Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:51 AM (GMT+7)

Thời gian lắng đọng tại đêm diễn haute couture VFW

authorThu Thảo Thứ Hai, ngày 03/10/2016 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đêm diễn cuối cùng của Tuần lễ Thời trang Việt Nam diễn ra thành công vào tối qua với hàng loạt mẫu thiết kế haute couture độc đáo.

   

Thời gian là sợi dây dẫn dắt cho đêm Haute Couture tại Vietnam Fashion Week Xuân Hè 2017. Có thể nói đây là một sự giao hòa đầy chất thơ nhạc và thời trang.

Nghệ sĩ Piano Phó An Mi được giới thời trang gọi là “cơn lốc xoáy” của âm nhạc đã thăng hoa bất tận trong cung đường thời gian và thời trang bằng ngón đàn đầy ngẫu hứng trên dòng phím, khác biệt và cá tính quá đỗi mạnh mẽ.

Thái Hòa và Hồng Hạnh là hiện thân của thế hệ trẻ trong dòng nhạc Trịnh. Họ đã yêu âm nhạc như chính tình yêu dành cho cuộc sống. Họ đã đưa nhau vào một thế giới huyền thoại bằng những cung bậc của giai điệu thời gian bằng cảm xúc của thời đại, họ kết nối với thời trang như một sự tất yếu của quy luật chuyển động.

Đêm Haute Couture đã làm cho thời gian lắng đọng , đôi khi trong cuộc sống chúng ta cần cho thời gian ngừng trôi để nhìn lại quãng thời gian đã qua để có năng lượng mới cho những ngày sắp tới.

Cùng ngắm nhìn những mẫu thiết kế độc đáo được chắt lọc từ Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2017:

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 1

Mở màn là BST của NTK Cao Minh Tiến, màu thời gian xuất hiện trong không gian của những chiếc đồng hồ báo thức một ngày mới. Màu của Cao Minh Tiến là màu nắng, cũng có thể là màu của mây, màu của những giọt sương khuya còn đọng lại trên những tà áo trong suốt.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 2

GenViet Jeans diễn tả thời gian qua những đường sọc chuyển sắc độ đậm nhạt, đôi khi còn đọng lại là những hạt mưa lấp lánh như những hạt thủy ngân long lanh chảy. NTK Hoàng Xuân Sơn đã rất chắc tay trong việc tạo ra khuynh hướng couture cho chất liệu phổ biến này.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 3

NTK Quang Huy chọn chất liệu da và kỹ thuật đan lát của mây tre để nói về sự ràng buộc của thời gian. Đêm là đen và ngày là đỏ cũng có khi ngược lại. Sự ràng buộc mang tính tương phản này là khái niệm bức phá cho cuộc sống.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 4

NTK Hoài Nam hòa quyện những gam màu nóng lạnh để diễn đạt về mùa xuân với nhiều hy vọng.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 5

NTK Eric Choong đến từ Malaysia luôn trung thành với chất liệu Batik, thời gian của Eric Choong là sự bình yên trong niềm đam mê của thời trang.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 6

NTK Chu La sử dụng gam màu đỏ và những con dấu hoa văn triện để diễn đạt khoảng cách của không gian và thời gian giữa Tây Ban Nha và Việt Nam. Với Chu La, trong thời trang không bao giờ có khoảng cách khi biết sử dụng thời trang như lẽ sống của mình.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 7

NTK Hà Duy chọn phong cách của Lady in Black với chất liệu trong suốt có chấm bi. Thời gian tạo cho con người sự huyền bí và chính thời gian là nguyên cớ để khám phá những chân trời mới.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 8

NTK Xhefrilondo và Anitapierubon đến từ nước Ý biệu hiện thời gian là những cây cổ thụ, đôi khi đó là những loại cây quý giá nhưng có thể là những loại cây bình thường. Cho dù thế nào thì cây vẫn trở thành cổ thụ nếu vượt qua được những sóng gió, thiên tai.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 9

NTK Hùng Việt xây dựng BST bằng thời gian của một ngày, sương buổi sáng trong lành trong khu vườn mùa Xuân, nắng ban trưa gay gắt trong khu vườn mùa hè và sự bình yên tuyệt đối cho thời gian của đêm.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 10

NTK Duy Nguyễn bám sát ý tưởng về thời gian bằng cách quay về những motip hoàng gia và làm mới bằng cách tạo ra bố cục hài hòa trên nền vải lanh của người dân tộc H’Mông. Sự kết hợp hợp lý để tạo nên vẻ quyền lực lạnh lùng của nam giới.

 thoi gian lang dong tai dem dien haute couture vfw hinh anh 11

NTK Minh Hạnh diễn tả thời gian bằng câu thành ngữ : Thời gian là Vàng, bằng kỹ thuật thêu chỉ lò xo vàng của Dubai. Trên nền vải Denim thô mộc và chất liệu vàng óng ả mang lại sức sống mãnh liệt cho những ai biết quý trọng thời gian.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khánh Linh đã có những trải nghiệm thú vị theo một cách rất riêng...
Mai Phương Thúy hết lời khen ngợi dáng vóc, nhan sắc của Hoa hậu...
"Tôi học được một cách của Halle Berry là giữ 1 chiếc quần jean...