Thứ Ba, ngày 12/11/2019 18:53 PM (GMT+7)

Bí quyết của Putin không cần chiến tranh vẫn thắng lớn

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 21/10/2019 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành được chiến thắng ở Syria mà không cần chiến tranh, Michael Shürmer, nhà chuyên gia báo Die Welt của Đức viết.

   

 bi quyet cua putin khong can chien tranh van thang lon hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin. 

Theo nhà báo, sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria, sẽ không có ai ngăn Moscow thực hiện "trò chơi lớn" trong khu vực mà Nga mãi mãi thất baị vào đầu những năm 1990.

"Ông Putin đã đạt được điều mà hầu hết tất cả các nhà lãnh đạo quân sự thông minh trong suốt lịch sử đều mơ ước - chiến thắng mà không có chiến tranh", ông viết.

Ông Sturmer cũng lưu ý rằng NATO đã nhìn thấy những ngày tốt hơn, ban lãnh đạo tổ chức, nên nhận ra sự nghiêm trọng của tình hình và hành động phù hợp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước tuyên bố rằng Washington đã bắt đầu rút quân khỏi vùng đông bắc Syria.

Chiến dịch “Nguồn hòa bình”

Vào ngày 9/10, Ankara tuyên bố bắt đầu Chiến dịch "Nguồn hòa bình" ở miền bắc Syria chống lại Đảng Công nhân người Kurd và nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo* bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các thành phố ở biên giới Syria cùng ngày. Sau đó, hoạt động trên bộ của chiến dịch cũng được tuyên bố bắt đầu.

Tổng thống Erdogan và Phó tổng thống Mỹ Pence đã đồng ý đình chỉ 120 giờ hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria để truy quét lực lượng tự vệ người Kurd Syria khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Pence cho biết thỏa thuận dự định đẩy lực lượng người Kurd khỏi khu vực an ninh 30 km ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria và Mỹ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này. Phó Tổng thống Pence lưu ý rằng quân đội Mỹ sẽ không quay trở lại khu vực này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn vào 2 người biểu tình trong...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...