Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:47 AM (GMT+7)

Vì sao bạn không nên kỳ vọng nhiều vào đồ cắt may?

authorHuân Y Thảo Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn chủ động may một chiếc váy giống như chiếc của D&G hay Chanel cũng gọi là nhái. Bạn may theo sự gợi ý của chủ tiệm vì thấy đẹp, đó cũng là nhái!

   

Đặt may trang phục theo ý thích của mình hiện nay vẫn là thói quen của nhiều bạn gái. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế như rẻ và vừa vặn với cơ thể của đồ đặt may, vẫn có một số lý do mà bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào đồ may đo. Vì sao vậy?

1. Không có gì đảm bảo sản phẩm sẽ đẹp như trên hình mẫu

Cho dù được đặt may ở một nơi uy tín, nơi bạn đã tin tưởng giao phó mẫu mã cho những thợ may bạn tin tưởng trong suốt mấy năm trời, nhưng vẫn không có gì đảm bảo sản phẩm khi đến tay bạn sẽ đẹp y như trong cuốn catalogue. Bởi mỗi một mẫu trang phục đều đòi hỏi những kỹ thuật cắt may khác nhau, và vì được may thủ công, nên sự khác biệt giữa các lần may với cùng một kiểu trang phục là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, đừng nên quá chắc chắn rằng chiếc đầm bạn đặt may lần này sẽ đẹp y hệt lần may trước.

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 1

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 2

Đến thợ may lành nghề nhất cũng không thể đảm bảo họ may đẹp y như như trên mẫu

2. Có thể mất thời gian phải sửa đi sửa lại

Không ai muốn mua một bộ quần áo về mà phải sửa chỗ này, chỗ kia cho vừa vặn với mình. Đồ đi may lại càng không. Khi đã quyết định chọn đặt may, tức là bạn mong chờ vào sự vừa vặn tối đa với cơ thể bởi trước đó thợ may đã lấy số đo chi tiết của bạn. Vậy mà vẫn có những trường hợp người đi may phải sửa lại thêm vài lần trước khi có được một bộ đồ theo đúng ý muốn. Bạn có sẵn sàng để chờ đợi cho những lần sửa ấy không?

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 3

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 4

Sửa chỗ nọ chỗ kia là điều không tránh khỏi, kể cả đồ may đo

3. Vải chỉ đảm bảo rẻ và đẹp nếu bạn tự chọn mua

Một trong những lý do để bạn gái chọn đồ cắt may là có thể chủ động chọn lựa được giá thành tùy vào mỗi tiệm may. Ngoài ra, nếu so với cùng một chiếc áo 300 ngàn mua ngoài chợ và áo cắt may, thường chiếc áo được may sẽ có chất liệu và đường kim mũi chỉ đẹp hơn. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là trên lý thuyết, bởi các tiệm may hiện nay cũng phải chọn những loại vải để đảm bảo tính kinh tế nhất. Vậy nên nếu vải may không phải do bạn tự chọn mua, cũng đừng hy vọng rằng mình được “lời” hơn so với đồ may sẵn.

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 5

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 6

Nếu có thể tự tay chọn mua vải, khi ấy bạn mới yên tâm

4. Cẩn thận mang tiếng mặc đồ “nhái”

Không phải cứ mua đồ nhái mới gọi là xài đồ nhái. Bạn chủ động may một chiếc váy giống như chiếc của D&G hay Chanel cũng gọi là nhái. Bạn may theo sự gợi ý của chủ tiệm vì thấy đẹp, đó cũng là nhái! Hãy là người tiêu dùng thời trang thông minh và người đi may thông minh, bất kể bạn có nhiều hay ít tiền.

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 7

 vi sao ban khong nen ky vong nhieu vao do cat may? hinh anh 8

Đừng vướng phải sai lầm may và mặc đồ nhái bạn nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nâng cấp vòng 1, Kỳ Duyên tích cực ăn mặc gợi cảm, hút ánh...
Đây là những cô gái Nhật có gương mặt khả ái, đậm nét Á Đông cùng...
Em gái Kate Moss gây chú ý khi mặc trang phục gợi cảm từ váy cắt xẻ...