Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:59 PM (GMT+7)

Thi hoa hậu lợi nhiều mà hại cũng không ít!

authorThu Hương Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 05:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo chuyên trang về tâm lý Flowpsychology, các cuộc thi hoa hậu mang đến cả những điều tích cực lẫn tiêu cực.

   

1. Nâng cao sự tự tin

 thi hoa hau loi nhieu ma hai cung khong it! hinh anh 1

Các cô gái tham gia vào những cuộc thi hoa hậu phải biết vượt qua những nỗi tự ti của bản thân để khoe sắc và khả năng trước ban giám khảo và công chúng. Hầu hết các cô gái thường tham gia thi hoa hậu ở tuổi còn rất trẻ (ngoại trừ một số cuộc thi sắc đẹp đặc biệt như thi hoa hậu quý bà), mà ở giai đoạn này họ cần hình thành bản lĩnh và tăng kinh nghiệm sống.  Có thể nói, việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp sẽ giúp thí sinh trở nên tự tin vào chính bản thân mình. Nhiều người cho biết tham gia vào các đấu trường nhan sắc giúp họ có cảm giác vượt qua chính mình. 

2. Hình thành tính kỷ luật 

 thi hoa hau loi nhieu ma hai cung khong it! hinh anh 2

Thi hoa hậu giúp các thí sinh trở nên bản lĩnh hơn

Quá trình tập giữ dáng, luyện kỹ năng mềm, tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi giúp các thí sinh hình thành tính kỷ luật, sự nghiêm túc. Ngoài ra việc tập luyện để chuẩn bị hình thể cho cuộc thi còn giúp các cô gái có thói quen giữ gìn sức khỏe bằng lối sống lành mạnh. 

3. Cơ hội thay đổi cuộc đời 

Phần thưởng giành cho các cô gái chiến thắng trong những cuộc thi sắc đẹp thường là một khoản tiền hoặc học bổng. Ngoài ra những hoa hậu của cac cuộc thi lớn còn trở thành gương mặt quảng cáo được nhiều thương hiệu tin tưởng. Vì thế thi hoa hậu cũng là một cách giúp nhiều phụ nữ thay đổi số phận. 

4. Hình thành tính cách 

Những cuộc thi săc đẹp thường là cuộc chiến mang tính cạnh tranh cao. Đây không chỉ là cuộc thi nhan sắc mà còn đánh giá thí sinh dựa trên tính cách thể hiện xuyên suốt quá trình tham gia. Do đó, tham gia các cuộc thi sắc đẹp còn là cách để phụ nữ hình thành và rèn nhiều tính cách tốt như nét cư xử duyên dáng, tính đoàn kết, hòa đồng hay tự tin...

Còn đây là 3 yếu tố tiêu cực của các cuộc thi sắc đẹp

1. Khiến các cô gái tự ti về bản thân 

 thi hoa hau loi nhieu ma hai cung khong it! hinh anh 3

Các cô gái trẻ thường dễ dàng bị ám ảnh về nhan sắc. Theo dõi quá nhiều các cuộc thi hoa hậu khiến họ dễ dàng đánh mất sự tự tin về bản thân bởi cảm giác xung quanh có quá nhiều người đẹp hơn mình. Từ những quy chuẩn hình thể trong cuộc thi như thon thả, mảnh mai, số đo 3 vòng chuẩn mực... có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến khán giả là các cô gái ở độ tuổi mới lớn, khiến họ chạy theo những phương pháp làm đẹp nguy hiểm để có vóc dáng chuẩn. 

2. Tốn kém 

 thi hoa hau loi nhieu ma hai cung khong it! hinh anh 4

Cuộc thi quy mô càng lớn thì càng tốn kém

Các cuộc thi sắc đẹp càng lớn, càng cạnh tranh thì số tiền các thí sinh phải chi cho việc chuẩn bị càng nhiều. Họ phải chi bộn cho tiền mỹ phẩm, trang phục, chăm sóc da tóc... Từng có thí sinh tiết lộ họ tốn bạc tỷ cho tiền chuẩn bị, gần bằng số tiền nhận được nếu may mắn trúng giải. 

Ngoài ra chi phí tổ chức các cuộc thi hoa hậu cũng rất tốn kém, đặc biệt là các cuộc thi quy mô lớn. Theo nhiều nhà hoạt động xã hội thì số tiền này có thể dùng cho nhiều mục đích tốt hơn, đỡ lãng phí hơn là những cuộc thi sắc đẹp mang tính lối mòn. 

3. Các cuộc thi hoa hậu thiếu nhi mang tính chất bóc lột trẻ em 

 thi hoa hau loi nhieu ma hai cung khong it! hinh anh 5

Thi sắc đẹp thiếu nhi

Hiện nay đang có làn sóng yêu cầu ngừng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp thiếu nhi vì chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực và bóc lột trẻ em. Theo quan điểm của nhiều người, tuổi thơ của trẻ em có thể bị vấy bẩn bởi việc trang điểm đậm, cạnh tranh với chúng bạn khi còn quá nhỏ. Ngoài ra một số cuộc thi sắc đẹp thiếu nhi cũng yêu cầu trang phục trình diễn không phù hợp, quá gợi cảm, hở hang. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rõ bỏ lớp trang điểm kỹ càng, nàng Hậu nào mới sở hữu dung nhan say...
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 Phương Nga đã có những chia sẻ sau...
Khi còn nhỏ, Bakhar thường xuyên bị bắt nạt vì ngoại hình nhỏ nhắn,...