Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:21 PM (GMT+7)

Thư giãn với 6 bài tập giúp chân và mông săn chắc

authorThanh Tùng Thứ Năm, ngày 23/07/2015 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tận dụng thời gian để thực hiện thường xuyên 6 bài tập dưới đây sẽ giúp cho vòng mông và đôi chân luôn săn chắc

   

Mỗi ngày, sau khi đã hoàn tất công việc gia đình, bạn nên dành riêng cho mình một lượng thời gian nhất định để giúp vòng mông săn chắc. Dưới đây là 6 bài tập hết sức đơn giản cho mọi phụ nữ có thể thực hiện giúp vòng mông và đôi chân săn chắc.

1. Nằm ngửa nâng chân

Tư thế người nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt song với thân người, hai bàn tay úp bám sát sàn nhà. Hai chân thẳng theo thân người, co chân phải lên làm trụ cùng với hai tay nâng người cùng với chân trái thẳng lên cao, sau đó hạ xuống. Mỗi buổi tập thực hiện bài tập nâng chân từ 15 – 20 lần cho mỗi chân.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 1

Nằm ngửa nâng chân

2. Nằm đạp chân

Tư thế người nằm ngửa tương tự như bài tập 1, chi khác lúc này nâng hai chân lên và thực hiện động tác đạp chân như đi xe đạp trên không. Hai chân thay nhau đạp trong không khí từ 15 – 20 lần cho mỗi buổi tập.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 2

Nằm đạp chân

3. Ngồi nâng chân

Tư thế người ngổi bệt dưới sàn nhà trên đùi và mông trái, hai tay chống phía trước hai bên đầu gối chân trái.

Dùng lực của hai tay làm trụ và chân trái để nâng chân phải lên cao cách mặt sàn khoảng 15 – 20 cm đưa sang bên phải rồi sang trái, sau đó đặt lại vị trí cũ. Thực hiện bài tập với 15 lần rồi đổi chân cho mỗi buổi tập.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 3

Ngồi nâng chân đằng sau

4. Chùng xoay chân

Tư thế người đứng trên sàn nhà, chân trái làm trụ vuông gối phía trước, chân phải thẳng ở phía sau với tư thế chùng. Bàn chân phải đặt trên một chiếc khăn, dùng chân trái làm trụ, chân phái rê khăn sang bên trái, sau đó rê ngược lại sang bên phải. Cứ như vậy, rê qua lại khoảng 10 lần sau đó đổi chân.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 4

Chùng xoay chân

5. Chùng đẩy chân

Tư thế người đứng tương tự như bài tập 4, chỉ khác lúc này chân phải đặt trên khăn đẩy chân ra sau thành tư thế chùng, sau đó kéo lên ngang với chân trái. Thực hiện đẩy khăn ra sau khoảng 15 lần rồi đổi sang chân trái trong mỗi buổi tập.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 5

Chùng đẩy chân

6. Đưa chân sang ngang

Tư thế người đứng thẳng, hai chân ngang vai, chân phải đặt trên khăn trên sàn nhà. Chân trái làm trụ, chân phải rê sang bên phải sau đó nâng lên trên cao cách mặt sàn khoảng 20 phút, sau đó đặt xuống rê khăn về vị trí cũ. Thực hiện rê và nâng chân khoảng 15 lần và đổi chân cho mỗi buổi tập.

 thu gian voi 6 bai tap giup chan va mong san chac hinh anh 6

Đưa chân sang ngang

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Jolie nhận xét họa sĩ thực hiện tác phẩm bodypainting cho cô lúc...
Từ việc bị bạn bè chọc ghẹo, Sophia Hadjipanteli đã biến khuyết...
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...