Thứ Tư, ngày 22/05/2019 12:19 PM (GMT+7)

Thót tim phút chạm trán trăn "khủng" dài 8m trong rừng rậm sâu thẳm

authorTôn Vỹ (Theo NĐT) Thứ Năm, ngày 06/12/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc vào rừng bắt lươn, 6 người đàn ông Indonesia đã hợp sức và chiến đấu với một con trăm gấm khổng lồ dài hơn 8m.

   

Clip: Thót tim phút chạm trán trăn "khủng" dài 8m trong rừng rậm sâu thẳm

Cuộc đụng độ xảy ra vào ngày 24.11 khi các ngư dân làng Padang Pariaman, Tây Sumatra (Indonesia) cùng nhau vào rừng rậm để bắt lươn và cá rừng. Tan Galuang, một trong đoàn ngư dân bắt lươn, trong lúc di chuyển ven sông đã giẫm lên một thứ giống như khúc gỗ. Chỉ khoảnh khắc sau, người đàn ông giật mình nhận ra “khúc gỗ” mình vừa đạp lên đang di chuyển. Cúi đầu nhìn xuống, người đàn ông tá hỏa phát hiện “khúc gỗ” kia thực chất là một con trăn gấm khổng lồ.

Quá sợ hãi, Tan Galuang nhảy sang một bên, tránh xa khỏi con trăn. Con vật bị làm phiền không hề có ý định gây chiến, cố gắng tìm đường trốn thoát. Vì lo sợ con vật hoang dã có thể đột kích, tấn công dân làng khi vào rừng nên nhóm người quyết định vây bắt con trăn, thay vì trả tự do cho nó.

Bị nhóm người bao vây, con trăn cố gắng men theo dòng sông để trốn thoát nhưng không được, nhóm người ngày càng tiến lại gần, chặn mọi đường lui của nó. Để bảo vệ bản thân, con trăn ngóc đầu lên đe dọa, thậm chí lao đến cắn những kẻ tiếp cận quá sát.

Do có kinh nghiệm đối đầu với quái thú nên những ngư dân này đã kịp thời né được từng cú đớp thô bạo của con trăn, tiến lại gần và vô hiệu hóa miệng của nó. Con vật tiếp tục phản kháng, cố gắng quấn lấy mắt cá chân của một người đàn ông nhưng nhanh chóng bị nhóm người khống chế, gỡ ra.

Sau một thời gian dài vật lộn thì nhóm người đã bắt được con trăn và đưa về làng, nhốt vào lồng. Tại đây, người ta đo được chiều dài của con trăn hơn 8m và nặng hơn 100kg. May mắn cho con vật, tôn giáo của người dân khu vực nghiêm cấm việc ăn thịt rắn nên nó chỉ bị nhốt lại chứ không bị giết hại.

Theo the Mirror, vài ngày sau đó, các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã có mặt và đưa con trăn đi. Con vật được trả về tự nhiên tại một khu rừng rậm cách xa khu dân cư để đảm bảo an toàn cho con người.

Trăn gấm hay còn gọi là trăn vua hay trăn mắt lưới châu Á thuộc họ trăn và sống ở vùng Đông Nam Á. Đây là loài trăn có chiều dài vượt trội hơn bất kỳ các cá thể nào trong loài. Theo ghi nhận của giới nghiên cứu, con trăn dài nhất từng được phát hiện có độ dài hơn 9m. Nếu so với loài trăn khổng lồ Anaconda trứ danh ở rừng rậm amazon thì trăn gấm tuy có nhẹ hơn một chút nhưng lại dài hơn đến 2m.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có một công...