Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:51 AM (GMT+7)

Trước khi kéo chân tăng chiều cao, bạn phải biết những sự thật này!

authorNguyên Bảo (Tổng hợp) Thứ Ba, ngày 30/10/2018 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cải thiện chiều cao sau khi trưởng thành là có thật nhưng bạn phải chấp nhận sống chung với những rủi ro, biến chứng đáng sợ.

   

Không chài lòng với chiều cao khiêm tốn, nhiều người đã tìm đến phương pháp kéo dài chân như một cứu cánh. Và nó có thể giúp bạn cao thêm 20 cm- một con số khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để có được chiều cao đáng khao khát ấy, người bệnh phải chấp nhận đánh cược sức khỏe, tính mạng của mình.

 truoc khi keo chan tang chieu cao, ban phai biet nhung su that nay! hinh anh 1

Để có được chiều cao như mong muốn, nhiều người chấp nhận đau đớn và rủi ro.

Theo PGS.TS Lê Văn Đoàn, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thì: “Về nguyên lý muốn kéo dài thì phải cắt xương, rồi dùng dụng cụ để kéo xương ra, khi kéo dài, 2 phần xương dần xa nhau, lúc đầu tạo thành khoảng trống, màng xương là nơi sinh xương sẽ tái sinh dần thành xương mới”

Tuy nhiên, cũng theo bác sỹ Đoàn tùy theo cơ địa và theo lứa tuổi của từng người mà tốc độ tái sinh nhanh hay chậm. Tuổi càng trẻ khả năng tái sinh càng nhanh. Để xương phục hồi trở lại đủ cứng và to như xương lành thì 1 cm thường mất từ 35-40 ngày, kể từ thời điểm bắt đầu kéo.

 truoc khi keo chan tang chieu cao, ban phai biet nhung su that nay! hinh anh 2

PGS.TS Lê Văn Đoàn: "Phẫu thuật kéo dài chân dành cho những người có tầm vóc thấp hoặc người mắc các dị tật ở chân".

Đây là một cuộc phẫu thuật không hề đơn giản bởi nó tác động mạnh tới thẩm mỹ cũng như những biến chứng có thể để lại. Nếu tay nghề bác sĩ non kém biến chứng có thể xảy ra như: cắt xương không khéo thì xương vỡ, hoặc gây tổn thương máu, thần kinh. Đặc biệt là biến chứng nhiễm trùng, gây ra hậu quả hết sức nặng nề. Người kéo bị viêm xương thì cũng coi như là một thất bại. Họ cũng có thể gặp các rủi ro về sau này như: chậm liền xương, xương không liền, khối can xương không đủ khỏe.

Chưa kể, nhiều người thắc mắc rằng việc kéo dài chân có khiến cho tuổi thọ người bệnh bị giảm sút hay không, bác sỹ Đoàn cho biết kéo dài chân không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của người thực hiện như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, sau khi kéo dài, các phần gân cơ, cơ, thần kinh, mạch máu, dây chằng… chưa đáp ứng kịp với thể trạng mới ngay được. Do đó, người bệnh cần phải tập phục hồi chức năng một thời gian, nhanh hay chậm tùy theo thể trạng và mức độ kéo dài.

 truoc khi keo chan tang chieu cao, ban phai biet nhung su that nay! hinh anh 3

Chi phí cho 1 ca phẫu thuật kéo dài chân thông thường có giá từ 40-80 triệu đồng.

Thông thường, trước khi quyết định có nên phẫu thuật để cải thiện chiều cao hay không, người bệnh sẽ được tư vấn và khuyến cáo kỹ những vấn đề có thể mắc phải như trên. Và gật đầu, cũng có nghĩa là đang “đánh đu” với rủi ro, thậm chí có khi phải trả giá bằng sức khỏe và tính mạng.

Và cũng phải chấp nhận ngưng mọi hoạt động đi lại, vui chơi trong thời gian 2-3 tháng. Còn để xương trở lại bình thường thì phải mất 1-2 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi mặc áo dài, cần tránh việc chọn sai nội y khiến tổng thể outfit...
Thư Kỳ và Từ Nhược Tuyên làm gì để có nhan sắc bất biến với thời...
Kang Hyun Kyung và Shim Euddeum sở hữu vóc dáng Vệ Nữ cùng gu thời...