Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:14 AM (GMT+7)

Tròn mắt với váy áo lập dị tại sàn diễn Haute Couture

authorHuân Y Thảo Thứ Hai, ngày 09/07/2018 16:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận những thiết kế khó mà gọi là “bình thường” tại Tuần lễ Haute Couture.

   

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 1

Rất nhiều thiết kế khác người đã cùng nhau tụ hội tại sàn diễn Haute Couture vừa qua. Trong ảnh là thiết kế của nhà may Gou Pei.

Mùa nào cũng vậy, sàn diễn Haute Couture luôn được các tín đồ trông ngóng bởi tập hợp quá nhiều thiết kế lộng lẫy tới mức choáng ngợp.

Song bên cạnh những bộ váy áo xa xỉ, đẹp toàn diện từ kiểu dáng, chất liệu cho tới cách thể hiện, vẫn có không ít bộ trang phục khiến người ta tự hỏi, thời trang rốt cuộc quan trọng tính thẩm mỹ hơn hay là tính sáng tạo hơn.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng và tự cảm nhận những thiết kế khó mà gọi là “bình thường” tại Tuần lễ Haute Couture vừa mới hạ màn tại Paris:

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 2

Người ta có thể nào vừa mặc quần áo, lại vừa mang cả chăn gối theo bên mình để có thể chợp mắt bất cứ khi nào thấy mệt được không? Câu trả lời là có, với sự sáng tạo đến từ nhà mốt Viktor & Rolf.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 3

Nếu chiếc váy yêu thích của bạn lỡ bị chuột gặm nham nhở thì làm thế nào? Thì học Viktor & Rolf, khoét luôn chỗ bị gặm rách ra thành thế này chứ còn sao nữa!

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 4

Nếu phải lênh đênh trên biển nhiều ngày, bộ trang phục của nhà may Maison Margiela có lẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi vừa chống được nắng,vừa như một chiếc phao bơi sẵn sàng ứng cứu bạn khỏi những tình huống xấu nhất.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 5

Những chú hề ở rạp xiếc có lẽ cũng phải chào thua cô mẫu của Maison Margiela về độ màu mè, diêm dúa và cả độ khó hiểu!

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 6

Hư hư ảo ảo, hình tượng này có lẽ hợp với những nhân vật thần bí trong phim cổ tích hơn là một sàn diễn thời trang cao cấp.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 7

Cái gì quá nhiều cũng không đẹp, sáng tạo của nhà mốt Alexandre Vaulthier cũng vậy! Bộ cánh này thực sự hợp để quay phim với nhân vật chính là một cô tiên chim hơn là dành cho một người thường muốn mặc đẹp.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 8

Các gánh xiếc cần người đóng hổ trong lúc chưa thuần hóa được các vị chúa tể rừng xanh có thể xem xét thiết kế của Alexandre Vaulthier.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 9

Váy của Alexis Mabille nhìn chẳng khác nào chiếc bánh gato nhiều tầng, để ngắm thì thú vị chứ để mặc thì là cả môt thách thức.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 10

Bộ sưu tập của nhà mốt Iris van Herpen thực sự rất độc đáo về phần ý tưởng và cách thức thể hiện, song để mặc những bộ cánh này trước chốn đông người thì lại là việc hoàn toàn khác.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 11

Những thiết kế dạng 3D thực sự tinh xảo và mang tính đột phá, nhưng khoác lên người thì không dễ dàng chút nào, chưa kể nó còn dễ phơi bày những thứ lẽ ra không nên lộ.

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 12

Ấm áp tuyệt đối đi cùng mỏng manh xuyên thấu – quả là sự kết hợp thú vị đến từ nhà may Sonia Rykiel, nhưng mùa thu đông mà mặc cọc cạch thế này coi chừng liệt giường lúc nào không hay!

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 13

Hoa, hoa ở khắp mọi nơi! Nhưng dẫu nhiều hoa hơn chút nữa thì thiết kế của Schiaparelli vẫn cứ rất mạo hiểm cho người mặc vì chất liệu vải quá mỏng mảnh. Chưa kể là với chiếc mũ hoa trùm kín mặt kia, người ta sẽ bước đi kiểu gi?

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 14

Có phải khi phong cách nữ quyền lên ngôi thì người ta cũng phải chăm mặc những bộ cánh bùng nhùng và sặc sỡ để cho cả thế giới biết ta là ai?

 tròn mát vói váy áo lạp dị tại sàn diẽn haute couture hinh anh 15

Vẫn là nhà mốt Schiaparelli! Thật sự khâm phục các cô mẫu có thể sải bước thong dong với những bộ trang phục và mũ đội đầu không giống ai thế này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người ta đã có đủ lý do để nghĩ về những điều như Tuần lễ thời...
Tập thể hình từ năm 20 tuổi giúp người đàn ông U60 có được hình thể...
10 năm qua (2009-2019) là 10 năm thăng trầm trong cuộc đời của siêu...