Thứ Năm, ngày 20/09/2018 14:06 PM (GMT+7)

Xấu hay đẹp, đừng vì ai mà thay đổi!

authorHuân Y Thảo Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 03:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhưng anh ta đã nhận ra quá muộn, cô cũng biết được quá muộn, nên sự việc vẫn không có cách nào thay đổi. 

   

Có một cô gái luôn bị bạn trai phàn nàn về việc cô không được đẹp, cô quá nhiều thiếu sót, cô không được bằng các cô nàng chân dài váy áo lấp lánh ngoài kia. Rồi tới ngày không thể chịu nổi những lời cay nghiệt từ chính người mình yêu thương, cô quyết tâm lên đường sang đất nước nọ với mong muốn thay đổi diện mạo, làm cho người bạn trai phải ngưỡng mộ và tiếc nuối.

 xau hay dep, dung vi ai ma thay doi! hinh anh 1

Tới ngày không thể chịu nổi, cô gái lên đường đi tìm diện mạo mới (Ảnh minh họa)

Nhưng sự việc chẳng được như cô mong muốn. Cô sửa mắt, cô sửa mũi, cô hút mỡ, cô căng da rồi, nhưng người ta vẫn không ưng. Người ta nói không quen với người phụ nữ kiêu sa, hoàn hảo của hiện tại. Người ta muốn cô là cô của ngày xưa. Cứ ăn uống suồng sã, cứ cười đùa vui vẻ, chứ đừng lúc nào cũng giữ nguyên một vẻ mặt vì sợ nếp nhăn, sợ hỏng chỗ này chỗ nọ…

Trong câu chuyện đáng tiếc ở trên, căn nguyên là tại chàng trai không biết thỏa mãn với những gì mình có. Nhưng cô gái cũng không hẳn không có lỗi. Cô có lỗi trong việc không thể quyết định mình nên là chính mình để được yêu hay trở thành một người khác để hồi hộp chờ đợi tình yêu từ người cô mong muốn.

Trong chúng ta, nhất là phái nữ, hẳn đã ai cũng ít nhất một lần muốn mình được xinh đẹp, lộng lẫy, muốn mọi ánh mắt nơi mình xuất hiện phải đổ dồn vào một mình mình. Mong muốn ấy không sai, thậm chí vô cùng chính đáng. Nhưng việc muốn mình đẹp hơn và việc thay đổi bản thân chỉ vì ai đó thích vậy là hai điều hoàn toàn khác.

Cô gái trong câu chuyện kia hẳn không thể nghĩ được rằng bạn trai ngoài mặt thì kêu ca, nhưng bên trong vẫn chấp nhận những gì thuộc về bạn gái mình. Cô có lẽ càng không thể ngờ được rằng, thay vì hân hoan, thỏa mãn với diện mạo mới của người yêu, thì cái mà người đàn ông bên cô coi trọng vẫn là một bóng hình quen thuộc với những cử chỉ không thể trộn lẫn chỉ có nơi cô.

Nhưng anh ta đã nhận ra quá muộn, cô cũng biết được quá muộn, nên sự việc vẫn không có cách nào thay đổi.

Trong cuộc chiến là chính mình hay đẹp như ai đó, luôn có những câu chuyện không hề buồn cười như câu chuyện ở trên. Người trong cuộc thì khó xử, người ngoài cuộc thì nuối tiếc.

 xau hay dep, dung vi ai ma thay doi! hinh anh 2

Hãy cứ chọn là chính mình khi không biết phải làm sao cho đúng (Ảnh minh họa)

Nhưng nếu đã không biết phải chọn cách nào cho đúng đắn, hãy cứ chọn là chính mình. Giống như khi đứng trước một quyết định phải nói điều gì quan trọng, ai đó đã khuyên rằng, nếu không biết nên phải nói ra sao, hãy cứ chọn sự thật!

Chọn sự thật hay chọn là chính mình luôn là điều không dễ, nhưng là cách đơn giản nhất để bạn thấy tâm hồn mình thanh thản, thấy mình vẫn dành cho bản thân một sự tôn trọng và trân trọng cần thiết.

Đẹp hay xấu có thể không giúp bạn sống sót, nhưng biết giữ lấy bản ngã và kiên cường tranh đấu, mọi trở ngại của cuộc đời sẽ được bước qua trong yên bình.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người lầm tưởng An Nguy mới chỉ 27 tuổi vì dung mạo tinh anh...
Đây là món đồ phụ kiện thời trang được Phương Oanh trong phim...
Tân hoa hậu cho rằng nhan sắc của bản thân tuy không quá xuất sắc...