Thứ Tư, ngày 20/06/2018 00:53 AM (GMT+7)

Văn hóa bikini: Chưa muộn để học!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 08/05/2015 10:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Áo dài có văn hóa riêng của áo dài, quần jeans có văn hóa riêng của quần jeans và áo tắm cũng thế.

   

Tôi có anh bạn rất thích đi biển. Nhưng không phải mục đích chính là tắm, hay để mặc áo váy “pose” (chụp) hình như chị em. Mà với chàng ta, đi biển là để thỏa mãn cơn… nghiện ngắm bikini.

Chàng ta nói không thể rời mắt khỏi các cô nàng mặc bộ đồ bơi hai mảnh nhỏ xíu, nhất là loại có dây buộc hờ hững qua cổ. Giả sử sóng mà có mạnh quá, gió mà có lớn quá, chiếc dây kia hư hỏng tuột khỏi mình chủ nhân, có trời mới biết chuyện gì xảy ra.

 van hoa bikini: chua muon de hoc! hinh anh 1

Có trời mới biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bộ bikini kia tuột ra? (Ảnh minh họa)

Tôi từng trợn tròn mắt kinh ngạc khi nghe lời thú nhận trẻ con ấy. Nhưng khi chính bản thân hạ cánh nơi bãi biển đông người, tôi mới dần hiểu được tâm lý tự nhiên của anh bạn tôi, hoặc là của vô số anh khác nữa.

Bãi biển hè nườm nượp người qua lại, vậy mà vẫn chẳng thể lẫn lộn được những cô mặc áo tắm hai mảnh sexy với các cô mặc bộ bơi liền hay các mẹ, các chị hiền lành với bộ kiểu quần short, áo dây.

Từ đằng xa, các cô đã vô cùng nổi bật bởi dáng vẻ gợi cảm, thân hình tương đối chuẩn và nhất là làn da ngày càng theo xu hướng chỉ có trắng chứ không có đen. Có lẽ các cô đã đi tắm trắng, tập gym, cũng có thể các cô đã giam mình trong phòng và luyện yoga cả năm trời, nên da dẻ mới được mướt mát và ba vòng mới được tuyệt hảo thế kia.

Chẳng biết nguyên do là gì, nhưng đúng là không thể rời con mắt. Vô cùng thu hút, vô cùng gây nghiện. Cứ như thứ thuốc phiện loại thượng hạng vậy.

Nhưng cũng vì gợi cảm, nên nhiều khi sinh ra lắm chuyện, lắm khi lại thành ra hơi lố. Lố không phải vì bụng mỡ, vì vòng eo không còn con kiến hay bộ đồ chưa đẹp. Mà lố là vì các cô… bạo quá, hở quá. Hở đến nỗi từ chỉ muốn ngắm, giờ người ta còn chẳng muốn nhìn , thậm chí ngượng ngùng quay đi.

Vẫn biết áo tắm là hở, nhất là áo tắm hai mảnh. Nhưng hở đến đâu để không biến thành phản cảm thì tôi nghĩ mọi cô gái đều ý thức được.

Còn nếu cứ khăng khăng cho rằng những loại bikini kiểu trong suốt, chưa xuống nước đã nhìn rõ “phụ tùng” hay chỉ cần cử động là tuột khỏi cơ thể người mặc là hết sức bình thường hay vẫn đẹp thì thật là đáng quan ngại.

 van hoa bikini: chua muon de hoc! hinh anh 2

Bikini cũng có văn hóa riêng như bất cứ thứ quần áo nào (Ảnh minh họa)

Quần áo, ngoài việc thể hiện gu thời trang, thẩm mỹ, còn là đại diện của hai từ “văn hóa”. Áo dài có văn hóa riêng của áo dài, quần jeans có văn hóa riêng của quần jeans và bikini cũng thế.

Kiểu áo vạt dài hở ngực, khoét lưng thì chắc chắn không thể gọi là “áo dài” và quần vải denim mà để lộ gần hết vòng ba cũng khó mà gọi là quần jeans được.

Người ta sáng tạo ra bikini với mục đích để phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất khi xuống nước, khoe trọn được nét quyến rũ của mình nhưng vẫn phải che chắn đủ hai khu vực nhạy cảm. Nhưng đến cả sự che chắn yếu ớt ấy mà các cô cũng phớt thì các cô tốt nhất nên trở về hồ bơi riêng của mình.

Văn hóa bikini, chưa biết hãy học! Bởi không có gì là quá muộn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẫu yêu mến Neymar sở hữu hình thể ấn tượng với số đo 3 vòng...
Những màn chụp nude gây tranh cãi của chương trình tìm kiếm người...
Nguyễn Trà My nằm trong đội hình 32 cô gái tham gia Nóng cùng World...