Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:25 AM (GMT+7)

Thùy Trang: Thích mạo hiểm để tìm kiếm cơ hội mới

authorThịnh Nguyễn Thứ Tư, ngày 17/08/2016 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng thành từ cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, Thùy Trang đã và đang là một trong những gương mặt triển vọng của làng mẫu Việt. Cùng lắng nghe những chia sẽ của cô gái cá tính trong thời gian chuẩn bị cho cuộc viễn chinh đến những kinh đô thời trang vào tháng 9.

   

* Nhìn lại chặng đương đầu, khi dừng chân tại top 4 cuộc thi Vietnam's Next Top Model, Thùy Trang thấy bản thân mình đã có những sự thay đổi nổi bật nào?

Trước khi tham dự cuộc thi, Thuỳ Trang đã có thời gian hơn một năm làm người mẫu tự do. Sau 5 năm bước chân vào con đường người mẫu, Trang nhận thấy mình đã thực sự trưởng thành và có những bước tiến đột phá trong công việc.  Dù có tham gia hay không tham gia VNTM, Trang chắc chắn mình cũng vẫn sẽ làm công việc liên quan đến người mẫu.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 1

* Việc tham gia cuộc thi AsIa Next Top Model đó có ý nghĩa như thế nào với sự nghiệp và quyết tâm theo đuổi nghề người mẫu của bạn?

- Việc tham gia Asia Next Top Model không những giúp Trang có nhìn tổng quan hơn về công việc của người mẫu quốc tế mà còn giúp mình có được liên kết với thế giới thời trang quốc tế. Bản chất các chương trình thực tế là tạo ra sức hút với khản giá, việc thí sinh bị loại sớm hay vào sâu trong cuộc thi phụ thuộc vào “độ hấp dẫn” của thí sinh, chứ nhiều khi không phải bởi năng lực của chính họ.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 2

* Với Thùy Trang, thời trang được định nghĩa như thế nào? Một người mẫu đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của nền công nghiệp thời trang?

- Thời trang là những gì rất gần gũi xung quanh ta, có thể cảm nhận bằng thị giác, thính giác hay khứu giác. Bản chất công việc của người mẫu là tô điểm cho những trang phục, giúp nó đẹp hơn trong con mắt của người xung quanh.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 3     

* Đâu là lí do thúc đẩy bạn dám mạnh dạn thử sức ở một môi trường hoàn toàn xa lạ cũng như quá nhiều sự cạnh tranh như Milan, Paris?

- Những khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ tuy là rào cản nhưng không thể làm khó bản lĩnh và sự kiên trì của Trang. Cũng chính vì sự yêu thích mạo hiểm và luôn thử thách bản thân, Trang đã quyết định đặt chân đến Milan, Paris để tìm kiếm những cơ hội mới cho bản thân.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 4

* Để hoàn thiện hình ảnh cá nhân khi làm việc tại môi trường quốc tế, Trang đã phải chuẩn bị công phu như thế nào?

- Trước mỗi chuyến đi, Trang đều chuẩn bị rất kỹ từ ngoại hình đến tâm lý. Trong chuyến đi vừa rồi, Trang được một vài nhà thiết kế Việt hỗ trợ về trang phục cũng như tư vấn cách phối đồ làm sao cho stylist nhất. Cũng chính nhờ sự chuẩn bị chu đáo, Trang đã được những nhiệp ảnh gia đường phố chú ý và được tờ báo thời trang hàng đầu thế giới đưa tin.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 5

* Theo Trang, việc tham gia các show truyền hình thực tế có cần thiết cho các bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghề người người mẫu không?

- Các chương trình thực tế ở VN được xem là bước đệm cho bất kỳ một người mẫu nào, tuy nhiên sự thành công lại được đong đếm bằng những gì mà họ gặt hái được ở môi trường thực tế. Trong  thời gian tới,  các chương trình truyền hình thực tế sẽ trở về đúng giá trị thực thì việc người mẫu tham dự hay không tham dự sẽ có giá trị như nhau. Lúc này, nghề người mẫu sẽ quay trở lại đúng quỹ đạo vốn có của nó.

* Được biết, sau khi tham gia tuần lễ thời trang Paris, Trang còn tham dự các chiến dịch quảng cáo của một số thương hiệu lớn. Trang có thể chia sẻ thêm về điều này?

- Sau khoảng gần 1 tháng kết thúc tuần lễ Thời trang, Trang vẫn tiếp tục công việc của mình ở Paris và cũng trong thời gian này, Trang có cơ hội casting cho những hãng mỹ phẩm và các thương hiệu hang đầu như hợp đồng quay quảng cáo TVC của Chanel và Lancome. Qua việc tương tác với các thương hiệu lớn, Trang học hỏi được nhiều kinh nghiệm mới cũng như tích lũy cho mình những hình ảnh giá trị trong portfolio.

 thuy trang: thich mao hiem de tim kiem co hoi moi hinh anh 6

* Đa phần người mẫu quốc tế đều khởi nghiệp và thành danh khi tuổi còn rất trẻ. Cá nhân Trang có nghĩ tuổi tác hiện tại là một bất lợi với cá nhân bạn cũng như tỉ lệ trúng show diễn lớn không?

- Mỗi một người mẫu đều có thị trường riêng. Ở nước ngoài, bạn có thể làm người mẫu đến khi 60 – 70 tuổi. Điều quan trọng với mỗi người mẫu là phải có người quản lý giỏi, họ biết đưa bạn đến đúng agency và đúng thị trường. Thị trường người mẫu VN còn quá non trẻ, hình thành sau rất nhiều so với các nước ở châu Á. Chính vì thị trường non trẻ, nên cần có thời gian để tìm kiếm và đào tạo những nhân tố mới. Trang hy vọng, trong tương lai không xa, người mẫu VN sẽ có cơ hội trình diễn cho những show thời trang hạng A trên thế giới.

* Thùy Trang có kế hoạch gì trong thời gian sắp tới? Bạn có ý định quay lại những thị trường thời trang quốc tế nữa chứ?

-  Trang sẽ tiếp tục quay lại Milan và Paris làm việc vào tháng 9 tới và sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiêu Châu Như Quỳnh bị mặc lộ liễu khi đi xem Tuần lễ thời trang...
Show diễn trên du thuyền triệu đô của Lê Thanh Hòa đã vẽ nên bức...
Trang điểm cho khuôn mặt thì đã không còn ai còn xa lạ, nhưng trang...