Thứ Tư, ngày 29/01/2020 09:01 AM (GMT+7)

4 yêu râu xanh bị cảnh sát bắn chết khi cố làm điều này

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tất cả 4 yêu râu xanh cưỡng hiếp tập thể và sát hại một nữ bác sĩ thú y 26 tuổi ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã bị cảnh sát bắn chết sau khi các nghi phạm cố bỏ trốn trong lúc thực nghiệm hiện trường.

   

 4 yeu rau xanh bi canh sat ban chet khi co lam dieu nay hinh anh 1

Vấn nạn cưỡng hiếp là vấn đề nhức nhối ở Ấn Độ

Theo các nguồn tin của cảnh sát, một cuộc đọ súng đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 3h30 đến 5h sáng gần đường hầm Chatanpally, cách thành phố Hyderabad 50 km - nơi tìm thấy xác của nữ bác sĩ thú y. Các bị cáo đã cố gắng chạy trốn khi họ được đưa đến Chatanpally để dựng lại hiện trường vụ án, các nguồn tin cho biết.  

Các bị cáo bao gồm Md Arif (26 tuổi), làm nghề lái xe tải và Jollu Naveen, Jollu Shiva, Ch Chennakeshavulu, tất cả đều 20 tuổi.

Trước đó, thi thể của một nữ bác sĩ thú y 26 tuổi được tìm thấy tại đường hầm Chatanpally. Để bẫy nạn nhân, những tên yêu râu xanh đã xì hơi lốp xe máy của cô. Sau đó, chúng lấy cớ giúp cô sửa xe rồi đưa nạn nhân đến một căn phòng nơi cô ta bị hãm hiếp tập thể trước khi bị bóp cổ cho đến chết.

Các bị cáo sau đó đã tưới xăng đốt xác nữ bác sĩ thú y để phi tang và che giấu tội ác của chúng.

Vụ cưỡng hiếp tập thể rồi đốt xác phi tang nói trên xảy ra tuần trước thổi bùng lên sự phẫn nộ trong dư luận ở Ấn Độ.

Hàng trăm phụ nữ từ các nhóm tuổi khác nhau đã tập trung tại trung tâm thủ đô quốc gia để biểu tình, phản đối vấn nạn cưỡng hiếp ở Ấn Độ. 

Hàng chục sinh viên đã tham gia vào một cuộc biểu tình khác ở thành phố phía nam của bang Bengal yêu cầu hình phạt tử hình đối với những kẻ hiếp dâm.

Các cuộc biểu tình tương tự đã được tổ chức vào đầu tuần này tại các thành phố lớn khác, bao gồm cả thành phố Kolkata.

Swati Maliwal, người đứng đầu Ủy ban Phụ nữ Delhi mạnh mẽ yêu cầu chính quyền thành phố điều tra và kiểm tra các vấn đề liên quan đến an toàn và an ninh dành cho phụ nữ. Bà cũng đã bắt đầu tuyệt thực vô hạn ở thủ đô Ấn Độ để yêu cầu trừng phạt mạnh tay đối với những kẻ hiếp dâm.

Một báo cáo của Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia Ấn Độ, nơi thu thập dữ liệu tội phạm trên toàn quốc tiết lộ gần 360.000 trường hợp bạo lực đối với phụ nữ đã được báo cáo vào năm 2017. 

Báo cáo được công bố vào tháng trước cho năm gần nhất cho thấy số lượng các trường hợp như vậy đã tăng lên khi trong năm 2016, con số là 338.000 trong khi năm 2015 là 320.000 trường hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...