Thứ Ba, ngày 10/12/2019 13:10 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên, la liệt đặc sản "đổ" về làng trái cây lớn nhất miền Trung

authorTrần Hậu - Đoàn Hồng Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 14:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù lần đầu tiên tổ chức, nhưng ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã thu hút hàng nghìn lượt du khách gần xa về tham dự và khám phá các đặc sản trái cây tại làng Đại Bình.

   

Tối ngày 16/8, tại thôn Đại Bình (xã Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam), UBND huyện Nông Sơn (Quảng Nam) đã tổ chức ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” năm 2019. Mặc dù là lần đầu tiên được tổ chức nhưng ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” đã thu hút khá nhiều du khách đến tham quan và khám phá tại làng trái cây lớn nhất miền Trung.

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 1

Các loại đặc sản trái cây của làng Đại Bình được trưng bày tại ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình”.

Ông Nguyễn Chí Tùng – Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Trưởng ban tổ chức ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” cho biết, ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” được diễn ra từ ngày 16/8-18/8/2019. Đến với Đại Bình trong những ngày này, du khách sẽ được cảm nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, cởi mở, chân chất, mộc mạc của người dân nơi đây. Được thưởng thức những món ăn đặc trưng, hương vị đậm đà khó quên, được đắm mình với không gian trưng bày các hiện vật gắn liền với đời sống lao động, sản xuất của người dân Đại Bình. Đặc biệt, du khách và người dân được tham gia các trò chơi dân gian, tham quan các gian hàng khởi nghiệp, gian hàng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các gian hàng trái cây đặc sản của địa phương…

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 2

Ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” là dịp để quảng bá hình ảnh Đại Bình qua các sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm chế biến từ nông - lâm - thủy sản, các món ăn đặc trưng của địa phương đến du khách.

Theo ông Tùng, du khách có thể trải nghiệm tour du lịch thử nghiệm tham quan các vườn trái cây, tham quan núi Cấm, Nghĩa Trũng và du thuyền ngược dòng sông Thu Bồn đến với Hòn Kẽm – Đá Dừng và tham quan điểm du lịch tâm linh như: Lăng bà Thu Bồn – Một điểm di tích lịch sử cấp tỉnh.

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 3

Mặc dù, đây là lần đầu tiên tổ chức ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình”, nhưng đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm trái cây tại Đại Bình.

Về với Đại Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng làng quê yên bình, tham quan những vườn cây trái xinh đẹp, được thưởng thức hương vị đậm đà của cam sành, quýt, trụ, lòn bon, sầu riêng, măng cụt…du khách có thể ghé thăm những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo, uống nước chè xanh và hàn huyên cùng các cụ cao niên trong làng. Cách bố trị dân cư trong làng theo kiểu bàn cờ, nằm dọc sông Thu Bồn, có cây đa, giếng nước, có những hàng cau, vườn chuối, ụ rơm, với hàng chè tàu xanh mướt…tất cả đã làm nên Đại Bình đậm chất làng quê thơ mộng của xứ Quảng.

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 4

Văn nghệ chào mừng ngày ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” năm 2019.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh đến từ TP.Đà Nẵng cho biết, chị thường xuyên đến làng trái cây Đại Bình để đi du lịch, tham quan, mua trái cây mỗi năm. “Lần này, tôi đến để tham quan ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình" năm 2019, mặc dù mới tổ chức lần đầu nhưng tôi thấy công tác tổ chức rất tốt, quy mô các gian hàng rất phong phú, đủ các loại trái cây để du khách tham quan và mua sắm. Tôi mong rằng chính quyền địa phương sẽ tổ chức thường xuyên hàng năm ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình" để du khách có thể biết đến nhiều hơn về Đại Bình…”. – Chị Quỳnh nói.

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 5

Nhiều đặc sản trái cây, như cam sành, quýt, trụ, lòn bon, sầu riêng, măng cụt… được trưng bày tại ngày hội.

“Qua ngày hội hôm nay, sẽ là tiền đề để địa phương, đặc biệt là những người dân Đại Bình tiếp tục tổ chức các hoạt động du lịch trong những năm tới phong phú hơn, đa dạng hơn, mang hình ảnh Đại Bình tươi đẹp đến với du khách, bạn bè gần xa...” – Ông Tùng chia sẻ.

 lan dau tien, la liet dac san "do" ve lang trai cay lon nhat mien trung hinh anh 6

Đông đảo đại biểu, bà con nhân dân, cùng du khách đã đến dự lễ khai mạc ngày hội ngày hội “Văn hóa – Du lịch Đại Bình” vào tối ngày 16/8.

Theo ông Tùng, ngày hội Văn hóa – Du lịch Đại Bình năm 2019 còn quảng bá hình ảnh Đại Bình qua các sản phẩm tiểu thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm chế biến từ nông - lâm - thủy sản, các món ăn đặc trưng của địa phương đến với du khách. Tổ chức hoạt động tạo điểm nhấn để từng bước xúc tiến, phát triển du lịch; nhân dân Đại Bình có điều kiện tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm về cách làm du lịch cộng đồng để tăng thu nhập.

“Để xây dựng Đại Bình thành làng du lịch sinh thái cộng đồng, tôi mong rằng mỗi người, mỗi nhà cùng nhau chung sức, chung lòng, làm hết sức mình, xây dựng một Đại Bình xinh đẹp, độc đáo, thân thiên, văn minh trong lòng mỗi du khách...” - Ông Nguyễn Chí Tùng – Phó chủ tịch UBND huyện Nông Sơn nhấn mạnh.

Xem bình luận
Du khách nườm nượp về thưởng thức trái cây ở Đại Bình
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chăn nuôi an toàn sinh học là giải pháp hiệu quả nhất để chống lại...