Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:04 AM (GMT+7)

Túi Hermes bạc tỉ đối mặt với khả năng bị mất tên

authorThu Hương Thứ Tư, ngày 29/07/2015 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nữ minh tinh Jane Birkin muốn Hermes đổi tên chiếc túi huyền thoại Birkin.

   

Chiếc túi Hermes Birkin xa xỉ mà hàng triệu cô gái trên thế giới đều mê mẩn được lấy cảm hứng và đặt tên theo nữ minh tinh Jane Birkin. Mỗi chiếc túi này có giá trị cả trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Được coi là linh hồn của mẫu túi huyền thoại, Jane Birkin hẳn phải rất lấy làm tự hào? Điều này đúng nhưng chỉ là trước khi có vụ scandal Hermes giết hại cá sấu nuôi theo cách quá tàn bạo để làm túi. 

 tui hermes bac ti doi mat voi kha nang bi mat ten hinh anh 1

Jane Birkin và mẫu túi huyền thoại lấy cảm hứng từ bà 

Sau khi một đoạn băng quay lại cảnh trong các phân xưởng nguyên liệu của Hermes bị PETA bóc trần, một làn sóng đã dấy lên mạnh mẽ nhằm phản đối các sản phẩm của hãng này. Trong clip, cá sấu được nuôi trong những chuồng trại, đầm lầy bẩn thỉu hôi thối. Cứ 3 con cá sấu để làm nên 1 chiếc túi. Chúng bị lột da khi còn đang sống và được mô tả là "đều cảm nhận được nỗi đau đớn kinh hoàng".

Chứng kiến những gì mà các con vật trong cơ sở chế biến da tại Texas và Zimbabwe phải chịu đựng, nữ diễn viên Jane Birkin đã bày tỏ bà không muốn còn chút gì dính líu tới chiếc túi mang tên mình. 

"Sau khi được báo động về những hành động tàn bạo mà Hermes đã làm để sản xuất chiếc túi mang tên mình, tôi đã yêu cầu Hermes đổi tên chiếc túi Birkin cho đến khi nào họ nhận được các phản hồi tốt của công chúng về việc chấp hành tất cả những tiêu chuẩn quốc tế để sản xuất chiếc túi này" - Jane Birkin tuyên bố với tổ chức bảo vệ động vật PETA. 

 tui hermes bac ti doi mat voi kha nang bi mat ten hinh anh 2

Jane Birkin không còn muốn liên quan tới mẫu túi biểu tượng Hermes Birkin

​Theo PETA, Jane Birkin đã liên hệ với công ty Hermes để dừng việc dùng tên bà đặt cho chiếc túi. 

"Jane Birkin đã bày tỏ sự quan ngại của mình về quá trình giết mổ cá sấu. Những phát ngôn của bà không ảnh hưởng gì tới tình hữu nghị mà chúng tôi đã có trong nhiều năm qua. Hermes trân trọng và đồng cảm với những cảm xúc của Jane Birkin. Chúng tôi cũng bị sốc khi chứng kiến những hình ảnh đó" - Đại diện của Hermes trao đổi với MailOnline. 

Đồng thời Hermes cũng khẳng định nhà máy tại Texas không thuộc sở hữu của hãng và da lấy từ nơi này cũng không phải loại da để sản xuất ra chiếc túi Hermes Birkin lừng danh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hòa Minzy gợi cảm trong những mẫu áo tắm thời thượng.
Do tính chất quay bán hàng trực tiếp, nhiều người mẫu mắc sự cố...
Có người chê mặt hoa hậu như người chuyển giới.