Thứ Ba, ngày 12/11/2019 18:22 PM (GMT+7)

Báo Mỹ nói về thứ quân đội Putin đang có khiến Mỹ và NATO khiếp sợ

authorSputnik Thứ Hai, ngày 21/10/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay chiến đấu có tốc độ nhanh nhất thế giới MiG-25, đang phục vụ cho Không quân Nga, khiến Mỹ và NATO phải khiếp sợ khi vừa mới được phát triển, cổng thông tin We Are The Mighty viết.

   

 bao my noi ve thu quan doi putin dang co khien my va nato khiep so hinh anh 1

"Xe chở hàng" cơ động

Ấn phẩm lưu ý rằng cỗ máy quân sự được tạo ra ở Liên Xô cách đây hơn 50 năm, trông có vẻ cồng kềnh so với các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm, và nó thiếu độ hào nhoáng của Mig-29 và thậm chí còn "nham hiểm" hơn F-35, F-22 và Su-57. Ngoài ra, cổng thông tin so sánh vẻ bên ngoài của MiG-25 với một chiếc xe tải chở hàng. 

bao my noi ve thu quan doi putin dang co khien my va nato khiep so hinh anh 2

Mig-25

Tin nhấn mạnh rằng các nhà phát triển Liên Xô đã trang bị cho máy bay chiến đấu hai động cơ phản lực, cho phép máy bay tăng tốc lên tốc độ 2,8 Mach và thậm chí là Mach 3.2, nếu các phi công sẵn sàng cho động cơ hoạt động ở mức rủi ro. Ấn phẩm cho biết thêm rằng, phát triển này “khiến Mỹ và các thành viên NATO khác phải sợ hãi ”, vì MiG-25 không chỉ nhanh và mạnh đến “rùng mình”. Thiết kế của nó cho thấy đây là loại máy bay hết sức cơ động, là điều mà các kỹ sư phương Tây mới chỉ đang vươn tới.

Tuy nhiên, sau khi phi công Liên Xô Viktor Belenko cướp máy bay chiến đấu sang Nhật Bản năm 1976 và bàn giao máy bay cho chính quyền nước ngoài, các chuyên gia Mỹ phát hiện ra rằng máy bay không có radar để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu bay thấp, vì thế các phi công không thể đồng thời nhìn thấy máy bay địch ở phía trước và bên dưới. Do đó, họ phải hạ độ cao máy bay để chiến đấu với các phi cơ khác, và trong trường hợp này, họ đã mất lợi thế về tốc độ cao do thiếu khả năng cơ động.

Tóm lại, cổng thông tin viết rằng máy bay chiến đấu Mig-25 vẫn là loại phi cơ nhanh nhất thế giới  và bây giờ nó cũng được trang bị một kho vũ khí có thể “làm bay hơi nước mắt trên khuôn mặt của các phi công”, tuy nhiên, theo tác giả của bài báo, điều này không thành vấn đề, vì trên bầu trời nó "hoàn toàn không có đối thủ ". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn vào 2 người biểu tình trong...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...