Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:38 PM (GMT+7)

Clip: Khám phá món cá nướng mắc khén "thần thánh" của người Thái Sơn La

authorHà Hoàng Thứ Sáu, ngày 12/10/2018 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ lâu, món cá nướng mắc khén của người Thái (đen) tỉnh Sơn La là món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng thơm ngon. Món cá nướng này có mùi thơm đặc trưng của hạt mắc khén, thịt cá thơm, ngon, sạch, có vị cay cay của ớt, vị thơm nồng của nhiều gia vị đặc trưng khác...

   

Ở Tây Bắc, bất cứ dân tộc thiểu số nào cũng có món cá nướng. Tuy nhiên món cá nướng hạt mắc khén-ping top của dân tộc Thái tỉnh Sơn La lại mang một hương vị, màu sắc vô cùng độc đáo, tạo nên một món ăn hấp dẫn mà không phải bất cứ ai cũng có cơ hội thưởng thức và biết cách chế biến đúng hương vị đặc trưng của món cá ping top này.

Đối với những món ăn của người Tây Bắc, điều quan trọng làm nên cái hồn của món ăn không phải là cá, thịt mà chính là những món gia vị, cách tẩm ướp, cách chế biến cũng như cách thưởng thức món ăn. Không hoa mỹ nhưng nhiều món ăn của người Tây Bắc luôn mang lại hương vị độc đáo. Bất kỳ ai khi thưởng thức, đều khó có thể tìm thấy hương vị riêng biệt ấy ở bất cứ một nơi nào khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 8/12, lễ khai mạc chuỗi hành động Vì Môi trường xanh quốc gia...