Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:13 AM (GMT+7)

Viên kim cương to bằng quả trứng gà, trị giá 14 triệu đô la

authorTâm An Thứ Hai, ngày 08/04/2019 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà đấu giá Sotheby's châu Á vừa bán thành công viên kim cương 88 cara

   

 vien kim cuong to bang qua trung ga, tri gia 14 trieu do la hinh anh 1

Một viên kim cương có hình dáng bầu dục quý hiếm được bán với giá gần 14 triệu đô la tại Sothotti ở Hồng Kông hôm thứ ba, vượt qua ước tính giá trị ban đầu.

Nhà đấu giá Sotheby cho biết, viên kim cương thô được cắt hình bầu dục rực rỡ, 88,22 cara, nước D, hoàn hảo. Đặc biệt hơn, nó hiếm hoi, là một trong ba viên kim cương hình bầu dục trên 50 cara xuất hiện trong lịch sử của nhà đấu giá. Phiên đấu giá đã chốt ở mức 13,8 triệu đô la, tương đương 156150 đô la cho mỗi carat. Trước đó viên kim cương tuyệt mỹ này chỉ được ước tính bán trước từ 11,2 triệu đô la đến 12,7 triệu đô la. 

Viên đá quý được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân Nhật Bản. Ông là người lần đầu tiên nhìn thấy viên đá quý khi nó được trưng bày ở Nhật Bản. Ông đặt tên cho nó là Ngôi sao Manami, theo tên con gái lớn của ông.

Được chế tác từ một viên đá thô 242 cara từ mỏ Jwaneng của De Beers ở Botswana, viên kim cương 88 cara được coi là may mắn, vì số tám biểu thị cho sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc và châu Á khác, Sothyou nói rõ hơn. 

Patti Wong, chủ tịch của Sotheby's Châu Á cho biết, tính tới thời điểm hiện tại Ngôi sao Manami là kim cương trắng có giá trị hàng đầu tại Sotheber's Asia. Ba khách hàng đủ tiềm lực kinh tế trong khu vực đã tranh giành nhau để có được viên đá - minh chứng cho nhu cầu mạnh mẽ và tiềm lực mua không hề nhỏ về kim cương chất lượng ở khu vực châu Á.  

Tag:  kim cương   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2 người đẹp xứ kim chi sở hữu gu thời trang cực kỳ nữ tính.
Người đẹp cho biết, cô đã giảm số đo vòng eo xuống còn 64 cm thay...
Đôi bạn thân cùng can thiệp dao kéo nhưng Đức Phúc thì được cho là...