Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 20:36 PM (GMT+7)

"Mở cửa" cho đặc sản xứ Mường vào chuỗi siêu thị Vinmart

authorThuần Việt Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc cùng nhiều đặc sản khác của xứ Mường (Hòa Bình) đang có cơ hội lớn để bán vào chuỗi siêu thị Vinmart của Tập đoàn Vingroup. Nếu việc này thành công, sẽ mở ra cơ hội lớn cho người trồng cam, trồng bưởi tại Hòa Bình.

   

Ngày 11.10 tại tỉnh Hòa Bình, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình cùng Tập đoàn Vingroup đã tổ chức Hội nghị Kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa trên địa bàn Hòa Bình.

Hòa Bình hiện có trên 10.000ha cam và bưởi, cùng với hàng chục nghìn ha trồng rau màu, trong đó đặc sản cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc đã nổi tiếng từ lâu, được người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên, mấy năm gần đây, do diện tích cây có múi tăng chóng mặt, nên việc tiêu thụ các mặt hàng này của bà con cũng gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết, những đặc sản của Hòa Bình có chất lượng rất tốt. Nhưng bà con mới chỉ biết dừng lại ở việc sản xuất, việc bán hàng vẫn trông cả vào thương lái. Do vậy, tỉnh Hòa Bình mong muốn đưa được các sản phẩm nông sản này vào chuỗi siêu thị Vinmart. 

 "mo cua" cho dac san xu muong vao chuoi sieu thi vinmart hinh anh 1

Đặc sản cam Cao Phong của tỉnh Hòa Bình. 

Cũng theo ông Tuấn, việc triển khai dự án là phù hợp với chủ trương phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa của tỉnh. Về vấn đề cơ chế, tỉnh sẽ đầu tư hạ tầng đường giao thông, điện, hệ thống thủy lợi đến chân hàng rào vùng dự án, tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

 "mo cua" cho dac san xu muong vao chuoi sieu thi vinmart hinh anh 2

Hòa Bình còn có nhiều sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt. Mong muốn của nhiều HTX cũng như chính quyền tỉnh Hòa Bình là đưa các sản phẩm này vào chuỗi siêu thị Vinmart. 

Hội nghị cũng có sự tham dự của nhiều HTX sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình. Các HTX đã có sự trao đổi trực tiếp với đại diện của VinEco và Vinmart về vấn đề tiêu thụ nông sản. Trong đó có việc đưa các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân vào chuỗi siêu thị Vinmart. Bà con cũng mong đại diện Tập đoàn Vingroup sớm có giải pháp "mở cửa" và kết nối để bán các đặc sản của xứ Mường như cam Cao Phong, bưởi Tân Lạc, quýt Nam Sơn, cá sông Đà...

 "mo cua" cho dac san xu muong vao chuoi sieu thi vinmart hinh anh 3

Đại diện VinEco và Vinmart ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình. 

Trước sự mong mỏi của chính quyền và người nông dân, phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Kiên Cường - Giám đốc phát triển Dự án Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn Vingroup khẳng định, việc đưa những đặc sản của xứ Mường vào chuỗi siêu thị Vinmart là rất thiết thực. Trong thời gian vừa qua VinEco và Vinmart cũng đã kết nối đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp của các địa phương vào chuỗi siêu thị Vinmart. 

Tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình và đại diện VinEco và Vinmart đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm xúc tiến việc đưa những đặc sản của Hòa Bình vào chuỗi siêu thị Vinmart càng sớm càng tốt. 

Xem bình luận
Mong sản phẩm của bà con sớm được đưa vào chuỗi siêu thị vinmart. Nhưng muốn vậy bà con cũng cần...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh...