ tướng Thái Lan cho hay.

Đây không phải lần đầu, người đứng đầu các quốc gia bày tỏ sự lo ngại đối với vấn nạn tương tự trong làng mẫu. Trước đó, vào đầu năm 2015, Tổ chức ô tô Thượng Hải, Trung Quốc cũng từng đưa ra lệnh cấm sự xuất hiện của các chân dài nóng bỏng tại các triển lãm xe hơi tại đây.

 thai lan de xuat phat nang mau xe hoi mac phan cam hinh anh 2

Một màn diễn không hợp thuần phong mỹ tục bị lên án ở Thái Lan

Tuy nhiên, bất chấp luật pháp, các người mẫu xe hơi gợi cảm vẫn tiếp tục góp mặt, làm xao lãng những người tới xem khỏi "ngôi sao chính" là những thiết kế ô tô mới.

Tháng 7.2015 vừa qua, ChinaJoy - triển lãm game lớn nhất châu Á, từng nổi tiếng với các mẫu nữ bốc lửa cũng bị đưa vào vòng kiểm soát. Hàng loạt quy định liên quan tới trang phục, hành xử của chân dài cũng được đưa ra và phần nào hạn chế được những "thảm họa" váy áo như những mùa ChinaJoy trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Từ lịch một tờ, lịch lốc, lịch bướm đến gương lược, hộp mứt, đến...
Những chia sẻ mới đây của Phí Phương Anh giúp người hâm mộ hiểu rõ...
Phi Huyền Trang, Ngọc Duyên, Thanh Bi, Trà Ngọc Hằng, Thanh Trang...